Mẹ của Sesshomaru

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Sesshori?
Nhân vật trong Inu Yasha
Sessmom.png
Mẹ của Sát Sinh Hoàn trong manga chương 466
Xuất hiện lần đầu manga chương 466
anime tập 9 Sesshoumaru in Underworld (InuYasha: The Final Art)
Xuất hiện lần cuối manga chương 471
anime tập 9 Sesshoumaru in Underworld (InuYasha: The Final Art)
Tạo ra bởi Takahashi Rumiko
Lý lịch
Tuổi Bề ngoài là 20 tuổi
Loài Đại yêu quái chó (Inugami Daiyokai)
Có quan hệ gần với Khuyển Đại tướng (chồng, đã mất)
Sát Sinh Hoàn (con)
Bảo bối Viên đá Minh đạo (Meidou-Seiki)

Mẹ của Sesshoumaru hay Mẹ của Sát Sinh Hoàn là một nhân vật trong loạt truyện manga Inu Yasha của tác giả Takahashi Rumiko.

Như cái tên đã cho biết, bà là... mẹ của Sát Sinh Hoàn. Và đó cũng là cách gọi duy nhất độc giả dành cho bà, vì không ai biết tên thật của bà là gì. Trong tiếng Anh, bà còn được gọi là Sessmom, một cách gọi tắt của Sesshoumaru's Mother (có nghĩa là mẹ của Sesshoumaru).

Sát Sinh Hoàn (phải) và mẹ mình (trái) trong hình dạng yêu quái chó.

Mẹ của Sát Sinh Hoàn xuất hiện trong chương 466-471, vì vậy trong loạt phim anime cùng tên bị gián đoạn giữa chừng không có nhân vật này nhưng trong phần tiếp theo của loạt anime bà xất hiện trong tập 9 InuYasha The Final Act. Giống người chồng Khuyển Đại tướng (Inu no Taishou), bà cũng là một đại yêu quái, và, dĩ nhiên bà cũng có khả năng biến thành một con chó trắng khổng lồ như chồng và con mình. Mặc dù Khuyển Đại tướng có đứa con Khuyển Dạ Xoa (Inu Yasha) với người tình Thập Lục Dạ (Izayoi), trong truyện không nói rõ việc này ảnh hưởng như thế nào đến mối quan hệ giữa ông và mẹ của Sát Sinh Hoàn. Với lại, trong thời phong kiến, việc một người quyền thế có nhân tình và có con với nhân tình không phải là chuyện quá lạ lùng.

Mẹ của Sát Sinh Hoàn được người chồng quá cố giao cho một chuỗi hạt đeo cổ có gắn một viên đá Minh Đạo (Meidou-seiki). Đó là một bảo bối có khả năng mở một cánh cửa Minh đạo dẫn vào địa ngục, triệu tập yêu quái ở địa ngục, và thông qua viên đá này người ngoài cũng có thể nhìn thấy sự vật bên trong Minh đạo. Khuyển Đại tướng nói rằng trong tương lai Sát Sinh Hoàn sẽ chịu một thử thách và lúc đó, khi sử dụng viên đá Minh đạo thì bà không được phép sợ hãi hoặc buồn bã, vì lúc đó Sát Sinh Hoàn có thể gặp nguy hiểm.

Thứ thách đó là lúc Sát Sinh Hoàn tới dinh thự của bà để tìm hiểu về Thiên Sinh nha. Sau khi giải thích sơ lược, bà dùng viên đá Minh đạo triệu tập những yêu quái chó ở địa ngục. Chúng bắt Hổ Phách (Kohaku) và Phong Linh (Rin), rồi nhanh chóng thoát vào địa ngục thông qua Minh đạo mà Sát Sinh Hoàn tạo ra. Sát Sinh Hoàn đuổi theo tiêu diệt chúng và giải thoát cho cả 2 người. Sau đó cả nhóm tiếp tục đi sâu vào địa ngục để tìm kiếm sức mạnh mới cho Thiên Sinh nha, nhưng, dưới yêu khí địa nguc, Phong Linh chết và cô bé không thể hồi sinh lại được. Điều tồi tệ hơn là cơ thể Phong Linh lại bị Chúa tể của Địa ngục bắt đi. Sát Sinh Hoàn đuổi theo, tiêu diệt y đồng thời anh cũng thanh tẩy những người đã chết ở địa ngục bằng Thiên Sinh nha. Điều này giúp Thiên Sinh nha mở một Minh đạo cực kì rộng lớn và đưa cả nhóm trở về trần gian, trở lại dinh thự của người mẹ.

