Kureshima Takatora

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
(đổi hướng từ Kamen Rider Zangetsu)
Jump to navigation Jump to search
Kureshima Takatora, do Kubota Yuki thể hiện.

Kureshima Takatora (呉島 貴虎 Kureshima Takatora?, thể hiện bởi Kubota Yuki) là một nhân vật hư cấu trong Kamen Rider Series Kamen Rider Gaim. Anh ta là một siêu anh hùng với danh hiệu Kamen Rider Zangetsu (仮面ライダー斬月 Kamen Raidā Zangetsu?, Zangetsu: Trảm Nguyệt), và sau này là Kamen Rider Zangetsu Shin (仮面ライダー斬月 真 [ザンゲツ シン] Kamen Raidā Zangetsu Shin?, Zangetsu Shin: Trảm Nguyệt Chân). Trong khi thân phận của anh ta vẫn còn là điều bí mật với các nhân vật khác, họ gọi anh ta là Armored Rider màu trắng ( アーマードライダー?, Shiroi Āmādo Raidā).

Tiểu sử hư cấu[sửa | sửa mã nguồn]

Kureshima Takatora là anh trai của Mitsuzane và là quản lý của chi cục Nghiên cứu và Phát triển thuộc tập đoànYggdrasill Corporation do bố của anh sở hữu. Tuy là một kẻ thực dụng và tàn nhẫn, anh ta luôn yêu thương gia đình mình, nhất là Mitsuzane, với mong muốn cậu sẽ kế thừa sự nghiệp của gia đình. Trước khi câu chuyện bắt đầu, anh ta đã sở hữu một Melon Lockseed và Sengoku Driver, cho phép anh biến thành Zangetsu.

Khi giám sát nhóm khoa học của Yggdrasill tiến hành nghiên cứu trong rừng Helheim, Takatora bắt đầu chú ý đến Armored Rider của nhóm nhảy Gaim. Tuy nhiên, khi chiến đấu với Armored Rider Gaim, Takatora cho rằng Kota không xứng đáng với Sengoku Driver và gần như giết chết cậu ta.

Thân phận của anh bị nhận diện bởi Mitsuzane khi tấn công và trục xuất họ khỏi rừng Helheim. Sau đó, anh ta nhận được một Melon Energy Lockseed và Genesis Driver, cho phép Kureshima Takatora biến thành Zangetsu Shin.

Kamen Rider Zangetsu[sửa | sửa mã nguồn]

Kamen Rider Zangetsu Melon Arms cầm Melon Defender.

Bằng cách đặt Lockseed vào Sengoku Driver và cắt nó bằng Cutting Blade, Takatora có thể biến hình thành chiến binh kiểu samurai Kamen Rider Zangetsu. Tuỳ thuộc vào Lockseed được sử dụng, Zangetsu có thể Arms Change (アームズチェンジ Āmuzu Chenji?) và sử dụng những bộ giáp hoa quả khác nhau gọi là Arms (アームズ Āmuzu?).

Melon Arms[sửa | sửa mã nguồn]

Melon Arms (メロンアームズ Meron Āmuzu?) là bộ giáp dạng dưa lưới của Kamen Rider Zangetsu, cho phép anh ta sử dụng Melon Defender. Khi biến hình thành Melon Arms, Melon Lockseed phát ra tiếng "Melon Arms! Ten Ka Go Men!" ( メロンアームズ ! 天・下・御・免! Meron Āmuzu! TenKa Go Men!?, Thiên Hạ Ngự Miễn).[1]

Thông số hình dạng [2]
Chiều cao Cân nặng Lực nắm đấm Lực cú đá Nhảy cao nhất Tốc độ tối đa
206 cm 109 kg 10,2 tấn 13 tấn 24 m 100 m/6,1s

Fourze Arms[sửa | sửa mã nguồn]

Fourze Arms (フォーゼアームズ Fōze Āmuzu?) là bộ giáp đặc biệt của Kamen Rider Zangetsu dựa theo Kamen Rider Fourze xuất hiện trong Kamen Rider × Kamen Rider Gaim & Wizard: The Fateful Sengoku Movie Battle, cho phép anh sử dụng Rocket Module. Khi biến thành Fourze Arms, Fourze Lockseed phát ra tiếng "Fourze Arms! Seishun Switch On!!" (フォーゼアームズ!青春スイッチオン! Fōze Āmuzu! Seishun Suitchi On!?, Seishun: Thanh xuân).

Kamen Rider Zangetsu Shin[sửa | sửa mã nguồn]

Bằng cách đặt Energy Lockseed vào Genesis Driver và ép nước nó, Takatora có thể biến hình thành Kamen Rider Zangetsu Shin.

