Leila Cobo

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Leila Cobo là một người dẫn chương trình truyền hình Colombia, một tiểu thuyết gia, một nghệ sĩ piano và một nhà báo. Bà được chú ý vì độ phủ sóng của âm nhạc Latin và trong 16 năm qua là giám đốc điều hành nội dung và lập trình Latin cho Billboard, giám sát sự bao phủ của thương hiệu âm nhạc Latin trên tất cả các nền tảng của nó. Chúng bao gồm billboard.combillboardenespanol.com, mà Cobo đã ra mắt. Cobo cũng đóng góp thường xuyên cho các tạp chí như Latina và thường xuyên nói chuyện tại các hội nghị và trường đại học trên khắp thế giới. Bà cũng đồng tổ chức podcast tiếng Latin hàng tuần của Billboard và là người đóng góp thường xuyên cho phân khúc hai tuần thứ ba Âm nhạc mới của KPCC. Trước Billboard, bà là nhà phê bình nhạc pop cho Miami Herald và cũng là phóng viên của Los Angeles Times. Cobo cũng là giám đốc nội dung của Nexos, tạp chí trên chuyến bay Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha của American Airlines. Với tư cách là một tác giả, Cobo đã xuất bản hai cuốn tiểu thuyết ("Tell Me Something True" và "The Second Time We met", cả trên Grand Central Books/Hatchette), tiểu sử âm nhạc về Jenni Rivera quá cố ("La Increible Historia de Una Mariposa Guerrera "trên Penguin) và một cuốn sách về ngành công nghiệp âm nhạc Latin (" Apunta a las estrellas ") cũng trên Penguin. Gần đây nhất, bà hợp tác với ngôi sao người Puerto Rico Ednita Nazario trong cuốn hồi ký "Una Vida", được xuất bản năm 2017 bởi Penguin.

Cuộc sống cá nhân[sửa | sửa mã nguồn]

Cobo được sinh ra ở Cali, Colombia. Bà có bằng cử nhân Báo chí tại Đại học Javeriana của Bogota. Bà có bằng cấp hai về biểu diễn piano từ Trường âm nhạc Manhattanthành phố New York và biểu diễn rộng rãi, biểu diễn với tư cách là nghệ sĩ độc tấu với Dàn nhạc giao hưởng Colombia (Orquesta Sinfonica de Colombia), Orquesta Sinfonica de Antioquia ở Medellin và Orquesta Sinfonica del Valle ở Cali, trong số những người khác. Bà cũng được nhắc đến nhiều lần trong chuỗi buổi hòa nhạc của Biblioteca Luis Angel Arango, biểu diễn như một nghệ sĩ độc tấu và trong các nhóm thính phòng. Cobo cũng đã nhận được học bổng Fulbright và có bằng quản lý truyền thông từ Trường Truyền thông và Báo chí USC Annenberg tại Đại học Nam California.

Sự nghiệp tại Billboard[sửa | sửa mã nguồn]

Cobo đóng vai trò là Biên tập viên Điều hành cho Nội dung và Lập trình Latin cho Billboard phụ trách giám sát chương trình và chương trình âm nhạc Latin của thương hiệu. Ở vị trí của mình, bà phụ trách lập trình Hội nghị & Giải thưởng Âm nhạc Latin hàng năm của Billboard, một trong những sự kiện lớn nhất của ngành Âm nhạc Latin và tổ chức "Q & A" với các ngôi sao nhạc Latin.[1] Cobo cũng đã giúp ra mắt billboardenespanol.com, trang web tiếng Tây Ban Nha của thương hiệu và là công cụ mở rộng phạm vi phủ sóng âm nhạc Latin của Billboard hiện bao gồm một thành phần kỹ thuật số mở rộng. Là một chuyên gia về âm nhạc Latin, bà đã tham gia hội thảo trong nhiều hội nghị, bao gồm BAFIM ở Buenos Aires, Vina del Mar ở Chile, LAMC và hội nghị Winter Music, trong số nhiều người khác.[2] Cobo cũng đã viết ghi chú lót cho các phát hành album lớn, bao gồm cả các nghệ sĩ như Shakira, Chayanne, Ricky Martin và Julio Iglesias.

Người viết[sửa | sửa mã nguồn]

Cobo đã xuất bản cuốn tiểu thuyết đầu tiên của mình - Tell Me Something True trên Grand Central Publishing (một bộ phận của Tập đoàn Sách Hachette) vào năm 2009.[3] Nó nhận được những đánh giá chung và Cobo được Tạp chí Văn học Ingram đặt tên là "Tiếng nói mới" được đặt tên là một trong 10 cuốn sách tiếng Tây Ban Nha hàng đầu của năm bởi Hiệp hội các nhà văn Latinh và Tây Ban Nha ở San Antonio [4][5] Cuốn tiểu thuyết đạt được thành công quan trọng [6] và thành công về thương mại. Tell Me Something True đã được phát hành bằng 2 ngôn ngữ khác,[7] tiếng Ý và tiếng Đức.

Cuốn tiểu thuyết thứ hai của Cobo có tựa đề "Lần thứ hai chúng ta gặp nhau" đã được phát hành vào ngày 29 tháng 2 năm 2012, cũng trên Grand Central, nhận được những đánh giá có lợi từ AP và Reuter. Cuốn sách đã được đề cử cho Giải thưởng Sách Latino trong Tiểu thuyết phổ biến nhất.

