Micromonacha lanceolata

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Micromonacha lanceolata
Lanceolated Monklet (Micromonacha lanceolata).jpg
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Animalia
Ngành (phylum)Chordata
Lớp (class)Aves
Bộ (ordo)Galbuliformes
Họ (familia)Bucconidae
Chi (genus)Micromonacha
P.L. Sclater, 1881
Loài (species)M. lanceolata
Danh pháp hai phần
Micromonacha lanceolata
(Deville, 1849)

Micromonacha lanceolata là một loài chim trong họ Bucconidae.[2] Đây là loài duy nhất trong chi. Loài chim này được tìm thấy ở Bolivia, Brazil, Colombia, Costa Rica, Ecuador, Panama và Peru. Trong lưu vực tây Amazon, loài này phân bố trong khoảng từ sông Purus ở phía tây nam bang Basin, Amazonas đến sông Japura của miền nam Colombia ở phía tây bắc. Môi trường sống tự nhiên của chúng là rừng ẩm vùng đất thấp nhiệt đới và cận nhiệt đới và rừng núi ẩm nhiệt đới và cận nhiệt đới.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ BirdLife International (2012). Micromonacha lanceolata. Sách Đỏ IUCN các loài bị đe dọa. Phiên bản 2013.2. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế. Truy cập ngày 26 tháng 11 năm 2013. Chú thích có tham số trống không rõ: |last-author-amp= (trợ giúp)Quản lý CS1: sử dụng tham số tác giả (liên kết) Quản lý CS1: ref=harv (liên kết)
  2. ^ Clements, J. F., T. S. Schulenberg, M. J. Iliff, B.L. Sullivan, C. L. Wood, and D. Roberson (2012). “The eBird/Clements checklist of birds of the world: Version 6.7”. Truy cập ngày 19 tháng 12 năm 2012.Quản lý CS1: nhiều tên: danh sách tác giả (liên kết)

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]