Kami nomi zo Shiru Sekai

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Kami nomi zo Shiru Sekai
TWGOK VOLUME 3.jpg
Bìa tập 3 của truyện tranh Kami nomi zo Shiru Sekai
神のみぞ知るセカイ
(Kami nomi zo Shiru Sekai)
Thể loại Romance-Comedy Parody
Manga
Tác giả Wakaki Tamiki
Nhà xuất bản Shogakukan
Đối tượng độc giả Shōnen
Tạp chí Shōnen Sunday
Phát hành 2008 – nay
Số tập 11
Light novel
Tác giả Arisawa Mamizu
Minh họa Wakaki Tamiki
Nhà xuất bản Shogakukan
Đối tượng độc giả Nam
Nhãn hiệu Gagaga Bunko
Phát hành Ngày 19 tháng 5 năm 2009
TV anime
Kami nomi zo Shiru Sekai OVA DVD.jpg
Đạo diễn Takayanagi Shigehito
Kịch bản Kurata Hideyuki
Soạn nhạc Matsuo Hayato
Hãng phim Manglobe
Cấp phép Cờ của CanadaFlag of the United States Sentai Filmworks
Kênh TV Tokyo
Phát sóng Ngày 06 tháng 10 năm 2010Ngày 22 tháng 12 năm 2010
Số tập 12
TV anime
Kami nomi zo Shiru Sekai II
Đạo diễn Takayanagi Shigehito
Kịch bản Kurata Hideyuki
Soạn nhạc Matsuo Hayato
Hãng phim Manglobe
Cấp phép Cờ của CanadaFlag of the United States Sentai Filmworks
Kênh TV Tokyo
Phát sóng Ngày 12 tháng 4 năm 2011Ngày 27 tháng 6 năm 2011
Số tập 12
OVA
Kami Nomi zo Shiru Sekai: Yonnin to Idol
Đạo diễn Takayanagi Shigehito
Hãng phim Manglobe
Phát hành Ngày 16 tháng 9 năm 2011
OVA
Kami nomi zo Shiru Sekai: Tenri-hen
Đạo diễn Ōsedo Satoshi
Hãng phim Manglobe
Phát hành Ngày 18 tháng 10 năm 2012Ngày 18 tháng 12 năm 2012
TV anime
Kami nomi zo Shiru Sekai Megami-hen
Đạo diễn Ōsedo Satoshi
Kịch bản Kurata Hideyuki
Soạn nhạc Matsuo Hayato
Hãng phim Manglobe
Kênh TV Tokyo, TVO, TSC, TVQ, TVh, TV Aichi
Phát sóng Ngày 08 tháng 7 năm 2013Ngày 23 tháng 9 năm 2013
Số tập 12
Chủ đề Anime và Manga

Kami nomi zo Shiru Sekai (神のみぞ知るセカイ,tiếng Anh: The World God Only Knows) có thể đọc tắt thành Kaminomi (神のみ) là loạt manga được thực hiện bởi Wakaki Tamiki. Loạt manga đăng trên tạp chí Weekly Shōnen Sunday của Shogakukan từ ngày 09 tháng 4 năm 2008 đến tháng 12 năm 2010 thì đã có 11 tankōbon được phát hành. Nguyên mẫu đầu tiên của loạt manga này là một one-shot đã đăng trên tạp chí Weekly Shōnen Sunday trên số thứ 32 năm 2007 với tựa đề Koishite!? Kami-sama!! (恋して!? 神様). Cốt truyện xoay quanh một anh chàng đam mê thế giới ảo 2D hơn đời thật và cũng là một siêu cao thủ trong các trò chơi 2D; anh đã ký giao kèo với một nữ tử thần trẻ về việc bắt các linh hồn chạy trốn thông qua việc chinh phục trái tim của những người bị các linh hồn ấy nhập vào. Còn nếu anh không thực hiện giao kèo thì sẽ bị chiếc vòng đen đeo ở cổ cắt đứt đầu, với các kinh nghiệm tâm lý có được thông qua việc chơi game anh bắt đầu lên kế hoạch để bắt từng linh hồn một thông việc chinh phục trái tim của các cô gái.

