Kamen Rider Kuuga (nhân vật)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Kamen Rider Kuuga Mighty Form xuất hiện trong OOO, Den-O, All Riders: Let's Go Kamen Riders.

Kamen Rider Kuuga (仮面ライダークウガ Kamen Raidā Kūga?) là nhân vật chính chính diện xuất hiện trong Kamen Rider Series năm 2000 Kamen Rider Kuuga. Đây là Kamen Rider duy nhất xuất hiện trong loạt phim này cho nên trong phim anh chỉ đơn giản được gọi là Kuuga. Thiết kế giáp phục của Kuuga dựa trên bọ vừng. Tên Kuuga trong tiếng Nhật có nghĩa là "tự thanh" (空我 Kūga?).

Một phiên bản thay thế khác của Kuuga xuất hiện với vai trò là nhân vật chính thứ cấp trong Kamen Rider Decade 2009.

Yuusuke Godai[sửa | sửa mã nguồn]

Yuusuke Godai (五代 雄介 Godai Yūsuke?, thể hiện bởi Joe Odagiri), sinh ra tại Hokkaidō vào 18 tháng 3 năm 1975.

Form[sửa | sửa mã nguồn]

Kuuga là Kamen Rider có tổng cộng 11 form (và một form nâng cao xuất hiện trong bộ phim Kamen Rider Decade: All Riders vs. Dai-Shocker với nhân vật thay thế của anh ta). Bên cạnh form đầu tiên của mình, Growing Form, anh ta có bốn form cơ bản được sử dụng và nâng cấp trong suốt loạt phim, anh ta có thể thay đổi bằng cách hô "Siêu biến hình!" (超変身! Chō Henshin!?). Màu sắc áo giáp thay đổi theo kiểu form. Cũng như Go Grongi, Kuuga có thể biến bất kì dụng cụ nào thành vũ khí bằng cách tạm thời biến đổi cấu trúc nguyên tử của nó.

Growing Form[sửa | sửa mã nguồn]

Growing Form (グローイングフォーム Gurōingu Fōmu?) là form yếu nhất của Kuuga với giáp trắng và sừng nhỏ. Trong tập đầu tiên, Yuusuke mang thắt lưng để chiến đấu với Zu-Gumun-Ba nhưng không thể sử dụng hết sức mạnh của nó. Kuuga biến thành màu trắng nếu anh ta bị thương nặng và không thể biến hình trong 2 giờ. Trong một vài tập đầu, anh ta được đánh dấu là "Sinh vật không xác định số 2". Dù form này khá yếu, anh ta vẫn có thể sử dụng đòn kết liễu Growing Kick (グローイングキック Gurōingu Kikku?), dù nó chỉ mạnh bằng 1/3 so với Mighty Kick, cho nên Kuuga phải sử dụng đòn này 3 lần.

Mighty Form[sửa | sửa mã nguồn]

Mighty Form (マイティフォーム Maiti Fōmu?) là form mặc định của Kuuga với giáp đỏ, được cảnh sát đánh dấu là Sinh vật không xác định số 4 (未確認生命体四号 Mikakunin Seimeitai Yongō?). Yuusuke có thể biến thành form này khi chiến đấu với Zu-Gooma-Gu. Trong form này, Kuuga dùng Rider Kick là Mighty Kick (マイティキック Maiti Kikku?) tấn công tiêu diệt quái vật. Mighty Form có thể nâng cấp bởi sức mạnh vàng kim trở thành Rising Mighty (ライジングマイティ Raijingu Maiti?), với viền vàng. Mighty Anklet (マイティアンクレット Maiti Ankuretto?) gắn bên chân phải, nâng cấp Rider Kick của Kuuga thành Rising Mighty Kick (ライジングマイティキック Raijingu Maiti Kikku?), có thể gây ra vụ nổ có phạm vi 3000 mét. Trong tập 46, Rising Form của Kuuga đã trở nên vĩnh cửu và nâng cấp với giáp đen và viền vàng, Amazing Mighty (アメイジングマイティ Ameijingu Maiti?) dường như là form "kiểu mighty" hoàn hảo. Một Mighty Anklet bổ sung được gắn vào chân trái. Cả hai Mighty Anklet tạo nên một đòn Amazing Mighty Kick (アメイジングマイティキック Ameijingu Maiti Kikku?) chết chóc.

