Khu du lịch Thiên Sơn – Suối Ngà

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Khu du lịch sinh thái Thiên Sơn - Suối Ngà là tên gọi cũ của khu du lịch MEDI Thiên Sơn thuộc quản lý của Công ty cổ phần Hệ sinh thái sức khỏe Ehealthcare, một kì quan thiên nhiên tuyệt đẹp kết hợp giữa núi, khe và thác nước, cách Hà Nội 60 km về hướng Tây, từ Thị xã Sơn Tây tới cổng Vườn quốc gia Ba Vì rẽ trái đi tiếp 3 km. Địa điểm du lịch này gồm ba khu: Hạ Sơn ở chân núi, Trung Sơn ở lưng chừng núi (cách Hạ Sơn 1.5 km đường leo dốc), Ngọa Sơn ở đỉnh núi (cách Trung Sơn 700 m ngược suối).

Từ Trung Sơn cứ ngược theo dòng nước khoảng 700 m, lên những con thác là tới Ngọa Sơn, đường rất khó đi. Đỉnh Ngọa Sơn là khu đất bằng phẳng có một hồ nước, có thể ngồi đây câu cá. Từ trên đỉnh Ngọa Sơn, đưa tầm mắt ra xa, ta thấy được đầy đủ cảnh hùng vĩ của ngọn Ba Vì huyền thoại. Đây cũng là nơi có ngọn thác nổi tiếng, thác Cổng Trời giống như một giải lụa bạc vắt từ đỉnh núi xuống. Nếu đứng từ chân thác, ta sẽ có cảm giác nếu theo những bậc thác này lên cao, sẽ chạm được đến đỉnh của bầu trời xanh ngắt.

Các cơ quan, trường học, tốp du lịch thuộc Hà Nội có thể tổ chức tham quan du lịch ở Thiên Sơn - Suối Ngà trong thời gian 1 ngày bằng ô tô hay xe máy. Khách cũng có thể nghỉ đêm tại Trung Sơn.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]