Maud Angelica Behn

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Maud Angelica Behn
Thông tin chung
Sinh29 tháng 4, 2003 (19 tuổi)
Bệnh viện Đại học Rishospitalet, Oslo,  Na Uy
Tên đầy đủ
Maud Angelica Behn
Thân phụAri Behn
Thân mẫuMärtha Louise của Na Uy
Rửa tội2 tháng 7 năm 2003
Nhà nguyện thuộc Cung điện Hoàng gia, Oslo, Na Uy

Maud Angelica Behn (sinh ngày 29 tháng 4 năm 2003 tại Bệnh viện Đại học Rikshospitalet ở Oslo) là con gái lớn của Märtha Louise của Na Uy và nhà văn Ari Behn. Cô đồng thời cũng là cháu lớn nhất của Vua Harald VSonja, Vương hậu Na Uy.

Maud đang đứng thứ 5 trong danh sách kế vị ngai vàng hoàng gia Na Uy, sau mẹ của cô là Märtha Louise của Na Uy. Cô đồng thời cũng đang đứng thứ 76 trong danh sách kế vị ngai vàng của 16 nước thuộc Khối thịnh vượng chung.

Thiếu thời[sửa | sửa mã nguồn]

Cô được đặt tên theo Công chúa Maud xứ Wales (sau này là Hoàng hậu Na Uy) - con gái út của Vua Edward VII của Anh.

Cô được rửa tội vào ngày 2 tháng 7 năm 2003 tại Nhà nguyện thuộc Cung điện Hoàng gia, đúng 100 năm sau khi ông cố ngoại của cô là Vua Olav V của Na Uy ra đời. Cha mẹ đỡ đầu của cô bao gồm: Vua Harald V của Na Uy, Thái tử Haakon, Công chúa Alexandra xứ Sayn-Wittgenstein-Berleburg, Marianne Ulrichsen, nữ diễn viên Kåre Conradi, Anja Sabrina Bjørshol và chính trị gia người Na Uy Trond Giske.

Maud Angelica Behn sống những năm đầu đời tại Lommedalen, Bærum thuộc hạt Akershus, Na Uy. Đến năm 2004, cô cùng gia đình chuyển đến sống ở thành phố New York, Hoa Kỳ. Tuy nhiên sau đó, vào tháng 4 năm 2005, gia đình cô lại chuyển về Na Uy sinh sống để chuẩn bị chào đón thành viên mới là Leah Isadora. Tháng 9 năm 2008, cô có thêm một em gái nữa là Emma Tallulah. Tháng 9 năm 2012, gia đình cô chuyển sang định cư tại Islington, Luân Đôn, Anh.

Giáo dục[sửa | sửa mã nguồn]

Mùa thu năm 2009, cô đã bắt đầu theo học tại trường Bærum Waldorf (Tiếng Na Uy: Steinerskolen i Bærum) ở Bærum, Na Uy.[1]

Tổ tiên[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ (tiếng Na Uy)[1]
Maud Angelica Behn
Nhánh thứ của Nhà Oldenburg
Sinh: 29 tháng 4, 2003
Kế vị
Tiền nhiệm
Märtha Louise của Na Uy
Danh sách kế vị ngai vàng hoàng gia Na Uy
Vị trí thứ 5
Kế nhiệm
Leah Isadora Behn
Danh sách kế vị ngai vàng hoàng gia Anh
thừa kế từ Công chúa Maud xứ Wales, con gái út của Vua Edward VII của Anh