Dragon Form[sửa | sửa mã nguồn]

Dragon Form (ドラゴンフォーム Doragon Fōmu?) là form có màu xanh da trời cho phép Kuuga di chuyển và tấn công nhanh hơn, dù áo giáp và sức mạnh yếu hơn so với Mighty Form. Để bù đắp lại, anh có thể sử dụng Dragon Rod (ドラゴンロッド Doragon Roddo?) làm vũ khí, bằng cách biến đổi bất kì vật nào có dạng thanh dài. Đòn kết liễu là "Splash Dragon" (スプラッシュドラゴン Supurasshu Doragon?). Dragon Form có thể nâng cấp bằng sức mạnh vàng kim trở thành Rising Dragon (ライジングドラゴン Raijingu Doragon?), với viền vàng và vũ khí trở thành đao Rising Dragon Rod (ライジングドラゴンロッド Raijingu Doragon Roddo?) và đòn kết liễu nâng cấp lên "Rising Splash Dragon" (ライジングスプラッシュドラゴン Raijingu Supurasshu Doragon?).

Pegasus Form[sửa | sửa mã nguồn]

Pegasus Form (ペガサスフォーム Pegasasu Fōmu?) là form dùng súng màu xanh lá của Kuuga, nó nâng cao sức mạnh các giác quan, cho phép anh ta xác định vị trí và âm thanh phát ra từ kẻ thù với độ chính xác cao, cho dù chúng có thể tàng hình. Nhược điểm của sức mạnh này là không thể duy trì lâu do áp lực cực lớn đè lên hệ thần kinh (chỉ duy trì 50 giây), nếu Kuuga vượt quá giới hạn đó, anh ta sẽ biến trở lại thành Growing Form và không thể biến hình trong 2 giờ. Kuuga dùng nỏ Pegasus Bowgun (ペガサスボウガン Pegasasu Bōgan?) được tạo ra từ bất cứ vật thể nào có dạng súng, thường là súng của Ichijo. Đòn kết liễu bằng nỏ là "Blast Pegasus" (ブラストペガサス Burasuto Pegasasu?). Khi nâng cấp lên Rising Pegasus (ライジングペガサス Raijingu Pegasasu?), Kuuga có thể giữ được hình dạng thêm 30 giây nữa và sử dụng Rising Pegasus Bowgun (ライジングペガサスボウガン Raijingu Pegasasu Bōgan?); một cây nỏ dài và sắc cho đòn "Rising Blast Pegasus" (ライジングブラストペガサス Raijingu Burasuto Pegasasu?).

Titan Form[sửa | sửa mã nguồn]

Titan Form (タイタンフォーム Taitan Fōmu?) là một form màu tím mạnh mẽ với khả năng phòng thủ được tăng cường, cho phép anh ta có thể chịu được các đòn tấn công của kẻ thù đủ lâu để tiến đến đủ gần, dù phải hi sinh tốc độ. Trong form này, anh ta có giáp dày hơn với màu bạc chủ đạo và những đường viền với màu tím. Anh ta dùng Titan Sword (タイタンソード Taitan Sōdo?) được tạo từ những vật có dạng kiếm, thường là tay nắm xe đạp của anh ta. Đòn kết liễu là "Calamity Titan" (カラミティタイタン Karamiti Taitan?). Đây là form đầu tiên được nâng cấp bằng sức mạnh vàng kim, trở thành Rising Titan (ライジングタイタン Raijingu Taitan?). Kết quả là Kuuga có một Rising Titan Sword (ライジングタイタンソード Raijingu Taitan Sōdo?) dài và lớn hơn để thực hiện đòn "Rising Calamity Titan" (ライジングカラミティタイタン Raijingu Karamiti Taitan?). Kuuga còn có thể tạo ra Rising Titan Sword thứ hai để dùng đòn "Double Rising Calamity Titan" (ダブルライジングカラミティタイタン Daburu Raijingu Karamiti Taitan?) mạnh hơn.

