Maksim Mrvica

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Maksim Mrvica
Sinh3 tháng 5, 1975 (45 tuổi)
Nguyên quánŠibenik, Croatia
Thể loạiNhạc cổ điển
Nghề nghiệpNghệ sĩ dương cầm
Nhạc cụDương cầm
Năm hoạt động1999–nay

Maksim Mrvica (phát âm tiếng Croatia: [mâksim mr̩̂ʋitsa], sinh ngày 03 tháng 05 năm 1975) là một nhạc công piano. Mrvica sinh ra tại Šibenik, Croatia. Maksim đã học chơi đàn piano từ khi lên 9 với thầy Marija Sekso [1] và đã công diễn đầu tiên trong cùng một năm. [cần dẫn nguồn] Chỉ ba năm sau đó, cậu đã trình diễn buổi hòa nhạc đầu tiên của Haydn 's Piano Concerto trong điệu trưởng C.

Khi chiến tranh nổ ra vào năm 1991, cả Mrvica và giáo sư của cậu đã xác định rằng điều này sẽ không làm gián đoạn nghiên cứu âm nhạc của họ. Mặc dù chiến tranh và bất ổn diễn ra xung quanh, Mrvica tham dự, và đã giành chiến thắng, trong cuộc thi lớn đầu tiên của mình trong Zagreb vào năm 1993.

Mrvica tiếp tục theo học tại Học viện Âm nhạc ở Zagreb, nơi anh đã trải qua năm năm theo học Giáo sư Vladimir Krpan, vị giáo sư này là người học trò của Arturo Benedetti Michelangeli. Sau đó ông đã trải qua một năm tại Viện Franz Liszt viện trong Budapest và trong năm này anh đã giành được giải thưởng đầu tiên tại cuộc thi piano quốc tế Nikolai Rubinstein.

Các album[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Mrvica to dazzle on the ivories, Taipei Times, ngày 16 tháng 4 năm 2004. Truy cập 2011-04-11.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]