Mẫu hình Cờ chữ nhật và Cờ tam giác

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Mẫu hình Cờ chữ nhật và Cờ tam giác là các hình mẫu thường được tìm thấy trong các biểu đồ giá tài sản giao dịch tài chính (cổ phiếu, trái phiếu, kỳ hạn, vv.) Các mẫu hình được đặc trưng bởi một hướng rõ ràng về xu hướng giá, tiếp theo là một sự hợp nhất và di chuyển bên lề phạm vi, sau đó theo sau là một trở lại của xu hướng này.

Mẫu hình Cờ chữ nhật[sửa | sửa mã nguồn]

Mẫu hình cờ chữ nhật được bao bọc bởi hai đường thẳng song song. Những đường này có thể là bằng phẳng hoặc chỉ theo hướng ngược lại của xu hướng thị trường chính. Cán cờ được hình thành bởi một đường đại diện cho xu hướng chính trên thị trường. Mẫu hình được xem là thị trường tiềm năng chỉ tham gia một "xả hơi" sau một bước đi lớn trước khi tiếp tục xu hướng chính của nó. Biểu đồ dưới đây minh họa.

Mẫu hình Cờ chữ nhật trên biểu đồ nến

Mẫu hình Cờ tam giác[sửa | sửa mã nguồn]

Mẫu hình cờ tam giác giống hệt với mẫu hình cờ chữ nhật trong thiết lập và tác động của nó; sự khác biệt duy nhất là giai đoạn củng cố của một mẫu hình cờ tam giác được đặc trưng bởi sự hội tụ các đường xu hướng chứ không phải là các đường xu hướng song song. Hình ảnh dưới đây là minh họa.

Mẫu hình Cờ tam giác trên biểu đồ nến

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]