Khoa Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Khoa Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội
Logo is.png
Tên gọi khác VNU-International School
Khẩu hiệu Học tập và sáng tạo cùng thế giới
Thành lập

Khoa Quốc tế Việt-Nga tháng 7, 2002; 14 năm trước

Khoa Quốc tế , 2003; 13 năm trước
Loại hình Liên kết đào tạo
Địa chỉ

Cơ sở 1: Nhà G7 & G8, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2: Nhà C, nhà 21 tầng và nhà E, Làng sinh viên HACINCO, 99 Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Vị trí Hà Nội , Việt Nam
Điện thoại +84.4.3754.8065
Thư điện tử is@isvnu.vn
Trang mạng

http://www.khoaquocte.vn

http://www.is.vnu.edu.vn

Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (tiếng Anh: VNU-International School) là đơn vị thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Lịch sử phát triển[sửa | sửa mã nguồn]

Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (tên giao dịch bằng tiếng Anh: Vietnam National University, Hanoi – International School; viết tắt là VNU - IS) thành lập tháng 7/2002. Từ một đơn vị chỉ thực hiện một chương trình đào tạo đại học bằng tiếng Nga, Khoa đã xây dựng và triển khai thành công hàng chục chương trình đào tạo đại học và sau đại học bằng ngoại ngữ.

Với sứ mệnh đào tạo đại học, sau đại học toàn bộ bằng tiếng nước ngoài, nghiên cứu khoa học theo chuẩn quốc tế, góp phần cung cấp nguồn nhân lực và các sản phẩm khoa học công nghệ chất lượng cao phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước, Khoa Quốc tế đã và đang thực hiện các chương trình đào tạo có chất lượng cao, có uy tín và vị thế trong cộng đồng.

Các chương trình đào tạo của Khoa Quốc tế đều thuộc loại hình chính quy, tập trung. Chương trình do ĐHQGHN cấp bằng được xây dựng theo chuẩn của các trường đại học nước ngoài uy tín và được ĐHQGHN thẩm định và phê chuẩn. Chương trình do trường đại học nước ngoài cấp bằng là chương trình chính quy của các trường có uy tín ở nước ngoài, được các cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại kiểm định, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận.

Ở bậc đại học, Khoa Quốc tế đã xây dựng và triển khai thành công các chương trình: Kinh doanh quốc tế; Kế toán, Phân tích và Kiểm toán; Hệ thống thông tin quản lí; Kinh doanh (Kế toán) và Khoa học quản lí.

Ở bậc sau đại học, Khoa triển khai đào tạo các chuyên ngành: Quản trị kinh doanh (MBA, EMBA); Tài chính, Ngân hàng, Bảo hiểm (Đông Nam Á); Marketing & Dự báo, Quản lí thông tin.

Sau hơn 10 năm xây dựng và phát triển, Khoa Quốc tế đã tạo dựng được một tập thể mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ĐHQGHN giao phó. Khoa cũng gây dựng được đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước là những chuyên gia có kiến thức, kinh nghiệm và năng lực sư phạm tốt. Đặc biệt, từ năm 2015, Khoa được ĐHQGHN giao triển khai Chương trình Thu hút học giả quốc tế. Chương trình thực sự mang lợi nhiều lợi ích cho Khoa Quốc tế, giúp học viên, sinh viên, giảng viên trong Khoa có cơ hội được tiếp thu kinh nghiệm, năng lực, trí tuệ của cáchọc giả đang làm việc tại các trường đại học, cơ sở nghiên cứu khoa học uy tín trên thế giới.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Khoa Quốc tế luôn coi trọng việc đào tạo những cán bộ có trình độ chuyên môn tốt, có khả năng sử dụng thành thạo ít nhất một ngoại ngữ, được trang bị những kĩ năng mềm và quan trọng hơn cả, đáp ứng được ngay với yêu cầu của nhà tuyển dụng. Có thể tự hào khẳng định, thế hệ học viên, sinh viên tốt nghiệp đã gặt hái được những thành công nhất định trong các lĩnh vực công tác khác nhau, trên các cương vị công việc khác nhau. Học viên, sinh viên Khoa làm việc trong các cơ quan, đơn vị khác nhau, như Bộ Kế hoạch - đầu tư, Thanh tra Nhà nước, Kho bạc Nhà nước, Bộ Công an, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam, các ngân hàng, các trường đại học, cao đẳng, các doanh nghiệp nước ngoài… Thành công của học viên, sinh viên đã khẳng định mô hình phát triển của Khoa là đúng đắn, phù hợp với định hướng phát triển của ĐHQGHN và phù hợp với nhu cầu xã hội về đào tạo nguồn nhân lực bậc trung và cao trong điều kiện hội nhập quốc tế.