Melon Energy Arms[sửa | sửa mã nguồn]

Melon Arms (メロンアームズ Meron Āmuzu?) là bộ giáp dạng dưa lưới của Kamen Rider Zangetsu Shin, cho phép anh ta sử dụng Sonic Arrow. Khi biến hình thành Melon Arms, Melon Lockseed phát ra tiếng "Soda! Melon Energy Arms!".[3]

Thông số hình dạng [4]
Chiều cao Cân nặng Lực nắm đấm Lực cú đá Nhảy cao nhất Tốc độ tối đa
206 cm 109 kg 14,3 tấn 18,2 tấn 24 m 100 m/6,1s

Trang bị[sửa | sửa mã nguồn]

Sengoku Driver[sửa | sửa mã nguồn]

Sengoku Driver (戦極(センゴク)ドライバー Sengoku Doraibā?) là thiết bị cho phép Takatora có được sức mạnh thật sự của các Lockseeds để chuyển hóa thành Kamen Rider Zangetsu. Bằng cách đặt 1 Lockseed vào Drive Bay (ドライブベイ Doraibu Bei?) rồi sau đó khóa nó vào Lock On Arm (ロックオンアーム Rokku On Āmu?) và sử dụng Cutting Blade (カッティングブレード Kattingu Burēdo?) ở trên thắt lưng để cắt các Lockseed, tạo ra 1 bộ giáp khổng lồ từ rừng Helheim trước khi rơi xuống từ trên trời, giúp Takatora chuyển hóa thành Kamen Rider Zangetsu.

Genesis Driver[sửa | sửa mã nguồn]

Genesis Driver (ゲネシスドライバー Geneshisu Doraibā?) là thiết bị cho phép Takatora biến hình thành Zangetsu Shin cùng với Energy Lockseed, với sức mạnh vượt qua cả Sengoku Driver.

Lockseeds[sửa | sửa mã nguồn]

Sức mạnh của Kamen Rider Zangetsu đến từ những thiết bị bí ẩn có tên Lockseeds (ロックシード Rokkushīdo?), Zangetsu có thể biến hình bằng các Lockseed vốn được lấy từ rừng Helheim.[5]

 • Melon (メロン Meron?, Class A): Lockseed cho phép biến hình thành Kamen Rider Zangetsu để sử dụng Melon Arms và Melon Defender. Số hiệu của nó là "L.S.-04".
 • Fourze (フォーゼ Fōze?): Lockseed hình thành từ sự kết hợp giữa một Lockseed non với một Astro Switch, cho phép Zangetsu sử dụng Fourze Arms và Rocket Module.
 • Melon Energy Lockseed (メロンエネルギーロックシード Meron Enerugī Rokkushīdo?): Số hiệu của nó là "ELS-04".

Musou Saber[sửa | sửa mã nguồn]

Musou Saber (無双セイバー Musō Seibā?) là vũ khí cá nhân của Zangetsu. Có hình dáng của 1 thanh kiếm nhưng cũng có thể bắn súng.[6]

Melon Defender[sửa | sửa mã nguồn]

Melon Defender (メロンディフェンダー Meron Difendā?) là tấm khiên lớn dạng dưa lưới của Kamen Rider Zangetsu, sử dụng trong Melon Arms.[7]

Sonic Arrow[sửa | sửa mã nguồn]

Sonic Arrow (ソニックアロー Sonikku Arō?) là vũ khí dạng cung tên của Zangetsu Shin.[8]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ “TV Asahi's page on Kamen Rider Zangetsu Melon Arms”. Truy cập ngày 27 tháng 10 năm 2013. 
 2. ^ [http://www.tv-asahi.co.jp/gaimu/rider/melonarms_00.html “���ʃ��C�_�[�Z���^�K�C���b�e���r����”]. Truy cập 7 tháng 8 năm 2016. 
 3. ^ “TV Asahi's page on Kamen Rider Zangetsu Shin Melon Enegry Arms”. Truy cập ngày 12 tháng 1 năm 2014. 
 4. ^ [http://www.tv-asahi.co.jp/gaimu/rider/melonenergyarms_00.html “���ʃ��C�_�[�Z���^�K�C���b�e���r����”]. Truy cập 7 tháng 8 năm 2016. 
 5. ^ “TV Asahi's page on the Lockseeds”. Truy cập ngày 27 tháng 10 năm 2013. 
 6. ^ “TV Asahi's page on the Musou Saber”. Truy cập ngày 29 tháng 10 năm 2013. 
 7. ^ “TV Asahi's page on the Melon Defender”. Truy cập ngày 27 tháng 10 năm 2013. 
 8. ^ “TV Asahi's page on the Sonic Arrow”. Truy cập ngày 12 tháng 1 năm 2014. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]