Mark Gordon (nhà sản xuất)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Mark Gordon
Sinh10 tháng 10, 1956 (64 tuổi)
Newport News, Virginia, Hoa Kỳ
Nghề nghiệpnhà sản xuất phim, sản xuất truyền hình

Mark Gordon (sinh ngày 10 tháng 10 năm 1956) là một nhà sản xuất phim truyền hình của Mỹ. Ông là một cựu Chủ tịch Producers Guild of America.[1]

Lý lịch[sửa | sửa mã nguồn]

Gordon đã được sinh ra ở Newport News, Virginia,[2] on ngày 10 tháng 10 năm 1956. He is a graduate of New York University Film School.[3]

Nghề nghiệp[sửa | sửa mã nguồn]

Nỗ lực sản xuất đầu tiên của ông là Off-Broadway của "The Buddy System" tại Circle trung tâm Quảng trường.[4]

Trong lĩnh vực truyền hình, Gordon hiện đang phục vụ điều hành sản xuất trên Grey's Anatomy, Criminal Minds, Ray Donovan, Quantico, và nhượng quyền thương mại spin-off Criminal Minds: Beyond Borders cho CBS. Năm 2015, Gordon đã được vinh danh bởi Producers Guild of America với Norman Lear - Giải thưởng cho thành tích trong truyền hình. Gordon trong một thời gian một năm đã được Emmy đề cử và chiến thắng hai lần. Ngoài ra, ông đã giành được một Quả cầu vàng cho công việc của mình tại Grey's Anatomy.

bộ phim gần đây của Gordon bao gồm Steve Jobs, viết bởi người có giải thưởng học viện kịch chiến thắng Aaron Sorkin và chỉ đạo của đạo diễn từng đoạt giải thưởng Danny Boyle, và bộ phim sắp tới Arms and the Dudes, diễn viên Jonah HillMiles Teller với Todd Phillips chỉ đạo. Những bộ phim trước đây của ông là Saving Private Ryan, 2012, The Day After Tomorrow, Speed, Source Code, The Messenger, và The Patriot. Là một giám đốc sản xuất và tài chính, tín dụng Gordon bao gồm Lara Croft: Tomb Raider, Wonder Boys, The Painted Veil, A Simple Plan, and Primary Colors.

Trong năm 2015, Công ty The Mark Gordon hợp tác với Entertainment One (eOne) để tạo ra một bộ phim truyền hình và hãng phim độc lập. Gordon có chức vụ là một giám đốc điều hành của công ty, mà cả tài chính và sản xuất nội dung cao cấp của Gordon cũng như các nhà sản xuất khác.

Gordon là Chủ tịch danh dự của Producers Guild of America, đã từng là Chủ tịch của nó từ năm 2010 đến năm 2014.

Tín dụng[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Officers”. Truy cập 4 tháng 3 năm 2016. Đã định rõ hơn một tham số trong |tiêu đề=|title= (trợ giúp)
  2. ^ Holtzclaw, Mike (ngày 21 tháng 3 năm 1999). “From Here to Hollywood Newport News Native May Bring Oscar Glory Home”. Daily Press. Newport News, Virginia. tr. H.1. Truy cập ngày 4 tháng 1 năm 2012.
  3. ^ Nicholson, David (ngày 30 tháng 3 năm 1990). “Opportunity Knocks for Newport News Native”. Daily Press. Newport News, Virginia. tr. D.1. Truy cập ngày 4 tháng 1 năm 2012.
  4. ^ McNamara, Mary (ngày 29 tháng 6 năm 2006). 'He Has Hollywood to Run'. Daily Press. Newport News, Virginia. tr. D.1. Truy cập ngày 4 tháng 1 năm 2012.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]