Cơ cấu tổ chức[sửa | sửa mã nguồn]

 • Ban Chủ nhiệm Khoa:
  • Chủ nhiệm Khoa: PGS.TS Lê Trung Thành
  • Phó Chủ nhiệm Khoa: PGS.TS Nguyễn Văn Định
  • Phó Chủ nhiệm Khoa: TS. Trần Anh Hào
 • Các phòng chức năng
  • Phòng Đào tạo & Công tác học sinh sinh viên
  • Phòng Tổ chức - Hành chính
  • Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác phát triển
  • Phòng Kế hoạch - Tài chính
 • Các bộ môn trực thuộc
  • Bộ môn Khoa học xã hội, Kinh tế và Quản lý
  • Bộ môn Khoa học tự nhiên và Công nghệ
  • Bộ môn Đào tạo dự bị
 • Các tổ chức khoa học và công nghệ, tư vấn và dịch vụ trực thuộc
  • Trung tâm Đảm bảo chất lượng và Khảo thí
  • Trung tâm Tư vấn, nghiên cứu các vấn đề toàn cầu hóa và hướng nghiệp

Các chương trình đào tạo[sửa | sửa mã nguồn]

 • Hệ đào tạo đại học
   • Chương trình do ĐHQGHN cấp bằng chính quy (đào tạo bằng tiếng Anh)
    • Kinh doanh quốc tế: Được xây dựng theo chuẩn đào tạo của các trường đại học uy tín của Hoa Kỳ, Canada, chương trình bắt đầu tuyển sinh và tổ chức đào tạo từ năm 2010 nhằm đào tạo những cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế có trình độ chuyên môn cao, thông thạo tiếng Anh, đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động trong và ngoài nước. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng làm việc trong các tổ chức trong và ngoài nước, các công ty đa quốc gia, các tổng công ty, các doanh nghiệp xuất, nhập khẩu, các tổ chức tài chính, ngân hàng.
    • Kế toán, Phân tích và Kiểm toán: Chương trình được xây dựng theo chuẩn giáo dục châu Âu, trên cơ sở tham khảo chương trình đào tạo của các Trường Đại học của Liên bang Nga, Vương Quốc Anh và Malaysia. Ngoài việc học tập lý thuyết về kế toán, phân tích tài chính và kiểm toán, sinh viên còn được thực hành các phần mềm kế toán đang được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam và nước ngoài. 
    • Hệ thống thông tin quản lý: Chương trình được xây dựng trên chương trình Cử nhân Hệ thống thông tin kinh doanh của Trường ĐH East London (Vương Quốc Anh). Trong quá trình đào tạo, các trường như Trường ĐH East London (Vương quốc Anh), Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Lunghwa (Đài Loan), sẽ hợp tác và trợ giúp về giảng viên, phương pháp giảng dạy và học, tài liệu dạy và học cho các môn học trong khối kiến thức chung và các môn học về tài chính, marketing, hệ thông tin kinh doanh trong khối kiến thức chuyên ngành.
  • Chương trình do đại học nước ngoài cấp bằng (đào tạo bằng tiếng Anh)
   • Kinh doanh (Kế toán), liên kết giữa Khoa Quốc tế và Trường Đại học HELP, Malaysia: Bắt đầu tuyển sinh và tổ chức đào tạo từ năm 2004, chương trình Cử nhân Kinh doanh (Kế toán) là chương trình đào tạo đại học chính quy, được các cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại kiểm định và được Bộ Giáo dục – Đào tạo Việt Nam công nhận. Chương trình được xây dựng theo chuẩn đào tạo và theo hệ thống kế toán Vương quốc Anh, có khả năng liên thông với chương trình đào tạo của gần 200 Trường ĐH trên thế giới. Tốt nghiệp chương trình, sinh viên được miễn 9/14 môn khi tham gia khóa học để lấy chứng chỉ ACCA (chứng chỉ kế toán chuyên nghiệp do Hiệp hội Kế toán công chứng Anh cấp).
   • Khoa học Quản lí, liên kết giữa Khoa Quốc tế và Trường Đại học Keuka, Hoa Kỳ: Bắt đầu tuyển sinh và tổ chức đào tạo từ năm 2010, chương trình Cử nhân Khoa học quản lí được Bộ Giáo dục – Đào tạo công nhận, Ủy ban các bang miền Trung Hoa Kỳ về giáo dục đại học thuộc Hiệp hội các Trường ĐH các tiểu bang miền Trung Hoa Kỳ kiểm định. Nội dung chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, quy trình kiểm tra đánh giá, đề cương môn học, giáo trình và tài liệu tham khảo được áp dụng như tại Trường Đại học Keuka. Toàn bộ các môn học được giảng dạy bằng tiếng Anh, trong đó 10 môn học cốt lõi do giảng viên Trường Đại học Keuka đảm nhiệm. Các môn học cơ bản còn lại do giảng viên Khoa Quốc tế đảm nhiệm.
