Lazada Việt Nam

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Lazada Việt Nam
Loại hình
Công ty TNHH
Thể loại Sàn giao dịch thương mại điện tử
Thành lập Tháng 3 năm 2012
Trụ sở chính Tầng 15, Tòa nhà Empress, Số 138-142 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh Việt Nam
Nhân viên chủ chốt
Alexandre Dardy - Giám đốc điều hành
Lê Xuân Long - Giám đốc tiếp thị
Trần Vũ Quang - Giám đốc thương mại
Gerald Glauerdt - Giám đốc vận hành
Sản phẩm Điện thoại, máy tính bảng, thời trang và phụ kiện, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, đồ chơi và đồ dùng thể thao, nhà cửa đời sống...
Số nhân viên
1000[1].
Website lazada.vn

Lazada Việt Nam là một sàn giao dịch thương mại điện tử, cung cấp sản phẩm trên nhiều ngành hàng khác nhau như nội thất, điện thoại máy tính bảng, thời trang và phụ kiện, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, đồ chơi và đồ dùng thể thao.

Lazada Việt Nam là một phần của Lazada Group – tập đoàn thương mại điện tử đa quốc gia và hiện đang có chi nhánh tại Indonesia, Philippin, Singapore, Thái Lan và Malaysia.

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Thành lập vào tháng 3 năm 2012 tại thời điểm internet, mạng xã hội và các thiết bị di động tại Việt Nam phát triển chóng mặt, là thời điểm nhận thấy tiềm năng của thương mại điện tử [2] ngày càng lớn mạnh.

Tháng 12 năm 2012, nhằm khuyến khích người dùng tham gia mua sắm trực tuyến, Lazada đã tổ chức chiến dịch Cách mạng mua sắm online lần thứ nhất (Lazada’s Online Revolution[3]) với quy mô lớn về sản phẩm và truyền thông. Cho đến nay, đây đã trở thành sự kiện thường niên tại Lazada.vn hàng năm.

Trong năm 2015, Cách mạng mua sắm online Lazada tại Việt Nam đã thu hút 1.5 triệu lượt truy cập với 100.000 đơn hàng trong trong 3 ngày cuối cùng của chiến dịch. Trong đó, 50% doanh thu tổng chương trình đến từ các nền tảng ứng dụng trên thiết bị di động Andoid và iOS, khẳng định cho xu hướng phát triển M-Commercer[4] trong tương lai.

Mô hình kinh doanh.[sửa | sửa mã nguồn]

Hướng đi của Lazada là mô hình market place – là trung gian trong quy trình mua bán online. Trong tháng 1 năm 2016, Lazada Việt Nam xác nhận rằng công ty hiện đang làm việc với 3000 nhà cung cấp[5] với 500.000 sản phẩm khác nhau. Ngoài ra Lazada cung cấp cho nhà bán hàng các dịch vụ khác như quy trình thanh toán đơn giản, dịch vụ vận chuyển và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.

Nhằm hoàn thiện hơn quy trình giao nhận khép kín, Lazada vẫn đang tiếp tục đầu tư vào cơ sở hạ tầng và vận chuyển.

Năm 2013, Lazada Việt Nam khánh thành nhà kho đầu tiên tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc, thành phố Hồ Chí Minh. Ngay sau đó một trung tâm điều phối được mở tại Đông Nam Bộ trong năm 2014 nhằm phụ vụ cho số lượng khách hàng tăng cao tại khu vực này.

Đến tháng 3 năm 2016, Lazada Việt nam có 35 trung tâm điều phối[6] và 1 đội ngũ vận chuyển Lazada Express (LEX) do chính công ty cung cấp nhằm hỗ trợ vận chuyển trực tiếp (FBL) cho nhà bán hàng.[7]

Trụ sở công ty[sửa | sửa mã nguồn]

Công ty đặt trụ sở chính tại lầu 15 Empress Tower, 138 Hai Bà Trưng, phường Đakao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chi nhánh kho giao nhận, đổi trả chính:

  • Kho xưởng 1-2, Cụm 1, Đường M14, KCN Tân Bình mở rộng, phường Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh
  • Kho Lazada.vn, lô 2 đường Độc Lập, KCN Hà Bình Phương, thị trấn Thường Tín, TP. Hà Nội

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]