Lạt thủ thần thám

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
(đổi hướng từ Lạt thủ thần tham)
Bước tới: menu, tìm kiếm
Lạt thủ thần thám
辣手神探
Thông tin phim
Đạo diễn Ngô Vũ Sâm
Sản xuất Trương Gia Chấn
Cốc Vi Lệ
Kịch bản Ngô Vũ Sâm
Hoàng Bính Diệu
Cốt truyện Ngô Vũ Sâm
Diễn viên Châu Nhuận Phát
Lương Triều Vĩ
Hoàng Thu Sinh
Mao Thuấn Quân
Quách Chấn Phong
Lâm Bảo Di
Âm nhạc Michael Gibbs
Quay phim Hoàng Vĩnh Hằng
Dựng phim Ngô Vũ Sâm
Hề Kiệt Vĩ
Hồ Đại Vi
Hãng sản xuất
Golden Princess Film Production
Milestone Pictures
Phát hành Golden Princess Film Production
Công chiếu Hồng Kông:
1992 (1992)
Hoa Kỳ:
1992 (1992)
Canada:
Tháng 9, 1992 (1992-09)
Độ dài 126 phút
Quốc gia  Hồng Kông
Ngôn ngữ Tiếng Quảng Đông
Kinh phí 4,500,000 USD
Doanh thu 19,711,048 HKD

Lạt Thủ Thần Thám (Phồn thể: 辣手神探, bính âm: Làshǒu shéntàn, tiếng Anh: Hard Boiled) là một bộ phim hành động Hồng Kông được sản xuất năm 1992 của đạo diễn Ngô Vũ Sâm. Phim có sự góp mặt của Châu Nhuận Phát, Lương Triều VĩHoàng Thu Sinh.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Tại một quán trà, thanh tra Viên Hạo Vân đang định bắt một tên buôn vũ khí, nhưng băng đãng khác đến nổ súng gây chiến. Cả quán trà xảy ra cuộc đọ súng dữ dội. Hạo Vân bị mất một cộng sự nên anh bắn chết luôn tên tội phạm cuối cùng. Điều này làm sếp Bành khiển trách anh vì ông muốn bắt sống tội phạm.

Một gã sát thủ có tên là Alan, được tên trùm xã hội đen Johnny Wong chú ý và cho gia nhập vào băng đãng. Johnny đã buộc Alan phản bội lại ông chủ của mình. Một trận đấu súng diễn ra ngay trong kho chứa hàng. Hạo Vân đối mặt với Alan, nhưng Alan bỏ đi chứ không bắn Hạo Vân.

Ông Bành xác nhận Alan chính là cảnh sát chìm, đang có vỏ bọc một tên sát thủ để thâm nhập vào thế giới bọn tội phạm. Hạo Vân đến gặp Alan tại con thuyền của anh, rồi họ giết vài tên gangster tấn công con thuyền.

Hạo Vân và Alan đưa người chỉ điểm bị thương vào bệnh viện Maple Group. Chỉ một phút xao lãng của Hạo Vân và Alan, mà người chỉ điểm bị thuộc hạ của Johnny giết chết. Johnny có một kho vũ khí lớn đặt ngay trong bệnh viện này, bên cạnh nhà xác. Hạo Vân và Alan đi xuống tìm kho vũ khí, họ đã bị Johnny phát hiện.

Hạo Vân và Alan cùng nhau chiến đấu với bọn xã hội đen. Bên ngoài cảnh sát cũng kéo đến bao vây bệnh viện, tạo nên một cuộc đấu súng lớn chưa từng có. Tất cả mọi người đều được đưa ra khỏi bệnh viện, mặc dù trước đó Johnny có ra lệnh đóng các cửa lại.

Johnny tức giận cho nổ tung bệnh viện, rồi sau đó hắn giữ Alan dưới mũi súng. Alan cố tình giằng co để cho Hạo Vân nhặt súng lên bắn chết Johnny. Hôm sau, Hạo Vân và ông Bành đốt hồ sơ cảnh sát của Alan. Còn Alan lên thuyền rời khỏi Hồng Kông, ra nước ngoài sinh sống.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Đánh giá[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]