Ultimate Form[sửa | sửa mã nguồn]

Là một form nguy hiểm nhất của Kuuga, Ultimate Form (アルティメットフォーム Arutimetto Fōmu?) kết hợp sức mạnh của tất cả form khác, nó có giáp đen với viền vàng và bạc. Ultimate Kuuga có một thiết kế khác biệt, với năm sừng và lõi thắt lưng màu đen. Khi sử dụng, nó gây nguy cơ mất kiểm soát và trở nên giống Daguva, một loại quái vật huỷ diệt mọi thứ cản đường nó. Tuy nhiên, bản tính hiền lành tự nhiên Yuusuke, anh ta có thể giữ lại ý chí và sử dụng form mới chống lại Daguva, vớu màu mắt Red Eye (レッドアイ Reddo Ai?) của Mighty Form trái ngược màu mắt Black Eye (ブラックアイ Burakku Ai?). Khi chiến đấu, Ultimate Kuuga có thể thấy hình dạng con người của quái vật. Mỗi đòn tấn công của Kuuga Ultimate đều làm cho kẻ thù bị thương, dù áo giáp của chúng có cứng tới đâu. Nó cũng có thể dùng sức mạnh như Daguva, như khả năng điều khiển lửa pyrokinesis, bên cạnh khả năng dùng Dragon Rod, Pegasus Bowgun, và Titan Sword, với những vũ khí "Rising" tương ứng, nhưng có màu vàng đen. Đòn tấn công chết người của Ultimate Form là "Ultimate Kick" (アルティメットキック Arutimetto Kikku?). Form này còn có tên là Chiến binh tối cao (凄まじき戦士 Susamajiki Senshi?).

Trang bị[sửa | sửa mã nguồn]

Arcle[sửa | sửa mã nguồn]

Arcle (アークル Ākuru?) là một thắt lưng cổ xưa được tao ra bởi bộ lạc Linto và sử dụng bởi Kuuga đời trước. Trong khi bị Zu-Gumun-Ba tấn công, Yuusuke đoạt được nó và đeo nó vào, nó lập tức hợp nhất vào cơ thể anh ta. Khi anh ta biến hình, nó xuất hiện trở lại xung quanh eo và có cùng màu với màu form anh ta dùng. Một viên đá được đặt trong thắt lưng, có tên là Amadam (アマダム Amadamu?), nó là nguồn sức mạnh của Kuuga và cho phép kéo dài mạng sống con người. Mặt khác, Amadam cũng tồn tại trong Daguva.

Gouram[sửa | sửa mã nguồn]

Gouram (ゴウラム Gōramu?) là một dạng thực thể bí ẩn xuất hiện tại điểm khai quật ở đầu câu chuyện. Sau khi thức tỉnh, Gouram đồng hoá nhiều kim loại và tự tìm đường tới Tokyo để tìm kiếm Kuuga.

TryChaser 2000[sửa | sửa mã nguồn]

TryChaser 2000 (TRCS 2000) (トライチェイサー2000 Torai Cheisā Nisen?) là xe máy cá nhân của Kuuga.

TryGouram[sửa | sửa mã nguồn]

Try Gouram (トライゴウラム Torai Gōramu?)

BeatChaser 2000[sửa | sửa mã nguồn]

BeatChaser 2000 (BTCS 2000) (ビートチェイサー2000 Bīto Cheisā Nisen?)

Beat Gouram[sửa | sửa mã nguồn]

Beat Gouram (ビートゴウラム Bīto Gōramu?)

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]