Melierax metabates

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Melierax metabates
Melierax metabates -Kapama Game Reserve, South Africa-8-4c.jpg
Hình chụp ở Kapama Game Reserve, Nam Phi
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Animalia
Ngành (phylum)Chordata
Lớp (class)Aves
Bộ (ordo)Accipitriformes
Họ (familia)Accipitridae
Chi (genus)Melierax
Loài (species)M. metabates
Danh pháp hai phần
Melierax metabates
Melierax metabates

Melierax metabates là một loài chim trong họ Accipitridae.[2] Loài chim này sinh sống trong châu Phi cận Sahara, nhưng tránh những khu rừng nhiệt đới của lưu vực Congo. Có một số quần thể cô lập nhỏ và giảm dần trong Maroc, và chúng cũng hiện diện ở Ả Rập Xê ÚtYemen.

Nó là một loài cư trú ở các khu vực hoang mạc nhiệt đới và cận nhiệt đới. Chúng xây tổ trên cây và đẻ một hoặc hai quả trứng. Chúng ăn một loạt các vật có xương sống con mồi và côn trùng lớn.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ BirdLife International (2012). Melierax metabates. Sách Đỏ IUCN các loài bị đe dọa. Phiên bản 2013.2. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế. Truy cập ngày 26 tháng 11 năm 2013. Chú thích có tham số trống không rõ: |last-author-amp= (trợ giúp)Quản lý CS1: sử dụng tham số tác giả (liên kết) Quản lý CS1: ref=harv (liên kết)
  2. ^ Clements, J. F., T. S. Schulenberg, M. J. Iliff, B.L. Sullivan, C. L. Wood, and D. Roberson (2012). “The eBird/Clements checklist of birds of the world: Version 6.7”. Truy cập ngày 19 tháng 12 năm 2012.Quản lý CS1: nhiều tên: danh sách tác giả (liên kết)

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]