Manglobe đã chuyển thể loạt manga thành anime và phát sóng tại Nhật bản từ ngày 06 tháng 10 đến ngày 22 tháng 12 năm 2010 trên kênh TV Tokyo. Bộ anime thứ hai cũng đã được thực hiện đã và đang phát sóng trên kênh TV Tokyo từ ngày 12 tháng 4 năm 2011.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Keima Katsuragi - một học sinh cấp 3 năm 2 - là một người rất thích chơi các bishōjo game. Trên mạng, cậu được biết đến với cái tên "Thần Chinh phục" (Nhật: 落とし神 Otoshi-gami?) với kĩ năng có thể chinh phục được bất kỳ cô gái 2D nào. Nhưng ngoài thực, Keima bị gọi là otamegane (オタメガネ?), một từ ghép từ 2 từ otaku (オタク?)kính (メガネ?, "megane"), và mọi người coi cậu là một học sinh thông minh nhưng lại là một otaku chán đời.

Mở đầu series, Keima nhận được một e-mail mời cậu lập khế ước chinh phục các cô gái. Cậu nghĩ rằng đó là thư thách đấu và đã chấp nhận, sau đó một tiểu quỷ từ Địa ngục tên là Elsie xuất hiện. Cô yêu cầu Keima giúp cô trong việc bắt các linh hồn trốn chạy: Ác linh. Những linh hồn này trú ngụ trong trái tim các cô gái và Elsie nói rằng cách duy nhất để kéo các linh hồn đó ra là chinh phục các cô gái, khiến họ yêu Keima và lấp đầy những lỗ hổng trong trái tim nơi ác linh trú ngụ. Nhưng Keima là người chỉ yêu thích các cô gái 2D nên cậu đã từ chối vì cậu không hề thích các cô gái thực. Vì khế ước đã được lập, Keima đành phải giúp Elsie bởi vì cả hai người sẽ chết nếu không hoàn thành nhiệm vụ.

Sau khi chinh phục được rất nhiều cô gái (bắt các ác linh đang ẩn chứa trong trái tim họ), Keima và Elsie được giao cho thực hiện 1 nhiệm vụ rất lớn, đó là thức tỉnh 6 nữ thần là con gái của thần Jupiter, họ được gọi là "Chị em Jupiter" ẩn trú nơi trái tim các cô gái đã được chinh phục trước đó. Nhiệm vụ của Keima là chinh phục các cô gái đó lần thứ hai, và tất cả các cô gái đó đã bị xóa kí ức về việc đã yêu anh ta (trừ những cô gái có nữ thần bên trong). Tuy nhiên, việc thức tỉnh các nữ thần gặp khó khăn do việc cản trở của một tổ chức được gọi là "Vintage".

Sau khi kế hoạch của "Vintage" bị ngăn chặn, Keima được các nữ thần dich chuyển về quá khứ để thực hiện nhiệm vụ cuối cùng và Elsie cũng dược gửi đi cùng. Tương lai của thế giới tùy thuộc vào sự thành công của Keima, mặc dù anh ta không có chút thông tin gì về nhiệm vụ này. Khi đến đây Keima cứu dược một cô gái bí ẩn tên là Dokurou. Sau đó Keima nhận ra rằng quá khứ trở nên khác biệt với những gì mà anh ta đã nhớ và nhận ra rằng nhiệm vụ của mình là phải thay đổi quá khứ để nó liên kết với hiện tại.

Khi nhiệm vụ cuối cùng đã hoàn thành Keima trở lại hiện tại và gặp Elsie trong tiềm thức. Cả hai đã có một cuộc nói chuyện ngắn và Elise tự nhân mình là "Boss cuối". Keima trách Elsie vì đã kéo anh ta vào thế giới thực tồi tệ này nhưng cũng cảm ơn cô vì anh ta đã có đuợc những trải nghiệm chưa hề có trước đây và nói rằng: "Tôi đã thỏa mãn".