 • Hệ đào tạo sau đại học
  • Chương trình do đại học nước ngoài cấp bằng (đào tạo bằng tiếng Anh)
   • Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA), liên kết giữa Khoa Quốc tế và Trường Đại học HELP, Malaysia: Chương trình trang bị cho học viên kiến thức và kĩ năng quản lí, lãnh đạo tiên tiến, phát triển tư duy phê phán lập luận và thuyết trình. Chương trình giúp học viên nâng cao năng lực phân tích và nhận biết các yếu tố ảnh hưởng, các biến động và các xu hướng mới trongmôi trường kinh doanh. Với nội dung về kinh tế, quản lí, kế toán và tài chính luôn được cập nhật, chương trình sẽ giúp học viên đưa ra được các quyết định kinh doanh hợp lí. 
   • Thạc sĩ Tài chính, Ngân hàng, Bảo hiểm (Đông Nam Á), liên kết giữa Khoa Quốc tế và Trường Đại học Nantes, CH. Pháp: Chương trình giúp học viên nắm vững cơ chế kinh tế và tài chính, có kiến thức tổng thể về thị trường và kiến thức chuyên sâu về các biến số, các yếu tố ảnh hưởng tới hiệu quả kinh doanh của tổ chức tài chính. Chương trình còn cung cấp cho học viên các công cụ phân tích tài chính, các kĩ thuật đánh giá doanh thu và lợi nhuận, các kiến thức về thị trường phái sinh, về môi trường pháp lí nhằm giúp học viên phát triển năng lực ra quyết định, hoạch định chiến lược đầu tư và quản lí rủi ro tài chính.
   • Thạc sĩ Marketing & Dự báo, liên kết giữa Khoa Quốc tế và Trường Đại học Nantes, CH. Pháp: Chương trình trang bị cho học viên kiến thức và kĩ năng về kinh doanh, thị trường và marketing; giúp học viên sử dụng thành thạo các phương pháp thu thập dữ liệu, phân tích định tính và định lượng các thông tin marketing. Hơn nữa, chương trình còn cung cấp cho học viên các kiến thức chuyên sâu về đánh giá chất lượng khoa học của các dự án nghiên cứu thị trường và vận dụng các kết quả nghiên cứu thu được đưa ra các quyết định tối ưu về marketing.
   • Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (EMBA), liên kết giữa Khoa Quốc tế và Trường Đại học Lunghwa, Đài Loan: Chương trình trang bị cho học viên kiến thức tiên tiến về quản lí chiến lược, quản lí tri thức và quản lí đổi mới tổ chức, các kĩ năng cần thiết trong quản lí nguồn lực và quản lí dự án sản xuất - kinh doanh. Chương trình cũng cung cấp cho học viên các kĩ năng về quản trị tài chính và marketing để phát triển và đổi mới doanh nghiệp.
   • Thạc sĩ Quản lí thông tin, liên kết giữa Khoa Quốc tế và Trường Đại học Lunghwa, Đài Loan: Chương trình trang bị cho học viên kiến thức và kĩ năng về quản lĩ thông tin, tri thức và quản lí chiến lược; giúp học viên áp dụng có hiệu quả các công nghệ thông tin – truyền thông tiên tiến để thu thập và xử lí dữ liệu, thực hiện các chiến lược thương mại và kinh doanh điện tử. Chương trình cũng cung cấp cho học viên các kĩ năng về quản lí dự án và quản lí, quảng bá sáng chế và đổi mới.

Đối tác liên kết[sửa | sửa mã nguồn]

 • Hơn 30 trường đại học uy tín từ các nước Hoa Kỳ, Anh, Úc, Nga, Trung Quốc, Đài Loan, Malaysia.....

Liên hệ[sửa | sửa mã nguồn]

 • Cơ sở 1:
  • Địa chỉ: 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Tel: (04) 3754 8065 | Fax: (04) 3754 9014
 • Cơ sở 2:
  • Địa chỉ: Nhà C,E và nhà 21 tầng, Làng sinh viên HACINCO, số 99 Nguỵ Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Tel: (04) 3557 5992 | Fax: (04) 6285 2313
 • Website: www.khoaquocte.vn
 • Website: www.is.vnu.edu.vn

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]


Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]