Luke Cage (phim truyền hình)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Luke Cage
Tập tin:Luke Cage (TV series) logo.png
Thể loại
Sáng lậpCheo Hodari Coker
Dựa trênLuke Cage
của Archie Goodwin
Diễn viên
Soạn nhạc
Quốc giaHoa Kỳ
Ngôn ngữTiếng Anh
Số mùa2
Số tập26
Sản xuất
Giám chế
Nhà sản xuất
Biên tập
  • Jonathan Chibnall
  • Miklos Wright
  • Tirsa Hackshaw
Địa điểmNew York City
Kỹ thuật quay phimManuel Billeter
Thời lượng44–69 phút
Đơn vị sản xuất
Nhà phân phốiNetflix
Trình chiếu
Kênh trình chiếuNetflix
Định dạng hình ảnh
Phát sóng– 22 tháng 6 năm 2018 (2018-06-22)
Thông tin khác
Chương trình trướcJessica Jones (phim truyền hình)
Chương trình sauThiết Quyền (phim truyền hình)
Chương trình liên quanDanh sách phim truyền hình của Vũ trụ Điện ảnh Marvel

Marvel's Luke Cage là một bộ phim truyền hình của Mỹ được sản xuất bởi Cheo Hodari Coker cho dịch vụ phát trực tuyến Netflix, dựa trên nhân vật cùng tên trong Marvel Comics. Bộ phim lấy bối cảnh trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU), và là loạt phim Marvel Netflix thứ ba dẫn đến miniseries chéo The Defenders. Loạt phim được sản xuất bởi Marvel Television cùng ABC Studios, với Coker có vai trò là nhà sản xuất phim truyền hình.

Mike Colter đóng vai Luke Cage, một cựu tù nhân với sức mạnh siêu phàm và làn da không thể phá hủy, hiện đang chiến đấu chống lại tội phạm và tham nhũng. Simone Missick, Theo Rossi, Rosario DawsonAlfre Woodard cũng đóng vai chính, với Mahershala AliErik LaRay Harvey tham gia cùng họ trong phần một, và Mustafa ShakirGabrielle Dennis tham gia phần hai. Quá trình phát triển loạt phim bắt đầu vào cuối năm 2013. Colter được chọn vào vai Cage vào tháng 12 năm 2014, xuất hiện trong loạt phim Jessica Jones trước khi đóng vai chính trong loạt phim của riêng mình. Coker đã được thuê làm nhà sản xuất phim truyền hình vào tháng 3 năm 2015 và tập trung vào các chủ đề về chủng tộc và văn hóa da đen với thể loại blaxploitation Viễn Tây đương đại. Quá trình quay phim cho loạt phim nhằm tái tạo lại văn hóa và bầu không khí độc đáo của Harlem, diễn ra tại Thành phố New York. Bộ phim có sự góp mặt của nhiều khách mời âm nhạc cũng như bản nhạc "hip-hop thập niên 90" của Adrian YoungeAli Shaheed Muhammad.

Phần đầu tiên được phát hành toàn bộ trên Netflix vào ngày 30 tháng 9 năm 2016, tiếp theo là phần thứ hai vào ngày 22 tháng 6 năm 2018. Loạt phim đã nhận được những đánh giá tích cực và nhận được nhiều giải thưởng bao gồm Giải Emmy về Nghệ thuật Sáng tạo Primetime. Sau những khác biệt về sự sáng tạo trong quá trình phát triển phần thứ ba, Netflix đã hủy bỏ Luke Cage vào ngày 19 tháng 10 năm 2018; tất cả loạt phim Marvel Netflix đã bị xóa khỏi Netflix vào ngày 1 tháng 3 năm 2022, sau khi Disney mua lại giấy phép của loạt phim. Disney bắt đầu phát trực tuyến loạt phim trên Disney+ từ ngày 16 tháng 3.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]