Mắt Ngọc

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Mắt Ngọc
Nguyên quánThành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Thể loạiPop
Năm hoạt động1998 – nay
Hãng đĩaCông ty Đội ca nhà văn hoá Thiếu Nhi TP Hồ Chí Mình (1997 - 2001)
Thành viên hiện tại
Thúy Nga
Ngọc Dung
Yến Nhi
Cựu thành viên
Thanh Ngọc
Duy Uyên
Ngô Quỳnh Anh
Thu Ngọc
Ngọc Châu
Anh Thuý
Hoàng Oanh
Ngọc Kayla
Hải Như

Mắt Ngọc là một nhóm nhạc nữ nổi tiếng ở Việt Nam thành lập từ năm 1998. Đây là một trong những nhóm nhạc nữ có thời gian hoạt động lâu nhất ở Việt Nam. Hiện tại Mắt Ngọc đang hoạt động với 3 thành viên: Thúy Nga, Ngọc Dung và Yến Nhi.

Mắt Ngọc thời gian đầu có phong cách biểu diễn trẻ trung nhí nhảnh, các bài hát thường dành cho các đối tượng học sinh, sinh viên. Trong suốt quá trình hoạt động nhóm không ngừng thay đổi phong cách cho mình, hầu như thể loại nào nhóm cũng có thể hát được. Không giống như những nhóm nhạc khác, Mắt Ngọc chọn dòng nhạc mà nhóm yêu thích chứ không chạy theo thị trường, đây là một điểm cộng đáng quý trong nền âm nhạc đang bão hòa như hiện nay.

Lịch sử hoạt động[sửa | sửa mã nguồn]

Pre-debut[sửa | sửa mã nguồn]

Mắt Ngọc đầu tiên được hình thành gồm 6 thành viên tiềm năng, các cô nàng đã tham gia sinh hoạt từ đến trường học dạy thanh nhạc của nhà văn hoá Thiếu nhi Thành Phố Hồ Chí Mình dưới sự giúp đỡ của hai nhạc sĩ Trần Thanh Tùng và Nguyễn Ngọc Thiện, Dưới sự thành lập và quản lý của ông bầu Trần Thanh Tùng, nhóm được ông lựa chọn công ty và Hòa âm - phối khí. Ban đầu đội hình có sáu thành viên bao gồm là Thanh Ngọc (Trưởng nhóm), Duy Uyên, Ngô Quỳnh Anh, Thu Ngọc, Ngọc Châu, Anh Thúy được thành lập từ năm 1998. Nhóm hoạt động tham gia các chương trình ca nhạc thiếu nhi trên đài phát thanh. Nhóm đã có màn trình diễn cùng kết hợp với ca sĩ Mỹ Linh và Lam Trường tại sân khấu Thời gian Hoa Hậu Hữu Nghị vào năm 1999. Ca khúc đầu tay cho máy quay tung MV là Tết ơi tết, Xuân ơi về nhé,...Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian ngắn sau đó, có 3 thành viên Thu Ngọc, Ngọc Châu, Anh Thúy rời khỏi nhóm để thành lập nhóm Mây Trắng.

1999 - 10/2003: Giai đoạn hoàng kim - Ngô Quỳnh Anh rời nhóm[sửa | sửa mã nguồn]

Mắt Ngọc Version 1 có thể được xem là phiên bản hoàng kim nhất trong suốt quá trình tham gia hoạt động của nhóm.

Sau sự ra đi của 3 thành viên, nhóm được bổ sung thành viên mới là Lê Thị Thúy Nga vào năm 1999. Nhóm bắt đầu sự nghiệp hoạt động với đội hình bốn người khá lâu. Nhóm ra mắt Album đầu tay vào năm 2001 với album Vol.1 "Mặt trời trước biển". Nhóm đã vì thời hạn hợp đồng với công ty Đội ca nhà văn hoá Thiếu Nhi TP Hồ Chí Minh vào năm 2001.

Mắt Ngọc bắt đầu phủ sóng trên hầu hết các chương trình trên TV đình đám thời bấy giờ như Nhóm Ca & Bạn Trẻ, Giai Điệu Tình Yêu, Nhịp Cầu Âm Nhạc,... và tạo thành xu thế cho giới trẻ thời bấy giờ với các ca khúc viết về tuổi học trò, tình cảm trong sáng và các ca khúc về cuộc sống, về thành phố ...

Năm 2000, Nhóm đạt giải Mai Vàng với danh hiệu Nhóm nhạc xuất sắc nhất.

