Marinka, Yanka và bí mật lâu đài Hoàng gia

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Marinka, Yanka
và bí mật lâu đài Hoàng gia
Маринка, Янка
и тайны королевского замка
Marinka, Yanka và bí mật lâu đài Hoàng gia.PNG
Thể loạiPhiêu lưu, hài hước, cổ tích
Kịch bảnA.Volsky
Eduard Dovnar
Đạo diễnVatslava Verbovskaya
Yury Tsvetkov
Quốc giaLiên Xô Liên Xô
Ngôn ngữtiếng Nga
Sản xuất
Thời lượng80 phút
Công ty sản xuấtBelarusfilm
Trình chiếu
Phát sóng1976
Liên kết ngoài
Trang mạng chính thức

Marinka, Yanka và bí mật lâu đài Hoàng gia (tiếng Nga: Маринка, Янка и тайны королевского замка, hay Пастух Янка) là một bộ phim thuộc thể loại thần tiên - cổ tích Belarus.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Phỏng theo một câu chuyện dân gian quen thuộc của Belarus, chuyện phim bắt đầu bằng mối tình chớm nở của chàng chăn cừu Yanka và cô thợ dệt Marinka. Họ gặp nhau, yêu nhau say đắm và quyết định tổ chức hôn lễ.

Nhưng thật không may, trong thời gian chuẩn bị một đám cưới thật trang trọng theo phong tục cổ truyền dân tộc, Marinka đã bị Hoàng tử Kukimor bắt cóc (y đang trên đường trở về gặp vua cha và ghé qua làng mua một tấm thảm làm quà tặng) và đưa về giam ở lâu đài Hoàng gia Durimontu. Chàng Yanka đau khổ vội vàng tìm đường tắt đuổi theo những mong đánh bại kẻ xấu xa, cứu thoát Marinka khỏi sự giam cầm.

Yanka gặp ông nội Marinka ở trong rừng, ông cho anh thức ăn và đưa về nhà, cho chàng những lời khuyên tốt nhờ sự từng trải của mình. Ông quyết định giúp chàng và đưa cho Yanka một chiếc tiêu ma thuật, nhưng cũng cảnh báo rằng không nên để nó rơi vào tay những kẻ xấu...

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Ê-kíp[sửa | sửa mã nguồn]

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]