MG 08

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
MG 08

Maschinengewehr 08, hoặc MG 08, là súng máy tiêu chuẩn quân đội Đức trong Thế chiến I và là một sự thích nghi của gốc 1.884 khẩu súng Maxim Hiram S. Maxim. Nó được sản xuất trong một số các biến thể trong chiến tranh. MG 08 phục vụ trong Thế chiến II là một khẩu súng máy hạng nặng trong nhiều sư đoàn bộ binh Đức, mặc dù vào cuối chiến tranh nó đã gần như bị loại ra các đơn vị pháo đài hạng hai.

Các Maschinengewehr 08 (hoặc MG 08) -so-tên sau năm 1908, năm của mình thông qua-là một sự phát triển của giấy phép làm Maschinengewehr 01. tốc độ bắn phụ thuộc vào lắp ráp khóa sử dụng và trung bình 500 viên đạn mỗi phút cho Schloss 08 và 600 viên đạn mỗi phút cho Schloss 16. súng sử dụng băng vải 250 vòng 7.92 × 57mm đạn dược, mặc dù bắn lâu dài sẽ dẫn đến quá nóng; đó là làm mát bằng nước, sử dụng một chiếc áo khoác quanh thùng mà tổ chức khoảng một gallon nước. Sử dụng một cái nhìn gắn riêng với máy tính phạm vi cho hỏa lực gián tiếp, MG 08 có thể được vận hành từ bìa. kính ngắm khác cũng được phát triển và sử dụng số lượng trong chiến tranh.

MG 08, giống như khẩu súng Maxim, hoạt động trên cơ sở giật thùng ngắn và một khóa chuyển đổi; một khi có góc và bắn MG 08 sẽ tiếp tục bắn đạn cho đến khi kích hoạt được phát hành (hoặc cho đến khi tất cả đạn dược sẵn đã được chi tiêu). phạm vi thực tế của nó được ước tính vào khoảng 2.000 m (2.200 yard) lên đến một phạm vi cực đoan của 3.600 mét (3.900 yd). MG 08 được đặt trên một chiếc xe trượt tuyết núi (tiếng Đức: Schlittenlafette) đã được chở giữa các địa điểm hoặc trên xe hoặc khác tiến hành trên vai người ta theo cách của một chiếc cáng.

Các quốc gia và vùng lãnh thổ sử dụng MG 08[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]