Máy thu thanh Foxhole

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Máy thu thanh Foxhole (còn được gọi là: Máy thu trong chiến hào) là một máy thu thanh tạm, nó lần đầu tiên được sử dụng bởi những người lính trong Thế chiến II, đặc biệt là tại Anzio, sau đó lan rộng qua châu Âurạp chiếu phim Thái Bình Dương. Có nhiều phiên bản khác nhau của đài phát thanh; tất cả đều dùng lưỡi dao cạo an toàn như một máy dò sóng vô tuyến. Đài phát thanh "cổ điển" này được cấu hình giống như một đài phát thanh tinh thể, với lưỡi dao đóng vai tinh thể và một dây. Pin an toàn hoặc sau đó, một cây bút chì phục vụ như râu của con mèo. Các phiên bản khác tương tự như là: Máy dò microphone của David Edward Hughes, được khám phá lại bởi Harry ShoemakerWalter Wentworth Massie, phổ biến trong giới nghiệp dư trong những ngày đầu của đài phát thanh. Họ được đặt tên, có thể bởi báo chí, cho hố cá nhân, một vị trí chiến đấu phòng thủ phát triển trước và trong chiến tranh.

Đài phát thanh giống như một bộ tinh thể, vì nó không đòi hỏi nguồn điện bên ngoài. Đài phát thanh được cung cấp bởi tín hiệu radio mà nó nhận được. Điều này làm cho lý tưởng đài phát thanh lý tưởng cho tù nhân chiến tranh (POW); mặc dù không rõ là loại tù nhân này đã được tù binh chiến tranh sử dụng trong Thế chiến II hay không (các trại trại giam thường phức tạp hơn), có những tài khoản của bộ tù do tù binh Mỹ gây ra trong chiến tranh Việt Nam.

Một máy thu thanh Foxhole


Cấu tạo[sửa | sửa mã nguồn]

Cấu tạo của đài gồm một anten(anten là một đoạn dây điện dài), dây nối đất, một máy dò(máy dò có nhiều loại, đơn giản nhất là dùng một lưỡi lam được hơ nóng và một đầu bút chì, hoặc dùng máy dò râu mèo,hoặc diode với độ phân cực thuận thấp như diode germanium). Một cuộn dây dùng để điều chỉnh tần số. Tai nghe(lưu ý chỉ có thể sử dụng tai nghe thạch anh hoặc bộ khuếch đại âm thanh).

Đọc thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]