Bước tới nội dung

Ma quang ảo ảnh

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Ma quang ảo ảnh
Peeping Tom
Bích chương phim.
Đạo diễnMichael Powell
Tác giảLeo Marks
Sản xuấtMichael Powell
Diễn viênKarlheinz Böhm
Moira Shearer
Anna Massey
Maxine Audley
Pamela Green
Quay phimOtto Heller
Dựng phimNoreen Ackland
Âm nhạcBrian Easdale
Phát hànhAnglo-Amalgamated Film Distributors
Công chiếu
  • 7 tháng 4 năm 1960 (1960-04-07)
Thời lượng
101 phút[1]
Quốc gia Anh
Ngôn ngữTiếng Anh
Kinh phí£125,000[2]

Ma quang ảo ảnh (tiếng Anh: Peeping Tom) là một phim tâm lý tội phạm của đạo diễn Michael Powell, xuất bản ngày 7 tháng 4 năm 1960.

Nội dung

[sửa | sửa mã nguồn]

Mark Lewis, một kẻ sát nhân âm thầm. Là một người rất thích quay phim, lúc nào hắn cũng mang chiếc máy quay bên mình. Muốn ghi lại được những khoảnh khắc tột cùng sợ hãi, hắn tìm cách vừa quay phim nạn nhân vừa từ từ sát hại họ. Một ngày nọ, hắn gặp cô Helen mà có cảm tình với cô. Nhân ngày sinh nhật cô, hắn cho cô xem những cuộn phim về thời thơ ấu của hắn, khi hắn bị cha mình sử dụng như vật để thí nghiệm những nghiên cứu tâm thần học của ông ta. Cha hắn tìm mọi cách ghi lại từng diễn biến tâm lý của hắn, và nhờ đó, ông ta có được danh tiếng như một nhà tâm thần học lớn. Mark trở nên xung đột trầm trọng với chính bản thân mình khi Helen muốn hắn quay phim cô. Trước đây, tất cả những cô gái được hắn quay phim đều trở thành nạn nhân của hắn. Để giải tỏa, Mark tìm cách sát hại nhiều nạn nhân khác, trước khi lại trở lại với xung đột khủng khiếp của mình.

Diễn xuất

[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo

[sửa | sửa mã nguồn]
  1. ^ PEEPING TOM (18)”. British Board of Film Classification. ngày 16 tháng 9 năm 1994. Truy cập ngày 31 tháng 7 năm 2013.
  2. ^ Hamilton 2013, tr. 79.