Lúc này Sát Sinh Hoàn rõ ràng là rất đau khổ và thất vọng vì cái chết của Phong Linh. Vì vậy, đây là một thời điểm tốt để người mẹ truyền đạt cho anh bài học mà Khuyển Đại tướng muốn gửi gắm cho người con trai: Sinh mạng là quý giá, thậm Thiên Sinh nha không phải lúc nào cũng có thể giữ lại sinh mạng. Vì vậy, người sở hữu nó cần có một tấm lòng trắc ẩn để cứu sinh mạng của mọi người và đưa kẻ thù vào Minh đạo. Cảm thấy Sát Sinh Hoàn đã thật sự thấm thía bài học này, mẹ anh đã dùng viên đá Minh đạo để hồi sinh cho Phong Linh, với lời nhắn nhủ: "Đừng nghĩ rằng ta sẽ làm việc này lần thứ hai." Đồng thời, biết Hổ Phách được giữ lại mạng sống nhờ ngọc Tứ Hồn, bà cũng cảnh báo là cậu cũng không thể được hồi sinh bởi Thiên Sinh nha. Khi thấy sự vui mừng (kín đáo) của Sát Sinh Hoàn khi Phong Linh sống lại, bà cho rằng anh giống người cha quá cố của mình một cách kỳ lạ (chương 471).

Có lẽ Sát Sinh Hoàn thừa hưởng sự lạnh lùng và phớt tỉnh của người mẹ. Thật vậy, mẹ của Sát Sinh Hoàn đã thực hiện rất hoàn hảo vai trò của mình trong kế hoạch của Khuyển Đại tướng khi không hề thể hiện bất kỳ sự đau khổ hay lo lắng gì khi con mình gặp nguy hiểm. Trái lại bà luôn phớt tỉnh, bông đùa và có phần khiêu khích Sát Sinh Hoàn. Tất nhiên bà cũng đã dùng viên đá Minh đạo mở một lối thoát cho Sát Sinh Hoàn, nhưng khi anh từ chối thì bà tỏ ra giận dỗi: "Ai quan tâm... đứa con ngu ngốc ấy không thèm quay lại bất chấp sự quan tâm của ta.", "Tốt thôi, từ chối lòng tốt của mẹ nó." và cho rằng Sát Sinh Hoàn "Thật là chẳng đáng yêu chút nào" (anime Inuyasha the final act tập 9). Cách nhìn về con người của bà có lẽ cũng gần giống con mình: bà ngạc nhiên khi Hổ Phách và Phong Linh đi cùng với Sát Sinh Hoàn, và, bà hỏi liệu anh có định ăn thịt hai người này không ? Về phần mình, Sát Sinh Hoàn cũng không cư xử lễ độ gì với mẹ. Văn phong tiếng Anh không cho phép thể hiện điều này, nhưng, trong bản tiếng Nhật thì Sát Sinh Hoàn cư xử với mẹ tựa hồ như anh là cấp trên của bà.

Nhìn chung khuôn mặt mẹ Sát Sinh Hoàn cũng lạnh như con mình, nhưng vết vằn trên mặt bà không chia làm nhiều nhánh như người con. Là một đại yêu quái chó, bà cũng có dạng yêu quái là một con chó trắng khổng lồ. So với Sát Sinh Hoàn, hình dạng chó của bà nhỏ hơn, thanh nhã hơn, đôi tai của bà dài hơn(xem cuối chương 466). Ở dạng người, bà cũng quàng trên hai tay mình một túm lông hai đuôi. Bà mặc một bộ kimono rất đẹp màu xanh da trời-tím và có thêu những con bướm màu trắng khắp thân áo...Và một điều đáng nói nữa là bà trông rất trẻ và rất đẹp, mặc dù có thể là bà lớn tuổi gấp...bốn lần Sát Sinh Hoàn (Sesshoumaru)

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]