Kirara

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Jump to navigation Jump to search
Kirara
Nhân vật trong InuYasha
Kirara.jpg
Kirara lúc biến hình trong anime InuYasha
Xuất hiện lần đầu Tập 24 (anime)
Xuất hiện lần cuối Tập ? (anime)
Tạo ra bởi Takahashi Rumiko
Lồng tiếng bởi Tarako (tiếng Nhật và tiếng Anh)
Lý lịch
Loài Yêu quái mèo (nekomata)
Có quan hệ gần với Shako (người chủ đầu tiên, đã mất)
Sango (người chủ trong anime InuYasha)
Kohaku (người chủ trong manga, chương 558)
Giới tính Nữ
Màu mắt Đỏ
Chiều cao 25 cm (anime tiếng Nhật)
Vũ khí Răng kiếm

Kirara (雲母 (Vân Mẫu) Kirara?) là một nhân vật giả tưởng trong loạt truyện tranh manga và phim hoạt hình anime InuYasha của tác giả Takahashi Rumiko.

Mô tả nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Kirara trong hình dạng bình thường

Kirara là một yêu quái mèo hai đuôi (nekomata), là người bạn đồng hành của Sango - một người hành nghề tiêu diệt yêu quái (taijiya, 退治屋, thoái trị ốc). Khi một yêu mèo thông thường (bakenenko, hoa kế miêu) đuôi đã mọc dài và phân làm hai thì trở thành nekomata. "Kirara" có nghĩa là "mica" trong tiếng Nhật.

Bình thường, Kirara ở hình dạng nhỏ nhắn, dễ thương với bộ lông màu vàng nhạt, đôi tai đen, đôi mắt to màu đỏ, không có răng nanh, cùng những vằn đen trên đuôi và bốn chân. Nhưng đến khi cần chiến đấu và bay, Kirara biến hình thành kích thước lớn, mọc răng kiếm, lửa xuất hiện xung quanh bốn chân và đuôi (khi bay) và vận tốc của Kirara theo kịp được Inuyasha. Trong anime, Kirara chủ yếu dùng để chở các thành viên của nhóm Inuyasha do cô có khả năng bay.

Kirara là vật nuôi của Sango, nhưng người chủ đầu tiên của Kirara lại là Mirodiko - người đã tạo ra ngọc Tứ Hồn.

Ở tập 24, Kirara và Sango là những người còn sống sót sau khi Kohaku tiêu diệt làng diệt yêu Yōkai Taijiya (do Kohaku bị Naraku điều khiển). Từ đó về sau, Kirara đồng hành cùng Inuyasha, Kagome, Miroku, Sango, Shippo trong việc đi tìm Naraku để tiêu diệt hắn và lấy lại các mảnh ngọc Tứ Hồn. Ở tập 95, Kirara đột nhiên biến mất. Shippo chỉ trích nguyên nhân dẫn đến việc này là do sự vô tâm của nhóm Inuyasha. Nhưng thực ra, Kirara cũng lão Myoga đến chỗ của Tōtōsai để mang đá mài Tiết Toái Nha. Từ đó, nhóm của Inuyasha càng trân trọng Kirara hơn. Trong chương 558, vì Sango phải bận rộn với gia đình của mình cùng với Miroku nên Kirara không phục vụ cho Sango nữa mà phục vụ cho Kohaku - em trai của Sango.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]