Kazekage

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Mũ của Kazekage

Kazekage (風影, Phong Ảnh) là một hội hư cấu ninjas trong loạt anime/manga Naruto. Họ nổi tiếng vì đã tạo ra và sử dụng madōgu, những vũ khí kỳ diệu có nhiều quyền lực từ việc lôi kéo các yếu tố đến để tăng sức mạnh cho người dùng. Hokage biến mất trong một cuộc tấn công bởi Oda Nobunaga vào ngôi làng của thị tộc năm 1567.[1] Trong bộ manga Naruto của tác giả Kishimoto Masashi, Kazekage là vị ninja tối cao đứng đầu làng Cát, có vai trò là người chỉ huy các ninja trong làng và lãnh nhiệm vụ bảo vệ làng.

Từ trước đến nay, làng Cát đã trải qua 5 đời kage:

Kazekage đệ nhất (Shodaime Kazekage) - Reto[sửa | sửa mã nguồn]

Reto là người sáng lập nên Làng cátPhong Quốc. Ông là một người khá tham lam khi trong cuộc hội nghị thượng đỉnh ông đã ra yêu cầu là: "Quốc gia chúng tôi chỉ toàn là cát với cát. Vì Làng Lá ngay kề Làng cát chúng tôi nên chúng tôi muốn một phần đất màu mỡ của họ thay cho vĩ thú. Còn các quốc gia khác, chúng tôi muốn có 30% lượng ngân quỹ các ngài sẽ bỏ ra để mua vĩ thú."

Kazekage đệ nhị (Nidaime Kazekage) - Shamon[sửa | sửa mã nguồn]

Shamon là Kazekage đệ nhị của Làng cát. Ông là người đầu tiên nghiên cứu ra các Jinchuriki trong việc nỗ lực để tăng cường sức mạnh của làng. Bên cạnh thực tế ông đã triển khai những con rối trong trận chiến, rất ít được biết đến khả năng của mình với họ và bất kỳ kỹ năng khác mà ông sở hữu. Tuy nhiên, thực tế là ông đã được bổ nhiệm làm Kazekage đệ nhị cho biết ông chắc chắn là một shinobi mạnh mẽ. Ngay cả trước khi trở thành một Kage, ông là người đủ kỹ năng để đi cùng người đầu tiên vào Hội nghị thượng đỉnh của Kage. Như với tất cả các Kazekage người đến trước và sau ông.

Kazekage đệ tam (Sandaime Kazekage)[sửa | sửa mã nguồn]

Ông sở hữu một trí thông minh ở mức độ cao như ông có thể hiểu thuật của Nhất vĩ và tạo ra được một thuật của riêng mình.Sau khi nghiên cứu Jinchuriki của Shukaku một thời gian ông đã tái tạo cát bằng cách kết hợp sắt và chakra ông được ca ngợi là người mạnh nhất trong lịch sử của làng và thậm chí là một shinobi rất mạnh mẽ.Nhưng ông đã bị Sasori bắt cóc và giết chết để biến anh thành một con rối.

Kazekage đệ tứ (Yondaime Kazekage) - Rasa[sửa | sửa mã nguồn]

Nổi tiếng với khả năng của mình để sử dụng cát vàng, mà ông đã phong ấn vào người con trai út của ông, Gaara (Cũng là Kazakage kế nhiệm ông sau này). Rasa là một shinobi rất mạnh mẽ, bằng chứng là danh hiệu của mình của Kazekage. Ông thậm chí còn có thể khuất phục một con thú như Shukaku.Ông ta thuê một văn phòng kiểu phong cách chiến đấu nơi ông chế tác cát vàng của mình để tấn công đối thủ của mình. Thực tế là Rasa đã được tích cực phát triển các kỹ thuật mới vì lợi ích của làng cát. Nhưng ông đã bị Orochimaru giết chết khi đang đi đến Làng Lá tham dự kì thi tuyển ninja trung đẳng (chunin).

Kazekage đệ ngũ (Godaime Kazekage) -  Gaara[sửa | sửa mã nguồn]

Khi còn trong lòng mẹ, Chiyo (bà của Sasori) đã phong ấn con Shukaku một đuôi (Nhất Vỹ) vào cơ thể của cậu. Mẹ của Gaara là Karura đã qua đời sau khi sinh ra cậu. Vì mang trong mình con quái vật Shukaku, cậu bé luôn được cát bảo vệ, không bao giờ bị thương và mang một sức mạnh lớn. Cha của Gaara đã huấn luyện cho Gaara mọi kỹ thuật chiến đấu, nhưng tuyệt nhiên không biểu hiện tình cảm. Gaara lớn lên trong tình cảm của người cậu là Yashamaru. Trong 6 năm liền, tất cả mọi người trong làng đều sợ hãi, ghét bỏ và xa lánh Gaara, chỉ có Yashamaru là không. Đôi khi, chỉ thấy Yashamaru là người duy nhất quan tâm đến Gaara. Tuổi thơ của Gaara có cái gì đó giống với Naruto, nhưng lại không may mắn bằng, vì không ai coi cậu là bạn. Gaara là người điều khiển cát rất mạnh.

Sau này, khi cuộc thi Chunin bị gián đoạn bởi Orochimaru và các ninja làng Cát, làng Âm thanh, Gaara đã bị đánh bại bởi Naruto, dù đã biến thành hình dạng Shukaku và để hắn thoát ra nhưng vẫn bị đánh bại bởi Naruto và Gamapunta. Qua phần hai, anh đã bị rút Shukaku ra khỏi người anh bởi tổ chức Akatsuki và đã chết một lần. Sau đó anh đã được bà Chiyo cứu sống bằng chính thuật chuyển sinh của mình và phải trả giá là mất đi mạng sống của mình.

Trong trận chiến ninja lần thứ tư, anh là tổng tư lệnh chỉ huy liên đoàn chuyên đánh tầm xa. Trong trận chiến, anh đã chiến đấu với các kage (ngoại trừ Hokage) anh đã được gặp cha của mình là Kazekage đệ tứ Rasa và đã biết những sự thật về tuổi thơ của anh khi xưa và đã không còn thù hằn gì với cha của mình nữa. Qua Boruto, trên dường đến làng lá để xem kì thi chunin thì anh đã bị Urashiki ototsuki lấy đi một chút sức mạnh của mình nhưng sau đó, cậu đã khỏi và khi kì thi bị gián đoạn bởi kinshiki và momoshiki, hai tên đó bắt cóc naruto và anh đã cùng 3 kage khác với Uzumaki boruto và Uchiha sasuke đi cứu naruto.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Nobuyuki, Anzai. “Chapter 237”. Flame of Recca Volume 24Shogakukan.