Vào ngày 15 tháng 4 năm 2003,[1] Từ sau cuộc chia tay với người thầy dìu dắt là nhạc sĩ Trần Thanh Tùng. Đến tháng 10 năm 2003, Ngô Quỳnh Anh tách nhóm theo đuổi sự nghiệp của mình. Đây được gọi là một trong những cuộc chia tay ồn ào nhất thời bấy giờ.

11/2003 - 2004: Thay đổi phong cách - Thanh Ngọc rời nhóm[sửa | sửa mã nguồn]

Sau sự chia tay của một trong những thành viên đông fan nhất nhóm, nhóm vẫn hoạt động với 3 thành viên Thanh Ngọc, Thúy Nga, Duy Uyên.[2][3]

Với sự xáo trộn về đội hình, nhóm đã phải làm quen và bắt đầu hoạt động với đội hình 3 người. Nhóm quyết định thay đổi phong cách trưởng thành hơn, chín chắn hơn để bắt kịp xu hướng của giới trẻ thời bấy giờ nhưng vẫn giữ nét của một Mắt Ngọc mà khán giả biết trước đây. Nhóm cũng kịp phát hành Album Vol 2 - Trái Thơm Tình Yêu với một số ca khúc mới bắt tai và làm lại một số ca khúc hit cũ. Album được đầu tư khá kỹ lưỡng và trau chuốt, đây là một trong những nhóm nhạc sử dụng công nghệ MV kỹ thuật mới thời bấy giờ. Nhóm vẫn đều đặn xuất hiện trên các chương trình truyền hình và gameshow.

Cuối năm 2004, Không lâu sau Thanh Ngọc cũng tách nhóm theo đuổi con đường solo.[4] Theo như Thúy Nga, đây là khoảng thời gian khó khăn nhất trong giai đoạn hoạt động của nhóm, vì nhóm đã không còn người nhóm trưởng đầu tàu và giọng ca chủ lực của nhóm. Các thành viên còn lại phải tự lực cánh sinh và tiếp tục hoạt động. Tuy nhiên nhóm vẫn tôn trọng quyết định của Thanh Ngọc.

2005 - 2010: Đa dạng phong cách - Chia tay Duy Uyên.[sửa | sửa mã nguồn]

Năm 2005, Đáp lại tình yêu của các fan và anh chị đồng nghiệp, Duy Uyên và Thúy Nga vẫn giữ nguyên cái tên Mắt Ngọc và tuyển thêm thành viên mới là Hoàng Oanh (Cựu thành viên nhóm nhạc Cánh Buồm Xanh).[5]

Khoảng thời gian này,nhóm đã phát hành 2 Album là Album Vol 3 - Đồng Dao Tình Yêu và Album Vol4 - Ngọc. Nếu như Album Vol 3 là một Album có sự kết hợp phong cách của dòng nhạc trẻ và dòng nhạc quê hương thì Album Vol 4 như là một cú lột xác khi album này gồm các ca khúc nhạc trữ tình và nổi tiếng của các nhạc sĩ kì cựu như Phạm Duy,...

Đây là khoảng thời gian thoái trào của thế hệ nhạc Việt cuối những năm 90 do đó Mắt Ngọc cũng không ngoại lệ. Tuy không còn độ hot như những ngày đầu thành lập nhưng nhóm vẫn phủ sóng nhiều trên các chương trình truyền hình. Nhóm vẫn bắt kịp được xu thế của dòng nhạc Việt nhưng vẫn giữ nét riêng của Mắt Ngọc, đó là điều đáng quý giữa giai đoạn bão hòa này.

Vào ngày 27/6/2009, tại chương trình Hòa nhịp bạn trẻ, nhóm Mắt Ngọc đã tái hợp năm thành viên: Duy Uyên, Thúy Nga, Ngô Quỳnh Anh, Thanh Ngọc, Hoàng Oanh cùng với hai ca sĩ Thu Thủy, Hoàng Hải.[6]

Đến tháng 3 năm 2010, Duy Uyên thành viên lớn tuổi nhất nhóm theo chồng lên xe hoa để sang Mỹ định cư và tách khỏi nhóm. Nhóm có làm tặng một đoạn video nhỏ gửi tặng lời chúc hạnh phúc cũng như tri ân Duy Uyên vì đã cống hiến cho Mắt Ngọc suốt thời gian qua. vì niềm đam mê âm nhạc hai cô gái còn lại vẫn không từ bỏ nhóm và tiếp tục tuyển thêm thành viên mới đó là Ngọc Dung (Cựu thành viên nhóm nhạc Thuỷ Tinh),[7] và trong nhóm Mắt Ngọc chỉ còn mỗi Thúy Nga là thành viên trụ cột trong suốt hơn 10 năm qua.[8]

