Kamen Rider Kuuga (Decade)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Kamen Rider Kuuga (仮面ライダークウガ Kamen Raidā Kūga?) là một nhân vật chính trong Kamen Rider Decade và dựa trên nhân vật Rider của seri năm 2000 Kamen Rider Kuuga.

Yusuke Onodera[sửa | sửa mã nguồn]

Yusuke Onodera (小野寺 ユウスケ Onodera Yusuke?, thể hiện bởi Ryouta Murai[1]) là một người khá khờ khạo và trẻ con, một sự tương phản mạnh mẽ với Kuuga gốc, Yuusuke Godai. Yusuke hỗ trợ cảnh sát chiến đấu với Grongi và có quan hệ với Thanh tra Ai Yashiro, anh ta chiến đấu vì niềm vui của cô. Khi Yusuke lần đấu tìm ra Arcle Belt, anh ta đã được Narutaki cảnh báo về sự tồn tại và nguy hiểm của Decade. Yusuke hiếm khi tham gia chiến đấu trong cuộc hành trình với Tsukasa. Trong Rider War, dù thế giới của anh ta đã bị huỷ diệt, Yusuke vẫn tồn tại vì anh ta đã du hành qua Chín Thế giới.

Hình dạng[sửa | sửa mã nguồn]

Cũng như Kamen Rider Kuuga gốc, Kuuga có nhiều hình dạng với các sức mạnh khác nhau. Các hình dạng mà Yusuke Onodera đã biến hình thành là Mighty Form (マイティフォーム Maiti Fōmu?), Dragon Form (ドラゴンフォーム Doragon Fōmu?), Pegasus Form (ペガサスフォーム Pegasasu Fōmu?), Titan Form (タイタンフォーム Taitan Fōmu?), và Growing Form (グローイングフォーム Gurōingu Fōmu?) khi bị đánh bại.

Trong giấc mơ của Natsumi, cho thấy sự kiện Rider War, Kuuga khoác lên Ultimate Form (アルティメットフォーム Arutimetto Fōmu?) khi anh ta một đấu một với Decade. Tuy nhiên, bản gốc hình dạng này có mắt đỏ thay vì mắt đen, sự bộc phát này là khi Yusuke mất kiểm soát sức mạnh khi được truyền Ma Hoàng Lực (魔皇力 Maōryoku?) từ vết cắn của Kivala.

Tuy nhiên, bên ngoài thế giới của anh A.R. World và giấc mơ Rider War, Yusuke thường dùng Mighty Form, biến hình thành Titan Form khi ở Thế giới Amazon. Ở Thế giới Agito, Yusuke mặc bộ Kamen Rider G3-X (仮面ライダーG3-X Kamen Raidā Jī Surī Ekkusu?). Đang khi thăm Thế giới Den-O, Yusuke đã bị nhập bởi Momotaros, người đã dùng cơ thể của anh để biến hình thành Kamen Rider Den-O Sword Form.

Rising Ultimate[sửa | sửa mã nguồn]

Duy nhất trong Kamen Rider Decade: All Riders vs. Dai-Shocker có Kuuga Rising Ultimate (ライジングアルティメット Raijingu Arutimetto?). Cũng như các hình dạng Kuuga khác, đây là sự nâng cấp "Rising" từ Kuuga, Rising Ultimate là phiên bản cao cấp của Kuuga Ultimate Form. Trong hình dạng này, Kuuga có Rider Kick được gọi là Rising Ultimate Kick (ライジングアルティメットキック Raijingu Arutimetto Kikku?) nó có thể phá hủy cả 1 vũ trụ bằng toàn bộ sức mạnh của mình.

Trang bị[sửa | sửa mã nguồn]

Yusuke sử dụng các trang bị tương tự Kuuga gốc, như là Arcle (アークル Ākuru?) thắc lưng biến hình, và một hòn đá được gắn vào thắt lưng gọi là Amadam (アマダム Amadamu?). Anh ta cũng có TryChaser 2000 (トライチェイサー2000 Torai Cheisā Nisen?), một dạng xe cảnh sát được thiết kế để chạy nhanh và mạnh mẽ hơn một chiếc xe thông thường.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “テレビ朝日|仮面ライダーディケイド”. Truy cập ngày 18 tháng 1 năm 2009. 

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]