MG 08

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Súng máy hạng nặng MG 08

Maschinengewehr 08, hoặc MG 08, là súng máy tiêu chuẩn của quân đội Đức trong Thế chiến I và là một biến thể của súng Maxim (do Hiram. S Maxim thiết kế). Nó được sản xuất một số các biến thể trong chiến tranh. MG 08 phục vụ trong Thế chiến II là một khẩu súng máy yểm trợ trong cơ cấu các sư đoàn bộ binh Đức, tuy nhiên vào cuối chiến tranh nó đã gần như bị loại ra khỏi các đơn vị phòng thủ bằng Bunker và pháo đài.

Nguồn gốc và người dùng[sửa | sửa mã nguồn]

Các Maschinengewehr 08 (hoặc MG 08) -so-tên sau năm 1908, năm của mình thông qua-là một sự phát triển của giấy phép làm Maschinengewehr 01. tốc độ bắn phụ thuộc vào lắp ráp khóa sử dụng và trung bình 500 viên đạn mỗi phút cho Schloss 08 và 600 viên đạn mỗi phút cho Schloss 16. súng sử dụng băng vải 250 vòng 7.92 × 57mm đạn dược, mặc dù bắn lâu dài sẽ dẫn đến quá nóng; nó được làm mát bằng nước, sử dụng một chiếc áo khoác quanh thùng chứa được khoảng 3.7 lít nước. Sử dụng 1 ống ngắm riêng biệt với việc tính toán phạm vi cho hỏa lực gián tiếp, MG 08 có thể được vận hành từ xa. Các loại kính ngắm khác cũng được phát triển và sử dụng trong chiến tranh.

MG 08, giống như loại súng máy Maxim, hoạt động trên cơ sở giật thùng ngắn và một khóa chuyển đổi; một khi có góc và bắn MG 08 sẽ tiếp tục bắn đạn cho đến khi kích hoạt được phát hành (hoặc cho đến khi tất cả đạn dược sẵn đã được chi tiêu). phạm vi thực tế của nó được ước tính vào khoảng 2.000 m (2.200 yard) lên đến một phạm vi cực đoan của 3.600 mét (3.900 yd). MG 08 được đặt trên một chiếc xe trượt tuyết núi (tiếng Đức: Schlittenlafette) đã được chở giữa các địa điểm hoặc trên xe hoặc khác tiến hành trên vai người ta theo cách của một chiếc cáng. Vào năm 1915, một biến thể Mg08/15 được thiết kế để xạ thủ có thể cầm theo để bắn mà không cần để tại chỗ, đây là một biến thể súng máy đa năng của MG 08

Các quốc gia và vùng lãnh thổ sử dụng MG 08[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]