2011 - 7/2015: Duy trì hoạt động - Chia tay Hoàng Oanh[sửa | sửa mã nguồn]

Vì niềm đam mê âm nhạc hai cô gái còn lại vẫn không từ bỏ nhóm và tiếp tục tuyển thêm thành viên mới đó là Ngọc Dung (Cựu thành viên nhóm nhạc Thuỷ Tinh),[7] và trong nhóm Mắt Ngọc chỉ còn mỗi Thúy Nga là thành viên trụ cột trong suốt hơn 10 năm qua.[8] . Nhóm trình làng đội hình mới này trong bản hợp ca Sài Gòn Mãi Trong Tim Ta của nhạc sĩ Phương Uyên cùng nhiều nghệ sĩ khác.

Nhóm cũng kịp phát hành cho mình Album Vol 5 - Thành phố trẻ với các ca khúc tươi trẻ và năng động về thành phố, tình yêu và con người. Nhóm vẫn xuất hiện nhiều trên các sóng truyền hình nhưng không nhiều, chủ yếu là ở các sân khấu tỉnh và các vùng lân cận.

Ngày 7/7/2015, giọng ca chính của nhóm, Hoàng Oanh vừa quyết định rời khỏi nhóm để tập trung vào một số việc riêng.

8/2015 - 2017: Táo bạo và trẻ trung - Chia tay Ngọc Kayla[sửa | sửa mã nguồn]

Sau khi chia tay Hoàng Oanh, nhóm Mắt Ngọc đón thành viên mới gia nhập là Ngọc Thương (nghệ danh: Ngọc Kayla) sinh năm 1991.[9][10] Trước khi gia nhập Mắt Ngọc, Ngọc Kayla được biết đến như là một hot girl trên mạng xã hội và một ca sĩ. Sự xuất hiện của Ngọc Kayla thổi một làn gió mới vào phong cách của Mắt Ngọc.

Với sự tươi trẻ và năng động của thành viên mới này, nhóm thay đổi phong cách táo bạo hơn, trẻ trung hơn và gợi cảm hơn. Nhóm đánh dấu sự thay đổi của mình thông qua Single Real Me (2016).

Ngọc Kayla cũng tham dự chương trình The Voice (team Đông Nhi) với tư cách là thành viên nhóm Mắt Ngọc. Tuy nhiên, Ngày 19/12/2017, [11]Trưởng nhóm Thúy Nga cũng tiết lộ sự xáo trộn nội bộ khi một thành viên trẻ của Mắt Ngọc là Ngọc Kayla sẽ rời nhóm để theo đuổi sự nghiệp riêng.

2017- 10/2018: Đội hình mới - Thúy Nga tạm nghỉ[sửa | sửa mã nguồn]

Sau sự rời nhóm của Ngọc Kayla, Yến Nhi (từng là cựu thành viên nhóm nhạc GShine) sẽ là thành viên mới của nhóm.

Vào ngày 1/8/2018, Trưởng nhóm Thuý Nga tuyên bố tạm nghỉ hoạt động. Mắt Ngọc đã trở lại chính thức về sự thay đổi mới, khi giờ chỉ còn lại 2 thành viên và đón thành viên mới là Hải Như còn có nickname là Bee, sinh năm 1990. Huỳnh Hải Như từng là cuộc thi tìm kiếm " idol cc talk" xinh đẹp vừa hát hay nhưng Hot girl Bolero, cô còn tham gia thí sinh trong chương trình Ca sĩ Giấu Mặt 2016. Hiện tại cả 3 thành viên vẫn tiếp tục hoạt động làm biểu diễn sân khấu của nhóm.

Trong thời gian này, mỗi thành viên đều theo đuổi một con đường riêng song song hoạt động dưới tên Mắt Ngọc, Thúy Nga ra mắt Album đậm chất Bolero - Tình xưa cùng ca sĩ Phạm Thái Thành vào năm 2017. Ngọc Dung tham gia các chương trình truyền hình gameshow và Yến Nhi lập gia đình và lên xe hoa vào tháng 5/2018, trong khi Hải Như hoạt động với dòng nhạc quê hương - trữ tình.

