La Tomatina

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
La Tomatina
La Tomatina
La Tomatina in 2014
Tên chính thứcLa Tomatina
Cử hành bởiBuñol, Valencia, Tây Ban Nha
NgàyNgày thứ 4 cuối cùng của tháng 8
Tần suấtMỗi năm

La Tomatina là lễ hội ném cà chua được tổ chức vào ngày thứ tư cuối cùng của tháng 8 ở thị trấn Buñol, Valencia của Tây Ban Nha và cũng là lễ hội ném hoa quả lớn nhất ở châu Âu.

Mô tả[sửa | sửa mã nguồn]

Lễ hội thu hút hàng chục nghìn người từ khắp nơi trên thế giới (theo thống kê là khoảng 30 000 người, gấp nhiều lần so với số dân 9000 người của Buñol) đổ về đây để tham gia vào một “cuộc chiến” vô hại và vui vẻ, với hơn một tấn cà chua chín mọng được tung ném trên các đường phố. Trong một tuần diễn ra lễ hội có rất nhiều chương trình âm nhạc, diễu hành, nhảy múa, và bắn pháo hoa. Vào đêm trước ngày diễn ra hội ném cà chua, những người đến dự sẽ tham gia vào một cuộc thi nấu cơm đặc biệt: cơm thập cẩm paella.

Hầu hết khách du lịch đều phải ở lại và đi xe bus hay tàu điện ngầm vào thị trấn Bunol. Thời gian diễn ra lễ hội, các cửa hàng, toà nhà 2 bên đường phải căng phông màn để tránh các cơn mưa cà chua. Những người tham gia thì chọn cho mình bộ đồ thích hợp để sau trận chiến cà chua vui vẻ có thể vứt chúng vào sọt rác. Lực lượng xe tải được huy động để chở hơn 1 tấn cà chua chín mọng từ thị trấn lân cận Extremadura phục vụ cho lễ hội. Còn những chiếc xe chữa cháy sẵn sàng làm nhiệm vụ dọn sạch toàn bộ thị trấn ngay khi lễ hội kết thúc.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]