Kamen Rider World

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

amen Rider World (仮 面 ラ イ ー Kamen Raidā Wārudo) là một bộ phim siêu anh hùng 3- tokusatsu ngắn do Công ty Toei sản xuất dựa trên sê-ri Kamen Rider được công chiếu vào ngày 6 tháng 8 năm 1994. Nó được thể hiện như một tính năng ba bên cạnh Super Sentai WorldToei Hero Daishugō (sự giao thoa giữa Tokusou Robo JanpersonBlue Swat cũng sử dụng cảnh quay từ Super Sentai World).

Thế giới kỵ sĩ Kamen
Kamen Rider ZO (trái) và Kamen Rider J (phải)
tiếng Nhật 面 ラ ワ ー ル ド
Viêm gan Kamen Raidā Wārudo
Đạo diễn bởi Katsuya Watanabe
Được viết bởi Toshihiko Azuma
Diễn viên chính Yūta Mochizuki, Kō Domon, Masaki Terasoma
Âm nhạc của Eiji Kawamura
Sản xuất

Công ty

Công ty Toei
Ngày phát hành
 • Ngày 6 tháng 8 năm 1994
Thời gian chạy 9 phút
Quốc gia Nhật Bản
Ngôn ngữ tiếng Nhật

Bộ phim được đưa vào như một tính năng bổ sung trong bản phát hành DVD khu vực 2của Kamen Rider J của Bandai Visual và Kamen Rider Ichigō / Nigō Box của Toei Video. Cả hai phiên bản DVD đều thiếu hiệu ứng 3D từ bản phát hành sân khấu. Một bản phát hành 3D Blu-ray được giới thiệu trong một đĩa thưởng có trong Kamen Rider: The Movie 1972-1988 Bộ đĩa Blu-ray, phát hành vào ngày 11 tháng 5 năm 2011, giữ lại các hiệu ứng 3D từ phiên bản sân khấu. [1] [2] [3]

Contents[sửa | sửa mã nguồn]

Tóm tắt[sửa | sửa mã nguồn]

Bộ phim có sự hợp tác giữa các nhân vật tiêu đề từ Kamen Rider ZOKamen Rider J, những người phải chiến đấu với một nhóm năm quái vật hồi sinh từ các tác phẩm Kamen Rider trước đây do Shadow Moon, nhân vật phản diện của Kamen Rider Black và Kamen Rider Black RX. Những quái vật bao gồm: Sai Mutant, từ Kamen Rider Black; Lính Cyborg Lv. 2, từ Shin Kamen Rider: Lời mở đầu; và Agito, Garai và Zu, từ Kamen Rider J. Shiro Izumi (Yuma Ozora từ Dengeki Sentai Changeman và Burai từ Kyōryū Sentai Zyuranger) vào vai Masato, một chàng trai trẻ bị quân đội đột biến tấn công cùng với chị gái Ayumi.Cả Masato và Ayumi cũng xuất hiện trong Super Sentai World, liên kết hai bộ phim. Berry, con châu chấu biết nói từ Kamen Rider J cũng có trong bộ phim này. Kamen Rider J, ZO, Berry và Shadow Moon đều được lồng tiếng bởi các diễn viên gốc của họ, mặc dù ZO và J không được thể hiện ngoài trang phục. Đoạn phim ngắn từ Kamen Rider 3D trước đó, Kamen Rider: Sekai ni Kakeru ("Run Across the World") được sử dụng cho một đoạn hồi tưởng.

Cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Shadow Moon trở lại cuộc sống và hồi sinh năm dị nhân trước đây bị Kamen Riders đánh bại để phục vụ như là đội quân cá nhân của anh ta. Anh âm mưu đánh bại kỵ sĩ Kamen với đội quân của mình để chinh phục thế giới. Berry chứng kiến ​​âm mưu của Shadow Moon và bị các dị nhân tấn công. Masato và em gái Ayumi tình cờ gặp Berry bị thương và kết quả là bị đội quân đột biến hồi sinh đuổi theo.

Tuy nhiên, họ đã được cứu bởi sự xuất hiện bất ngờ của Kamen Rider ZO trên chiếc xe máy ZO Bringer của anh ta, người đã đẩy lũ quái vật vào một nhà kho bỏ hoang gần đó. ZO bất ngờ được hỗ trợ bởi Kamen Rider J, người vào nhà kho trên chiếc xe đạp J Crosser của mình.Năm dị nhân bị đánh bại bởi lực lượng kết hợp của các kỵ sĩ Double mới. Cả hai sau đó được Shadow Moon thách đấu, người mở rộng bản thân thành tỷ lệ khổng lồ. J cũng phát triển thành kích thước khổng lồ và tự mình chiến đấu với Shadow Moon. Shadow Moon bị đánh bại và hòa bình trở lại cho đến ngày.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

 • Kamen Rider ZO (仮 面 ラ ZO Kamen Raidā Zetto, Giọng nói): Kou Domon (門 Domon Kō)
 • Kamen Rider J (仮 面 ラ イ J Kamen Raidā Jei, Giọng nói): Yūta Mochizuki (祐 Mochizuki Yūta)
 • Berry (リ Berī, Giọng nói): Rikako Aikawa (里 Aikawa Rikako)
 • Yuki (勇 勇 Yūki): Shiro Izumi (和 泉 史 Izumi Shirō)
 • Mặt trăng bóng tối (シ ャ ド ー ム Shadō Mūn, Giọng nói): Masaki Terasoma (ら そ ま さ Terasoma Masaki)
 • Garai (ガ ラ, Giọng nói): Jūrōta Kosugi (小 杉 十郎 Kosugi Jūrōta)

Nhân viên[sửa | sửa mã nguồn]

 • Âm nhạc: Eiji Kawamura
 • Kịch bản phim: Toshihiko Azuma
 • Hướng: Katsuya Watanabe

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^   Truy cập 2011-11-29.
 2. ^  Truy cập 2011-11-29.

 1. ^  . Recoshin.  Truy cập 2011-11-29.