11/2018 - 3/2019: Đội hình 4 người[sửa | sửa mã nguồn]

Ngày 6 tháng 11 năm 2018, Thúy Nga đã xuất hiện trở lại sự kết hợp cùng cả nhóm 3 thành viên trong thu âm chung ca khúc Hong Kong 1 (Cover) của nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tài. Họ quyết định chung tay thực hiện một MV Hong Kong 1 trong đội hình 4 thành viên của nhóm Mắt Ngọc.

Việc hoạt động với 4 thành viên, nhóm đã gợi nhắc lại trong lòng người hâm mộ một hình ảnh Mắt Ngọc 4 thành viên của 20 năm trước. Sự thay đổi này dành được nhiều sự quan tâm của cộng động yêu nhạc.

Hiện nay, nhóm vẫn xuất hiện đều trên các sân khấu, các tụ điểm ca nhạc và các chương trình truyền hình dưới sự dẫn dắt của nhóm trưởng kỳ cựu Thúy Nga.

3/2019-nay: Hải Như rời nhóm - Trở lại đội hình 3 người[sửa | sửa mã nguồn]

Ngày 10/3/2019, kênh Fanpage chính thức của Mắt Ngọc trên Facebook tuyên bố thành viên Hải Như sẽ không tiếp tục đồng hành cùng Mắt Ngọc trên chặng đường sắp tới. Nhóm sẽ vẫn tiếp tục hoạt động với 3 thành viên là Thúy Nga, Ngọc Dung và Yến Nhi.

Ngày 6/6/2019, Mắt Ngọc phát hành ca khúc và MV kỷ niệm 21 năm thành lập nhóm với tên Mashup 1998 bao gồm các bài hát nổi tiếng cũ của nhóm trong suốt quá trình hoạt động được phối lại theo phong cách mới với sự thể hiện của 3 thành viên hiện tại.

Các sản phẩm âm nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

Các Album đã phát hành:[sửa | sửa mã nguồn]

 • 2000: Khúc hát biển xanh [Video CD] (hợp tác với Ngọc Linh, Diễm Quyên)
 • 2000: Vô tình [CD] (hợp tác với Lam Trường)
 • 2000: Chuyện lớp tôi (hợp tác với nhóm TyMyTy)
 • 2001: Tí tách mưa rơi (hợp tác với nhóm TyMyTy)
 • 2001: Vol.1 Mặt trời trước biển [CD]
 • 2002: Ngày thơ ơi (hợp tác với nhóm TyMyTy)
 • 2003: Ngày ấy...[CD]
 • 2004: Vol.2 Cỗ máy tình yêu - Trái thơm tình yêu [CD & VCD]
 • 2007: Vol.3 Đồng dao 2007 - Tình yêu con gái [CD]
 • 2009: Vol.4 Ngọc [CD]
 • 2011: Vol.5 Thành phố trẻ [CD]

Các Single đã phát hành:[sửa | sửa mã nguồn]

 • 2012: Ký ức in trong nắng (hợp tác với SMS)
 • 2013: Không cần... Người nói
 • 2014: Xuân ca 2014 (hợp tác với Phạm Thái Thành)
 • 2016: Tuổi trẻ thành phố bác (hợp tác với 135 Band)
 • 2016: Love summer - Gọi hè yêu thương (hợp tác với V.Music New)
 • 2016: Real me
 • 2018: Chia tay thôi mà
 • 2018: Những nụ cười trở lại (hợp tác với Lưu Minh Tuấn)

Thành viên[sửa | sửa mã nguồn]

Thành viên hiện tại[sửa | sửa mã nguồn]

Nghệ danh Tên khai sinh Ngày sinh Vai trò
Thuý Nga Lê Thị Thuý Nga 5 tháng 3 năm 1984 Leader, Main Vocalist
Ngọc Dung Trần Ngọc Dung 18 tháng 4 năm 1985 Vocalist, Lead Dancer, Visual
Yến Nhi Nguyễn Thiên Di 23 tháng 9 năm 1989 Lead Vocalist, Main Dancer

Thành viên cũ[sửa | sửa mã nguồn]

