Mạnh Tử Nghĩa

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Mạnh Tử Nghĩa
孟子义
Sinh5 tháng 7, 1995 (25 tuổi)
Trường Xuân, Cát Lâm, Trung Quốc
Quốc tịch Trung Quốc
Tên khácZoey
Dân tộcHán
Học vịHọc viện Vũ đạo Bắc Kinh
Nghề nghiệpDiễn viên
Nổi tiếng vìVai Mục Niệm Từ trong Anh hùng xạ điêu
Vai Ôn Tình trong Trần Tình Lệnh
Chiều cao1,70 m (5 ft 7 in)
Cân nặng47 kg (103 lb)
Mạnh Tử Nghĩa
Giản thể孟子义

Mạnh Tử Nghĩa (Tên tiếng Trung: 孟子义 Tên phiên âm: Meng Zi Yi), tên gọi khác: Zoey Meng, sinh ngày 5/7/1995, là một nữ diễn viên người Trung Quốc.

Tiểu sử[sửa | sửa mã nguồn]

Tốt nghiệp khoa Biểu diễn của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Nhờ gương mặt tươi sáng đã giúp Mạnh Tử Nghĩa được bình chọn là “Hoa khôi Bắc Ảnh”.

Năm 2014, Mạnh Tử Nghĩa đóng vai a hoàn Thạch Nghiễn trong bộ phim truyền hình “Võ thần Triệu Tử Long”. Tuy Thạch Nghiễn chỉ là một vai diễn rất phụ và xuất hiện rất ít trong phim, nhưng vẻ đẹp của cô đã lập tức ghi dấu ấn trong lòng khán giả.

Sau màn thể hiện ấn tượng trong “Võ thần Triệu Tử Long”, Mạnh Tử Nghĩa đã nhanh chóng ký hợp đồng với công ty TNHH Phim ảnh Vĩnh Lạc Chiết Giang và nhận được một số vai diễn cùng lời mời chụp ảnh quảng cáo.

Năm 2015, cô tham gia bộ phim truyền hình “Chiến Thần Chi Huyết Nhiễm Đích Thanh Xuân”. Năm 2016, cô tham gia bộ phim truyền hình “Kiểm sát quan”. Cùng năm đó, cô đóng vai Mục Niệm Từ trong bộ phim truyền hình “Tân Anh Hùng Xạ Điêu 2017”.

Năm 2019, cô tham gia Trần Tình Lệnh vai Ôn Tình.

Năm 2020 Mạnh tử nghĩa tham gia phim "Tôi không nghiện mua sắm" vai Cao Dương.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Năm 2017, cô tham gia bộ phim truyền hình “Vì sao đông ấm, vì sao hạ mát”: Bản ngôn tình ngọt ngào đầy cảm động với vai diễn Dương Á Lợi. Năm 2018, cô tham gia bộ phim truyền hình "Tương Dạ" với vai diễn "Đạo Si - Diệp Hồng Ngư". Cùng năm, cô cũng tham gia phim "Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương" được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Nhạc Tiểu Mễ. Cô tham gia với vai diễn Ninh Vị Ương. Và trong cuối năm 2018 lần đầu cô được tham gia với tư cách là nữ chính của bộ phim " Ánh Sao Kia Thuộc Về Anh" với vai Tô Nhan đóng cùng với Từ Hải Kiều.