Limosa haemastica

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Limosa haemastica
Limosa haemastica -Rio Grande, Rio Gande do Sul, Brazil-8.jpg
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Animalia
Ngành (phylum)Chordata
Lớp (class)Aves
Bộ (ordo)Charadriiformes
Họ (familia)Scolopacidae
Chi (genus)Limosa
Loài (species)L. haemastica
Danh pháp hai phần
Limosa haemastica

Limosa haemastica là một loài chim trong họ Scolopacidae.[2]

Mô tả[sửa | sửa mã nguồn]

Chim trưởng thành có đôi chân đen dài và mỏ dài màu hồng hơi cong lên, và sẫm màu ở mũi. Các bộ phận trên có đốm nâu và các phần thân dưới có màu hạt dẻ. Đuôi có màu đen, mông màu trắng. Ta có thể thấy lông lót cánh màu đen khi bay. Chân và bàn chân là màu xám xanh biển nhạt.

Môi trường sống[sửa | sửa mã nguồn]

Môi trường sống sinh sản của loài chim này là xa về phía bắc gần rìa cây cối ở tây bắc Canada và Alaska, cũng như trên bờ vịnh Hudson. Chúng làm tổ trên mặt đất, ở một vị trí dễ giấu kín trong khu vực đầm lầy. Chim mái thường đẻ 4 trứng màu vàng sẫm ô liu có những đốm sẫm màu hơn. Thời gian ấp trứng là 22 ngày. Chim bố và chim mẹ chăm sóc chim non, chim non có thể tìm kiếm thức ăn cho mình và có thể bay trong vòng một tháng sau khi nở.

Di cư[sửa | sửa mã nguồn]

Chúng di chuyển đến Nam Mỹ. Những con chim loài này tụ tập tại vịnh James trước khi di cư vào mùa thu. Trong thời tiết tốt, nhiều cá thể loài chim này di cư về phía nam mà không dừng lại. Một số trong chúng lang thang đến Úc và Nam Phi.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ BirdLife International (2012). Limosa haemastica. Sách Đỏ IUCN các loài bị đe dọa. Phiên bản 2013.2. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế. Truy cập ngày 26 tháng 11 năm 2013. 
  2. ^ Clements, J. F., T. S. Schulenberg, M. J. Iliff, B.L. Sullivan, C. L. Wood, and D. Roberson (2012). “The eBird/Clements checklist of birds of the world: Version 6.7.”. Truy cập ngày 19 tháng 12 năm 2012. 

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]