Nghệ danh Tên khai sinh Ngày sinh Vai trò
Ngọc Châu Lê Thị Ngọc Châu 17 tháng 1 năm 1983 Vocalist
Thu Ngọc Trần Thu Ngọc 29 tháng 10 năm 1983 Leader (pre-debut), Main Vocalist
Anh Thuý Phạm Thị Thanh Thuý 30 tháng 8 năm 1983 Lead Vocalist
Quỳnh Anh Ngô Quỳnh Anh 9 tháng 5 năm 1983 Vocalist, Visual
Thanh Ngọc Lê Thanh Ngọc 13 tháng 8 năm 1983 Leader, Main Vocalist. Lead Dancer
Duy Uyên Nguyễn Ngọc Duy Uyên 29 tháng 7 năm 1983 Vocalist, Main Rapper, Main Dancer
Hoàng Oanh Đặng Thị Hoàng Oanh 7 tháng 5 năm 1985 Main Vocalist
Ngọc Kayla Phan Thị Ngọc Thương 28 tháng 8 năm 1991 Lead Vocalist, Main Dancer
Hải Như Huỳnh Hải Như 9 tháng 2 năm 1990 Vocalist, Visual

Mắt Ngọc thay đổi làm trưởng nhóm luân phiên:

 • Thanh Ngọc (1998 - 2004)
 • Thuý Nga (2005 - nay)

Mắt Ngọc đều có trở thành đội hình như hiện nay bao gồm:

 • Pre-Debut: Thu Ngọc, Thanh Ngọc, Ngô Quỳnh Anh, Duy Uyên, Ngọc Châu, Anh Thuý
 • Version 1: Thanh Ngọc, Duy Uyên, Ngô Quỳnh Anh, Thuý Nga
 • Version 2: Thanh Ngọc, Duy Uyên,Thuý Nga
 • Version 3: Duy Uyên, Thuý Nga, Hoàng Oanh
 • Version 4: Thuý Nga, Hoàng Oanh, Ngọc Dung
 • Version 5: Thuý Nga, Ngọc Dung, Ngọc Kayla
 • Version 6: Thuý Nga, Ngọc Dung, Yến Nhi
 • Version 7: Yến Nhi, Ngọc Dung, Hải Như
 • Version 8: Thúy Nga, Ngọc Dung, Yến Nhi, Hải Như
 • Version 9 (như version 6): Thúy Nga, Ngọc Dung, Yến Nhi
Thành viên Thời gian hoạt động nhóm
Duy Uyên 1998 - 2010
Thanh Ngọc 1998 - 2004
Ngô Quỳnh Anh 1998 - 2003
Thu Ngọc 1998 - 1999
Ngọc Châu 1998 - 1999
Anh Thuý 1998 - 1999
Thúy Nga 1999 - nay
Hoàng Oanh 2005 - 2015
Ngọc Dung 2010 - nay
Ngọc Kayla 2015 - 2017
Yến Nhi 2017 - nay
Hải Như 2018 - 2019

Bài hát[sửa | sửa mã nguồn]

Danh sách các ca khúc của Mắt Ngọc:

