Bước tới nội dung

Kapamilya Channel

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Kapamilya Channel
LoạiMạng truyền hình trả tiền
Quốc giaPhilippines
Hệ thốngABS-CBN
Trụ sởABS-CBN Broadcasting Center, Diliman, Thành phố Quezon
Chương trình
Ngôn ngữ
  • Filipino (chính)
  • Anh (phụ)
Định dạng hình
Sở hữu
Chủ sở hữuABS-CBN Corporation
Kênh liên quanVới ABS-CBN
Lịch sử
Lên sóng13 tháng 6 năm 2020; 4 năm trước (2020-06-13)
Thay thế choABS-CBN (tạm thời)
Liên kết ngoài
Websitekapamilyachannel.com
Có sẵn
Trực tuyến
iWantTFCXem trực tuyến

Kapamilya Channel (biết chữ 'Kênh gia đình', cách điệu như Kapamilya channel) là một mạng lưới truyền hình trả tiền của Philippines được sở hữu và vận hành bởi ABS-CBN Corporation. Mạng bắt đầu phát sóng vào ngày 13 tháng 6 năm 2020 lúc 5:30 sáng với Kapamilya Daily Mass là chương trình đầu tiên của họ.[1] Mạng được thiết lập như là một sự thay thế của mạng ABS-CBN trên mặt đất chính đã ngừng các hoạt động phát sóng miễn phí theo yêu cầu của Ủy ban Viễn thông Quốc gia (NTC) vào ngày 5 tháng 5 năm 2020, do việc nhượng quyền lập pháp bị mất hiệu lực. Nó mang nhiều chương trình mà ABS-CBN đã phát sóng trước khi dừng.[2]

Mạng được nhìn thấy thông qua hầu hết các nhà cung cấp cáp và vệ tinh được chọn là thành viên của Hiệp hội Truyền hình Cáp Philippines (PCTA), bao gồm Sky CableSky Direct của ABS-CBN, nộp các bài tập kênh bỏ trống của mạng ABS-CBN trên mặt đất chính. Điều này cho phép Tập đoàn ABS-CBN tiếp tục sản xuất và phân phối nội dung trong khi kết quả của ứng dụng nhượng quyền thương mại quốc hội của họ vẫn đang chờ xử lý vì lệnh ngừng và hủy bỏ của NTC đối với ABS-CBN chỉ bao gồm Kênh 2 và các đài phát thanh và truyền hình miễn phí khác của nó.[1][3][4] Mạng cũng phát trực tiếp và làm cho hầu hết các chương trình của nó có sẵn trên dịch vụ phát trực tuyến iWant.[5] Mặc dù bản thân mạng chỉ có sẵn ở Philippines, nhưng hầu hết các chương trình địa phương đều có sẵn trên dịch vụ thuê bao quốc tế TFC của ABS-CBN.

Tham khảo

[sửa | sửa mã nguồn]
  1. ^ a b “Guide: Everything airing on Kapamilya Channel starting June 13”. ABS-CBN News. ngày 12 tháng 6 năm 2020. Truy cập ngày 13 tháng 6 năm 2020.
  2. ^ Hallare, Katrina (ngày 4 tháng 6 năm 2020). 'Ang Probinsyano,' other ABS-CBN programs to return as new channel set to emerge”. Philippine Daily Inquirer. Truy cập ngày 4 tháng 6 năm 2020.
  3. ^ “Which ABS-CBN businesses can still operate after NTC's cease and desist order?”. ABS-CBN News. Truy cập ngày 14 tháng 6 năm 2020.
  4. ^ Mercurio, Richmond (ngày 7 tháng 6 năm 2020). “Top ABS-CBN shows returning on new channel”. The Philippine Star. Truy cập ngày 7 tháng 6 năm 2020.
  5. ^ “It's Showtime returns to provide entertainment, relief, and livelihood opportunities to Filipinos”. ABS-CBN. ngày 11 tháng 6 năm 2020. Truy cập ngày 13 tháng 6 năm 2020. Livestreaming of the Kapamilya Channel and on-demand viewing of its programs are available on the iWant app and on iwant.ph