Khoa Quản trị Kinh doanh, Đại học Quốc gia Hà Nội

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Khoa Quản trị Kinh doanh
Khoa Quản trị Kinh doanh, Đại học Quốc gia Hà Nội.JPG
Tên gọi khác Hanoi School of Business - HSB
Thành lập 13 tháng 7, 1995; 22 năm trước
Địa chỉ số 144, đường Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại +84-4-754 8456
Email hsb@hsb.edu.vn
Website http://www.hsb.edu.vn www.hsb.edu.vn

Khoa Quản trị Kinh doanh, Đại học Quốc gia Hà Nội (tên tiếng Anh: Hanoi School of Business - HSB) là một đơn vị trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội; song được hình thành, ra đời và phát triển bởi những ý tưởng hoàn toàn mới, tương hợp với tiêu chuẩn của các nền giáo dục quốc tế.[cần dẫn nguồn] Đây được xem như mô hình tiên phong của giáo dục sau đại học ở Việt Nam.[cần dẫn nguồn]

Mô hình dạy và học[sửa | sửa mã nguồn]

  • Lớp học:

Các lớp học tại HSB được trang bị đầy đủ phương tiện để học viên học trực tuyến với việc cấp cho mỗi học viên một tài khoản truy cập riêng.[cần dẫn nguồn]

Với tài khoản này, học viên có thể xem tài liệu học tập, lưu trữ tài liệu, xem lịch học, làm bài thi trực tuyến, xem điểm thi, chấm điểm để đánh giá giảng viên và những người phục vụ lớp học...[1].

  • Phương pháp và phong cách dạy - học:

Phương pháp dạy và học giao tiếp đa chiều là nguyên tắc được chú trọng hàng đầu.[cần dẫn nguồn] Nguyên lý giảng dạy 2C-Game cùng Phương pháp Hollywood là một thương hiệu. Các bài học được giảng viên trình bày sinh động, kết hợp với việc sử dụng các trò chơi hợp tác và cạnh tranh(2C-game), thảo luận nhóm, thuyết trình, bài tập nhóm... nhằm tăng sự hấp dẫn của bài học, tăng cường giao tiếp và duy trì sự sinh động cho học viên trong mỗi buổi học.

Các chương trình đào tạo chính[sửa | sửa mã nguồn]

  • Các lớp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) do VNU cấp bằng:
  • Các lớp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) liên kết với các Đại học nước ngoài như Đại học Hawaii (Hoa kỳ), Đại học UNW (Thụy Sĩ) Đại học Irvine (Hoa kỳ)
  • Chương trình đào tạo các Nhà quản trị Kinh doanh quốc tế (IEDP) chất lượng cao hợp tác với Đại học Amos Tuck (Hoa kỳ)
  • Các lớp ngắn hạn chuyên sâu kỹ năng quản trị cho lãnh đạo các TCT, Doanh nghiệp lớn của Việt nam

Những cột mốc lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Khoa được thành lập từ ngày 13 tháng 7 năm 1995, trụ sở chính được đặt tại 144 Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội[2].

Đây là một đơn vị hoạt động theo hình thức hạch toán độc lập bằng nguồn vốn tài trợ và đóng góp phi lợi nhuận của các cá nhân, tổ chức và các công ty tư­ nhân trong - ngoài nước và đồng thời không phụ thuộc vào ngân sách của Nhà nước.[3]. Hiện nay, người đảm nhiệm vị trí trưởng khoa là PGS. TS. Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty FPT. Thầy Nguyễn Việt Thắng là Phó chủ nhệm Khoa thường trực. Đây là 2 lãnh đạo chủ chốt đã làm nên giá trị hình ảnh thương hiệu HSB trong giai đoạn phát triển như ngày nay.

Từ tháng 8 năm 2013, có sự chuyển giao lãnh đạo, Thầy Hoàng Đình Phi được bổ nhiệm là Phó chủ nhiệm Khoa kiêm Phụ trách Khoa (2 thầy Trương Gia Bình và Nguyễn Việt Thắng được phân công điều chuyển công tác khác)

Khoa chuyên đào tạo, bồi dưỡng cho đối tượng là các nhà quản trị, nhân viên - lãnh đạo các công ty, sinh viên mới tốt nghiệp đại học... với các chương trình giảng dạy như: cao học Quản trị kinh doanh, thạc sĩ Quản trị kinh doanh quốc tế,... Ngoài ra, Khoa còn nhận được sự hỗ trợ từ nhiều trường đại học trong và ngoài nước như: Trường Quản trị Kinh doanh Amos Tuck (thuộc Đại học Dartmouth, Hoa Kỳ), Đại học Hawaii[2]...

Chương trình đào tạo[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]