Năm Ca khúc Đội hình
1998 - 1999
 • Xuân ơi về nhé
 • Những ước mơ
 • Mặt trời bé con (với Trần tiến)
 • Tôi yêu bóng đá (với Trần tiến)
 • Em vẫn như ngày xưa (với Trần thu hà)
 • Mùa thu khép lại (với Lam trường)
 • Hãy giữ mãi mãi là em (với Hồng nhung)
 • Ước mơ 2000 (với Lam trường, Trung kiên, Huy MC)
 • Cùng chung dòng máu (với Sĩ ben, Tú linh)
 • Khi nào em mới biết (với Nhật hào)
 • Xuân ơi về nhé (với Lam trường)
 • Tết ơi tết
 • Lời chúc đầu năm
 • Thần tài đến
 • Trái tim bé nhỏ (với Ngọc Linh,Diễm Quyên)
 • Hát với nhau (với Ngọc Linh,Diễm Quyên)
 • Thêm một tuổi hồng (Thanh Ngọc,Duy Uyên,Ngô Quỳnh Anh)
6 thành viên (Thanh Ngọc, Duy Uyên, Thu Ngọc, Ngọc Châu, Ngô Quỳnh Anh, Anh Thúy)
1999 - 2003
 • Mùa xuân ơi
 • Sài gòn cô tiên năm 2000
 • Trở lại mùa hè
 • Xa mùa Ô mai (với Thanh ngọc)
 • Khúc hát biển xanh (với Duy uyên)
 • Khúc nhạc vui
 • Mưa tây nguyên (với Quỳnh anh, Thuý nga)
 • Mùa hè ơi
 • Trò chơi dưới mưa
 • Dáng ngọc
 • Mặt trời trước biển
 • Nhớ ơn thầy cô
 • Chẳng phải là yêu
 • Nét duyên thầm
 • Biển xanh
 • Trường xưa yêu dấu
 • Cười lên bạn nhé
 • Bay đến ước mơ
 • Khúc hát yêu thương
 • Lời nhắn nhủ dễ thương
 • Gió bay trên đồi
 • Về lại vườn xưa
 • Đôi khi muốn khóc
 • Nét ngọc
 • Cô gái xuân thì
 • Ước mơ tuổi thơ
 • Thêm yêu đời hơn
 • Tình yêu Internet
 • Khoảng lặng phía sau thầy
 • Hát lên hỡi em
 • Mưa hè
 • Biển trắng
 • Vô tình
 • Mẹ ơi
 • Chia đôi
 • Tri kỷ
 • Xuống phố mùa thu
 • Mắt ngọc
 • Nếu như một ngày
 • Lẽ ra em phải biết
 • Nhớ thương ai
 • Sài gòn hẹn
 • Hát cùng mùa xuân
 • Chúc mừng sinh nhật
 • Như sóng nhấp nhô (với Lam trường)
 • Mùa xuân dịu dàng (với Lam trường)
 • Feliz navidaz
 • Đà lạt nhớ
 • Quê em long phú mến yêu
 • Nụ cười hạnh phúc
 • Viva la radio
 • Chúc mừng giáng sinh và năm mới (với nhóm Tymyty)
 • Chúc mừng năm mới (với nhóm Tymyty, Ve sầu, Ngọc linh, Diễm quyên)
 • Tuyệt vời khi có em
 • Kỷ niệm ngày thơ
 • Hôn môi xa
 • Tâm hồn tình yêu
 • Ngày xưa còn bé
 • Xa rồi mùa hạ
 • Người ấy
 • Rock vầng trăng
 • Sài gòn twist
 • Kỷ niệm ngây thơ
 • Lì xì nhé
 • Liên khúc Tuổi mộng mơ
 • Liên khúc nhớ ơn thầy cô, trường xưa dấu yêu
 • Một thời để nhớ
 • Chúc mừng hạnh phúc
 • Chào thế kỹ mới
 • Nhớ cánh chim xưa (với Mỹ tâm)
 • Trong đôi mắt em
 • Mắt nai ơi
 • Đón tết
 • Đêm
 • Vào đời
 • Mùa xuân sang
 • Cho con ngày mai (original ver)
 • Khúc xuân vui
 • Khi đời có em (nhạc phim)
4 thành viên (Thanh Ngọc, Duy Uyên, Quỳnh Anh, Thúy Nga)
2003 - 2004
 • Mong ước kỷ niệm xưa
 • Yêu vì yêu
 • Chuyện phim buồn
 • Cỗ máy tình yêu
 • Khi nào em buồn
 • Ngày xưa yêu dấu
 • Ánh mắt kiêu sa (với La thăng)
 • Vĩnh biệt mùa hè
 • Trái thơm tình yêu
 • Cho con ngày mai (new version 2)
 • Xin dành chọn cho em
 • Christmas cô đơn
 • Mùa xuân đầu tiên
 • Áo trắng ngời sáng tương lai
3 thành viên (Thanh Ngọc, Duy Uyên, Thúy Nga)
2005 - 2010
 • Phố xa
 • Phố xuân
 • Mùa xuân hoa lá bay
 • Tình yêu đẹp (với Bằng cường)
 • Đôi tim yêu (với Bằng cường)
 • Tình yêu con gái
 • Không cần anh nữa đâu
 • Đừng quay lưng
 • Phút giây mình chia tay
 • Tình yêu bất tử
 • Giọt sương trên mi mắt
 • Vùng trời bình yên
 • Khi nào em buồn (remix)
 • Em mong chờ anh (với Mr MK)
 • Xin dành chọn cho em(version 3)
 • Biết yêu khi nào
 • Bìm bịp ơi
 • 12 con giáp
 • Anh tí
 • Tôi mơ
 • Góc mẹ già
 • Chữ nợ chữ duyên
 • Ngày xưa yêu dấu (với Quang vinh)
 • Cô tấm ngày nay
 • Một thoáng tây hồ
 • Tuổi thần tiên
 • Tuổi ngọc
 • Trò chơi (với Tùng lâm)
 • Liên khúc Đêm đô thị, Sài gòn
 • Tuổi hồng
 • Những bước chân âm thầm