Sau đó Elsie đã tháo chiếc vòng cổ khế ước cho Keima và đưa anh ta trở lại thế giới thực. Quay về cuộc sống thường ngày Elsie đã thay đổi hết kí ức của mọi ngưới và trở thành em gái ruột của Keima và là một thành viên trong gia đình. Khi đó Keima đã chọn Chihiro làm bạn gái và đến tỏ tình nhưng đã bị từ chối.

Bên cạnh việc tập trung vào công việc bắt ác linh của Keima và Elsie, bộ phim/truyện còn có các parody về các nhân vật trong các Visual novel, game, anime.

Truyền thông[sửa | sửa mã nguồn]

Manga[sửa | sửa mã nguồn]

Kami nomi zo Shiru Sekai được thực hiện bởi Wakaki Tamiki. Wakaki đã thực hiện một chương thử nghiệm dưới dạng one-shot để thăm dò ý kiến độc giả trước có tên Koishite!? Kami-sama!! (恋して!? 神様!!) và đăng trên số thứ 32 của tạp chí Weekly Shōnen Sunday năm 2007. Việc đăng loạt manga hàng tuần chính thức bắt đầu từ ngày 09 tháng 4 năm 2008 và đến tháng 12 năm 2010 thì đã có 11 tankōbon được phát hành. Manga kết thúc ở chương 268 (flag 268) và tập cuối cùng là tập 26 được phát hành vào tháng 6 năm 2014

Tại Hàn Quốc loạt manga được đăng ký bản quyền bởi Haksan Culture Company và hai tập đầu của loạt manga đã đồng thời phát hành vào tháng 8 năm 2009 với phiên bản giới hạn và bình thường.

Light novel[sửa | sửa mã nguồn]

Bộ light novel mang tựa Kami nomi zo Shiru Sekai Kami to Akuma to Tenshi (神のみぞ知るセカイ―神と悪魔と天使) viết bởi Arisawa Mamizu và minh họa bởi Wakaki Tamiki đã phát hành ngày 19 tháng 5 năm 2009 bởi Shogakukan với nhãn GAGAGA Bunko. Bộ này có cốt truyện hoàn toàn khác với cốt truyện gốc cùng các nhân vật riêng.

Bộ light novel thứ hai mang tựa Kami nomi zo Shiru Sekai Inori to Noroi to Kiseki (神のみぞ知るセカイ 2 祈りと呪いとキセキ) đã phát hành vào ngày 18 tháng 5 năm 2010.

Anime[sửa | sửa mã nguồn]

Kami nomi zo Shiru Sekai được chuyển thể thành phim hoạt hình và điều này đã được công bố chính thức trên tuần san của Shogakukan, Weekly Shōnen Sunday số 19 năm 2010.[1] Người biên kịch cho phim là Kurata Hideyuki, người thiết kế nhân vật làAkio Watanabe và đạo diễn là Takayanagi Shigehito.[2][3] The studio in charge of the animation is Manglobe.[4] Một tập phim OVA mở đầu được phát hành kèm với tập 10 của truyện tranh vào ngày 17 tháng 9 năm 2010.[5] Vào ngày 18 tháng 9 năm 2010, Crunchyroll tuyên bố rằng phim hoạt hình sẽ được phát hành trên trang mạng của họ.[6] Phim đã được phát sóng lần đầu vào ngày 6 tháng 10 năm 2010 trên kênh TV Tokyo. Khi phát hành DVD cho bộ anime thứ nhất thì một tập OVA đã được thêm vào.

Bộ anime thứ hai của phim được phát sóng từ ngày 12 tháng 4 đến ngày 16 tháng 9 năm 2011.[7]. Tập OVA của bộ anime thứ hai có tựa Kami Nomi zo Shiru Sekai: Yonnin to Idol (神のみぞ知るセカイ 4人とアイドル) được phát hành đính kèm với tập 14 của loạt manga vào ngày 16 tháng 9 năm 2011. Sentai Filmworks giữ bản quyền phát hành phiên bản tiếng Anh của bộ anime thứ hai còn Madman Entertainment thì đăng ký phân phối tại Úc và Zealand.

