Mai Thu Huyền

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Mai Thu Huyền
Tên khai sinh Mai Thu Huyền
Sinh 8 tháng 3, 1979 (37 tuổi)
Hà Nội, Việt Nam
Nghề nghiệp Diễn viên, người mẫu, MC, doanh nhân
Vai diễn đáng chú ý Những ngọn nến trong đêm

Mai Thu Huyền (sinh ngày 8 tháng 3 năm 1979 tại Hà Nội, Việt Nam) là người mẫu, diễn viên điện ảnh, doanh nhân được biết nhiều đến qua vai Trúc trong phim truyền hình "Những ngọn nến trong đêm". Mai Thu Huyền đã từng là Tổng Giám đốc Công ty TNHH Truyền thông Giải trí FPT, và hiện tại là chủ của Công ty TNHH Tincom Media với 3 lĩnh vực hoạt động chính: sản xuất phim, sản xuất các chương trình truyền hình và tổ chức sự kiện.

Tiểu sử[sửa | sửa mã nguồn]

Mai Thu Huyền xuất thân trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Bố và cậu đều là nhà quay phim, hai dì là diễn viên xiếc và kịch nói.

Năm 1994, Mai Thu Huyền giành giải nhất cuộc thi Học sinh thanh lịch toàn thành phố Hà Nội.

Năm 1995, cô có vai diễn đầu tiên của mình trong bộ phim truyền hình "Nỗi đau thầm lặng" của nữ đạo diễn Đức Hoàn.

Cô đã tham gia gần 30 vai diễn khác nhau trong nhiều bộ phim điện ảnh cũng như truyền hình, và đã đạt đến đỉnh cao sự nghiệp sau khi đảm nhận vai Trúc trong phim truyền hình Những ngọn nến trong đêm năm 2002.

Các phim tiếp theo có Mai Thu Huyền tham gia: "Tia nắng mong manh"(2005), "Nhà có ba chị em"(2007), "Bước chân hoàn vũ"(2009), "Lối rẽ" (2010), "Đời như tiệc", "Những kẻ 2 mặt" (2014)

Ngoài chăm lo gia đình và kinh doanh truyền thông giải trí với công ty Tincom Media, Mai Thu Huyền còn đảm nhận vai trò giám đốc sản xuất kiêm nữ diễn viên chính trong bộ phim "Lạc Giới".[1]

Đời tư[sửa | sửa mã nguồn]

Cô đã lấy chồng và có hai con: một trai một gái.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]