 • LK Tình có như không, Bảy ngày đợi mong
 • Khi xưa ta bé (với Tùng lâm)
 • Phố biển
 • Một thoáng quê hương
 • Hoa nắng
 • Hoa hồng đỏ
 • Con gái tuổi teen (với Vũ hà)
 • Ghen
 • Anh cứ hẹn
 • Tiếng hát những cô giáo trẻ
 • Nếu anh sông
 • Mẹ ơi (version 3)
 • Liên khúc Sài gòn (remix)
 • Bức họa đồng quê
 • Ding dong đêm noel
 • Một thời để nhớ (version 3)
 • Ngôi trường dấu yêu (với Thu Thủy,Hoàng Hải)
 • Think of you (với Thu Thủy)
 • Ta đánh mất nhau
 • Một que diêm một ước mơ (với nhóm Mây Trắng)
 • Hát cùng mùa xuân (remix version)
 • Thiên thần của em
 • Trường xưa yêu dấu (remix version)
 • Mùa nắng xuân về
 • Dịu dàng sắc xuân (version 3)
 • Xuân liên hoan
 • Nắng xuân hồng
 • Nắng vàng biển xanh và anh
 • Liên khúc: Yêu vì yêu,Ngày xưa yêu dấu,Khi nào em buồn (với Thanh Ngọc,Ngô Quỳnh Anh)
3 thành viên (Duy Uyên, Thúy Nga, Hoàng Oanh)
2010 - 2015
 • Xa cách
 • Dù có ra sao
 • Dành tặng riêng anh
 • Những nốt nhạc xanh
 • Sẽ như lời anh hứa (với nhóm Sms)
 • Đã quên một yêu thương (với nhóm Sms)
 • Quên như chưa từng yêu (version 4)
 • Không cần
 • Người nói
 • Yêu em thôi (với Bằng cường)
 • Em yêu anh
 • Đừng làm mình xa cách nhau
 • Một tình yêu
 • Gọi tên ngày mới
 • Du lịch cùng tôi
 • Biết yêu
 • Bóng cả (version 4)
 • Bên nhau ngày vui
 • Mùa hè yêu thương
 • Anh ba hưng
 • Qua sông
 • Lá xanh
 • Đường trường sơn xe anh qua
 • Cô gái sài gòn đi tải đạn
 • Cô gái mở đường
 • Ngày mai anh lên đường
 • Em đi qua cầu cây
 • Ôi cuộc sống mến thương
 • Thành phố trẻ
 • Liên khúc Dân ca
 • Nắng gió phương nam
 • Cầu cho cha mẹ (version 4)
 • Chuyện cổ tích
 • Hát về côn đảo hôm nay
 • Tết lì xì
 • Xuân ca (version 4)
 • Một thời để nhớ (version 4 với Thanh Ngọc)
 • Liên khúc Xuân yêu thương (với Phạm thái thành)
 • Đón tết (version 4)
 • Xuân và Tuổi trẻ
 • Liên khúc Hát đi em mùa xuân
3 thành viên (Thúy Nga, Hoàng Oanh, Ngọc Dung)
2015 - 2017
 • Real me
 • Cảm giác không có anh
 • Do you love me
 • Ngày xa anh
 • You are a lie
 • Tình là sợi tơ
 • Cuộc sống tươi đẹp
 • Lên đàng (với nhóm 135 band)
 • Đường hồ chí minh con đường của Thanh niên (với nhóm 135 band)
 • Mãi là người Thanh niên Việt Nam (với nhóm 135 band)
 • Hào khí thanh niên Việt Nam (với nhóm 135 band)
 • Về nguồn (với nhóm 135 band)
 • Tuổi trẻ thành phố Bác (với nhóm 135 band)
 • Khi tổ quốc cần (với nhóm 135 band)
 • Thanh niên Việt Nam
 • Bài ca cuộc sống
 • Biết yêu (version 5)
 • Trở lại mùa hè (version 5)
 • Gọi hè yêu thương (với nhóm V.music)
 • Nam bộ kháng chiến (với nhóm 135 band)
 • Liên khúc Tự hào Thành phố hồ chí minh (với nhóm FM band)
 • Xuân
 • Thành phố ngàn hoa
 • Thắp lên Điều kì diệu (với nhóm Mây Trắng)
 • Sống như những đoá hoa
 • Liên khúc Cơn mưa lao xao,Góc phố dịu dàng
 • Liên khúc Tình yêu con gái, Yêu vì yêu
 • Khi ta 20
 • Hành trình trên đất phù sa
 • Tết hạnh phúc sum vầy (với nhóm V.music, Mây Trắng, Tốp ca)
3 thành viên (Thúy Nga, Ngọc Dung, Ngọc Kayla)
2018
 • Chia tay thôi mà
 • Ta chào xuân
 • Trước ngưỡng cửa cuộc đời
 • Những nụ cười trở lại
 • Tình yêu màu nắng
 • Khúc ca tình yêu
 • Như là giấc mơ (thành viên mới là Hải như)
 • Thành phố rạng ngời (thành viên mới là Hải như)
3 thành viên (Thúy Nga, Ngọc Dung, Yến Nhi)
2018 - 2019
 • Hong Kong 1
 • Chiếc xe nai
 • Chuyện cổ tích (new version 8)
 • Phố xuân (new version 8)
 • Tuổi học trò (Piano ver)
 • Hai vì sao lạc (Piano ver)
 • Dáng Ngọc (new version 8)
4 thành viên (Thúy Nga, Ngọc Dung, Yến Nhi, Hải Như)
2019 -
 • Mashup 1998
3 thành viên (Thúy Nga, Ngọc Dung, Yến Nhi)