Cuốn sách thứ ba của Cobo là tiểu sử của Jenni Rivera vừa qua đời. Với tiêu đề "Jenni Rivera - La Increible Vida de una Mariposa Guerrera", cuốn sách đã được phát hành vào ngày 20 tháng 3 năm 2013 trên CA Press/Penguin và là cuốn sách tiếng Tây Ban Nha bán chạy nhất ở Hoa Kỳ sau cuốn Kinh thánh trong 10 tuần. Đó là cuốn tiểu sử tiếng Tây Ban Nha bán chạy nhất ở Mỹ trong năm tuần liên tiếp, theo Nielsen BookScan. Cuốn sách được phát hành phiên bản tiếng Anh vào ngày 23 tháng 4. Vào ngày 16 tháng 4 năm 2014, Cobo sẽ phát hành "Apunta a Las Estrellas" (Aim For the Stars), một hướng dẫn truyền cảm hứng cho những người tìm kiếm sự nghiệp trong âm nhạc.

Năm 2017, Cobo hợp tác với ca sĩ người Puerto Rico Ednita Nazario trong cuốn hồi ký "Una Vida".

Cobo cũng là một tác giả của Bách khoa toàn thư về âm nhạc Billboard và tác phẩm của bà đã được giới thiệu trong cuốn sách tiểu luận "Quinceañera".[8]

Truyền hình[sửa | sửa mã nguồn]

Cobo đã tổ chức và sản xuất sáu mùa của chương trình "Estudio Billboard",[1] được phát sóng trên Fox Life và V-Me. Chương trình có các đánh giá và phỏng vấn với các nghệ sĩ âm nhạc Latin.[7]

công việc khác[sửa | sửa mã nguồn]

Cobo đã là một phần của nhân viên Los Angeles Times, đồng thời là nhà phê bình nhạc pop cho Miami Herald.[9] bà cũng đóng góp thường xuyên cho các ấn phẩm khác như Tạp chí Latina và đã viết ghi chú cho các album của nhiều ngôi sao Latin, bao gồm Ricky Martin, Shakira (album Tín dụng của Shakira), Julio IglesiasSelena.[2] Cobo hiện đang thực hiện một cuốn sách về ngành công nghiệp âm nhạc Latin sẽ được xuất bản bởi Penguin Books vào năm 2013. Về mặt xã hội, Cobo đã hợp tác với Grammy In The School và Dạy cho Mỹ, trong số các dự án khác. Bà cũng là một phần của mạng lưới người nổi tiếng.[10]

Giải thưởng & danh dự[sửa | sửa mã nguồn]

Cobo là người nhận Học bổng Fulbright danh tiếng, cho phép bà có được bằng Thạc sĩ của Trường Truyền thông Annenberg của Đại học Nam California.

bà đã được trang trí với nhiều giải thưởng, bao gồm Lady Latina hàng đầu năm 2017, do Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Ghi âm trao tặng.

Vào tháng 3 năm 2014, Cobo được Tạp chí Latino Show ở New York bầu chọn là Người phụ nữ của năm. Bà cũng được vinh danh là một trong 12 Phụ nữ xuất sắc của Nam Florida (2012) và năm 2008, bà được công nhận là một trong những người có ảnh hưởng nhất trong âm nhạc Latin bởi các tạp chí như Gatopardo và Revista Fuchsia.[10] Cùng năm đó, Tạp chí Ocean Drive, đã gọi bà là một trong những "Nhà môi giới quyền lực".[10] Năm 2007, bà là người nhận Giải thưởng của Chủ tịch Nielsen [7] cho Xuất sắc và giải thưởng xuất sắc về báo chí từ Premios Orquidea,[2] được trao cho người Colombia có sự nghiệp xuất sắc ở nước ngoài.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ a ă “Estudio Billboard”. Bản gốc lưu trữ ngày 21 tháng 1 năm 2011. Truy cập ngày 11 tháng 3 năm 2011. 
  2. ^ a ă â “WMC 2011 Schedule Panelist - Leila Cobo”. Truy cập ngày 11 tháng 3 năm 2011. 
  3. ^ “Tell me something true - Hachette Book Group”. hachettebookgroup.com. Bản gốc lưu trữ ngày 7 tháng 9 năm 2011. Truy cập ngày 11 tháng 3 năm 2011. 
  4. ^ “Fiction review - Tell Me Something True”. publishersweekly.com. Truy cập ngày 11 tháng 3 năm 2011. 
  5. ^ “Crazy for books”. Truy cập ngày 11 tháng 3 năm 2011. 
  6. ^ “Local book club review: 'Tell Me Something True' by Leila Cobo”. RecordOnline.com. Truy cập ngày 11 tháng 3 năm 2011. 
  7. ^ a ă â “Biography-Leila Cobo”. Leilacobo.com. Bản gốc lưu trữ ngày 21 tháng 2 năm 2011. Truy cập ngày 11 tháng 3 năm 2011. 
  8. ^ “Anthony and Lopez mull collaborative tour”. Reuters.com. Truy cập ngày 11 tháng 3 năm 2011. [liên kết hỏng]
  9. ^ “Google Search for Newspaper articles by Leila Cobo”. Truy cập ngày 11 tháng 3 năm 2011. 
  10. ^ a ă â “Celebrity speaker network”. Greatertalent.com. Bản gốc lưu trữ ngày 11 tháng 7 năm 2011. Truy cập ngày 11 tháng 3 năm 2011. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]