Kamiya Satoshi

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Đây là một tên người Nhật; họ tên được viết theo thứ tự Á Đông (họ trước tên sau): họ là Kamiya. Tuy nhiên, tên người Nhật hiện đại bằng ký tự La Tinh thường được viết theo thứ tự Tây phương (tên trước họ sau).

Kamiya Satoshi (神谷 哲史 Kamiya Satoshi?, Thần Cốc Triết Sử) (sinh ngày 6 tháng 6 năm 1981Nagoya, Nhật Bản), anh là 1 trong những bậc thầy trẻ nhất và cũng nổi tiếng tài hoa nhất về nghệ thuật xếp giấy Origami trên thế giới.[cần dẫn nguồn] Khi học xếp giấy lúc 2 tuổi, Satoshi đã tạo ra hàng trăm mẫu xếp giấy khác nhau, mẫu xếp giấy nổi tiếng nhất của anh là 2 con rồng, mà 1 con là Divine Dragon Bahamut còn con kia gọi là Ancient Dragon.[cần dẫn nguồn]

Satoshi đã dựa trên các mẫu xếp của anh, bao gồm những con rồng, trong các tập truyện tranh Nhật Bản. Hầu hết những mẫu xếp giấy của Satoshi đều vô cùng phức tạp; những con rồng đòi hỏi khoảng 275 bước để xếp mỗi con và được xếp từ 20inch vuông giấy mỏng hay foil (tấm kim loại mỏng). Anh cũng đã làm nhiều vô số kể như một con cá voi xanh (Blue Whale), một con khổng tượng (woolly mammoth), một con cọp răng kiếm, nhiều loại khủng long bao gồm Tyrannosaurus, một phù thuỷ (một ví dụ hiếm về xếp giấy bất đồi xứng), và Rồng Trung Quốc (Chinese Dragon), Ryu-jin (chúa rồng hay thần biển của Nhật Bản) với vảy, râu, móng và sừng. Kamiya đã viết một cuốn sách, và là cuốn sách đầu tiên của anh, bao gồm 19 mẫu xếp giấy thử thách người chơi.

Ấn phẩm[sửa | sửa mã nguồn]

Tác phẩm của Kamiya Satoshi, 1995-2003 Origami House, 2005. ISBN 0000041944

World of Super-Complex Origami Soshimu, 2010. ISBN 978-4-88337-710-7 (đồng tác giả với các nghệ sĩ origami khác như Komatsu Hideo and Takashi Hojyo)

Works of Satoshi Kamiya 2, 2002-2009 Origami House, 2012

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Origami

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]