Kannabhorn Bejaratana

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Kannabhorn Bejaratana
Công chúa Xiêm
Kannabhorn Bejaratana with Queen Sunandha.jpg
Princess Kannabhorn Bejaratana with her mother, Queen Sunandha Kumariratana
Thông tin chung
Tên đầy đủ Kannabhorn Bejaratana Sohbhandasaniyalak Akaravorarajakumari
Thân phụ Chulalongkorn (Rama V)
Thân mẫu Sunandha Kumariratana
Sinh (1878-08-12)12 tháng 8 năm 1878
Grand Palace, Bangkok, Siam
Mất 31 tháng 5 năm 1880(1880-05-31) (1 tuổi)
Pak Kret, Nonthaburi, Xiêm

Kannabhorn Bejaratana (tiếng Thái: กรรณาภรณ์เพ็ชรรัตน์; RTGS: Kannaphonphetcharat; Tháng Tám 12, 1878 - 31 Tháng 5 năm 1880), là công chúa của Xiêm (sau Thái Lan). Cô là một thành viên của gia đình Hoàng gia Xiêm. Cô là con gái của vua Chulalongkorn. Cô đã được đưa ra tên đầy đủ từ cha cô là Kannabhorn Bejaratana Sohbhandasaniyalak Akaravorarajakumari (tiếng Thái: กรรณาภรณ์เพ็ชรรัตน์โสภางคทัศนิยลักษณ์ อรรควรราชกุมารี; RTGS: Kannaphonphetcharat Sophangthatsaniyalak Akkhaworaratchakumari)

Mẹ cô là vương hậu Sunandha Kumariratana, vương hậu, người chị và người em họ của vua Chulalongkorn. Bà chết với mẹ và anh chị em chưa sinh của mình, bị chết đuối khi chiếc thuyền hoàng gia bị lật trong khi trên đường đến Bang Pa-In Royal Palace. Mặc dù có sự hiện diện của rất nhiều người xem, họ bị cấm trên nỗi đau của cái chết để chạm vào nữ hoàng, thậm chí không để tiết kiệm cuộc sống của cô. Những đau buồn vua Chulalongkorn sau đó dựng lên một đài tưởng niệm cho cô và con trai chưa chào đời của mình tại Bang Pa-In cung điện.

Hoàng gia hỏa táng đã được hỏa táng cùng với mẹ tại Sanam Luang, được thực hiện bởi vua Chulalongkorn.[1][2][3]<ref group=note>

Tổ tiên[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Andrew Marshall, The Queen và tôi, Weekend Australian, 12-13 tháng 3 năm 2005
  2. ^ กรมศิลปากร. สำนักวรรณกรรมและประวัติศาสตร์ (2554). ราชสกุลวงศ์ (PDF). กรุงเทพฯ: สำนักวรรณกรรมและประวัติศาสตร์ กรมศิลปากร. tr. 86.  Kiểm tra giá trị ngày tháng trong: |date= (trợ giúp)
  3. ^ “ทรงอภิเษกสมรส”. สุนันทาลัย. Truy cập 10 ตุลาคม 2557.  Kiểm tra giá trị ngày tháng trong: |accessdate= (trợ giúp)