Manglobe cũng đã thực hiện bộ hai tập OVA độc lập có tựa Kami nomi zo Shiru Sekai: Tenri-hen (神のみぞ知るセカイ 天理編), phát hành vào ngày 18 tháng 10 năm và ngày 18 tháng 12 năm 2012 để đính kèm với hai tập 19 và 20 của loạt manga.

Bộ anime thứ ba của loạt anime có tựa Kami nomi zo Shiru Sekai Megami-hen (神のみぞ知るセカイ 女神篇) đã bắt đầu phát sóng vào ngày 08 tháng 7 đến ngày 23 tháng 9 năm 2013 với 12 tập trên các kênh TV Tokyo, TVO, TSC, TVQ, TVhTV Aichi tại Nhật Bản.

Drama CD[sửa | sửa mã nguồn]

Âm nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

Bộ anime thứ nhất có năm bài hát chủ đề, một mở đầu và bốn kết thúc. bài hát mở đầu có tựa là God only knows do Oratorio The World God Only Knows trình bày, đĩa đơn chứa bài hát đã phát hành vào ngày 03 tháng 11 năm 2010. Bài hát kết thúc thứ nhất có tựa Koi no Shirushi (コイノシルシ) có nhiều phiên bản khác nhau do các nhân vật nữ chính trình bày, đĩa đơn chứa các phiên bản này đã phát hành vào ngày 08 tháng 12 năm 2010. Bài hát mở đầu thứ hai có tên Tatta Ichido no Kisei (たった一度の奇跡) do Sakurai Tomo trình bày, bài hát kết thúc thứ ba là Happy Crescent (ハッピークレセント) do Toyama Nao trình bày hai bài hát này nằm gộp trong bộ 6 album chức các bài hát do các nhân vật chính trình bày phát hành từ ngày 10 tháng 11 đến ngày 22 tháng 12 năm 2010. Bài hát kết thúc thứ tư có tựa Shuuseki Kairo no Yume Tabibito (集積回路の夢旅人) do Shimono Hiro trình bày cùng Oratorio The World God Only Knows, bài hát đính kèm tong đĩa đơn chứa bài hát mở đầu. Album chứa các bài hát do nhân vật nữ Kanon trình bày đã phát hành vào ngày 03 tháng 3 năm 2011. Album chứa các bản nhạc dùng trong bộ anime đã phát hành vào ngày 06 tháng 4 năm 2011.

Đón nhận[sửa | sửa mã nguồn]

Tập 3 của loạt manga đứng hạng tư trong danh sách các tankōbon bán chạy nhất tại Nhật Bản trong tuần từ ngày 13 tháng 1 đến 19 tháng 1 năm 2009 với hơn 50.500 bản được bán. Trong tuần tiếp theo nó rớt xuống hạng thứ 20 với 30.600 bản được bán. Trong tháng 1 tập ba của loạt manga bán được 81.100 bản.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Kami Nomi zo Shiru Sekai Manga Gets Anime Green-Lit”. Anime News Network. 2 tháng 4 năm 2010. Truy cập ngày 2 tháng 4 năm 2010. 
  2. ^ 2010, May 14 - Announced at Tamiki Wakaki's blog (tiếng Nhật)
  3. ^ As seen on Weekly Shōnen Sunday magazine 2010 Issue #25, #26.
  4. ^ As seen on Weekly Shōnen Sunday magazine 2010 Issue #27.
  5. ^ “The World God Only Knows Manga to Bundle Anime DVD”. Anime News Network. 4 tháng 8 năm 2010. Truy cập ngày 18 tháng 9 năm 2010. 
  6. ^ “Crunchyroll Adds Squid Girl, KamiNomi, Letter Bee 2”. Anime News Network. 18 tháng 9 năm 2010. Truy cập ngày 18 tháng 9 năm 2010. 
  7. ^ “Kami Nomi zo Shiru Sekai's 2nd Season Listed for April 2011”. Anime News Network. 5 tháng 10 năm 2010. Truy cập ngày 7 tháng 10 năm 2010. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]