Giải thưởng và đề cử[sửa | sửa mã nguồn]

Năm Giải thưởng Hạng mục Kết quả
2000 Mai vàng Nhóm nhạc được yêu thích nhất Giải thưởng
2003 Ngôi sao Bạch Kim Nhóm nhạc triển vọng Giải thưởng
2006 Ngôi sao Bạch Kim Nhóm nhạc được yêu thích nhất Đề cử
2007 Album vàng Top 5 album của tháng Đề cử

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ “Mắt Ngọc tách khỏi 'ông bầu' Trần Thanh Tùng”. Báo giải trí, Truy cập ngày 16/4/2003. 
 2. ^ V.H. (ngày 31 tháng 10 năm 2003). “Nhóm Mắt Ngọc chỉ còn 3 thành viên”. VnExpress. Truy cập ngày 19 tháng 2 năm 2017. 
 3. ^ “Mắt Ngọc và những dự định mới”. Cẩm Nang Tiêu dùng. VnExpress. Ngày 5 tháng 12 năm 2003. Truy cập ngày 19 tháng 2 năm 2017. 
 4. ^ Diễm Trinh (ngày 9 tháng 4 năm 2015). “Thành viên Mắt Ngọc, Mây Trắng - người ồn ào, kẻ lặng lẽ”. Báo Ngôi Sao. Truy cập ngày 19 tháng 2 năm 2017. 
 5. ^ TR.N. (ngày 5 tháng 11 năm 2004). “Hoàng Oanh tham gia Mắt Ngọc, Quỳnh Anh gia nhập H.A.T”. Báo Tuổi Trẻ. Truy cập ngày 19 tháng 2 năm 2017. 
 6. ^ N.Đinh (ngày 13 tháng 6 năm 2009). “Nhóm Mắt Ngọc tái hợp”. Báo Tiền Phong. Truy cập ngày 19 tháng 2 năm 2017. 
 7. ^ a ă Hà Tùng Long (ngày 16 tháng 8 năm 2010). “Ngắm tân thành viên xinh đẹp của Mắt Ngọc”. Dân Việt. Zing. Truy cập ngày 19 tháng 2 năm 2017. 
 8. ^ a ă Leon Trần (ngày 10 tháng 8 năm 2012). “Xáo trộn, mâu thuẫn trong các nhóm nhạc Việt”. aFamily. Truy cập ngày 19 tháng 2 năm 2017. 
 9. ^ Tâm Giao (ngày 6 tháng 7 năm 2015). “Nhóm Mắt Ngọc tiếp tục thay đổi thành viên”. VnExpress. Truy cập ngày 19 tháng 2 năm 2017. 
 10. ^ Thùy Linh (ngày 16 tháng 5 năm 2016). “Ngọc Kayla từng bị phản đối khi vào nhóm Mắt Ngọc”. Báo Thanh Niên. Truy cập ngày 19 tháng 2 năm 2017. 
 11. ^ “Mắt Ngọc thay đổi thành viên, trưởng nhóm chuyển hướng hát bolero”. Báo thanh niên, Truy cập ngày 19/12/2017. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Mắt Ngọc Band trên Facebook.