Myeong-dong

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Myeong-dong
Tên tiếng Triều Tiên
Hangul
명동
Hanja
Romaja quốc ngữMyeong-dong
McCune–ReischauerMyŏng-dong

Myeong-dong là một phường trong quận Jung-gu, Seoul, Hàn Quốc giữa Chungmu-ro, Eulji-ro, và Namdaemun-ro. Phường này có diện tích 0,91 km ² với dân số 2.986 người và chủ yếu là một khu vực thương mại.

Myeongdong là một trong những khu mua sắm chính của Seoul với các trung tâm mua sắm và cửa hàng bán lẻ các mặt hàng thương hiệu quốc tế. Đối với những người trẻ, đây là khu vực đặc biệt với trung tâm thời trang và cuộc sống về đêm. Myeongdong là phố mua sắm có giá thuê sàn đắt tiền thứ chín thế giới. Myeongdong có bốn cửa hàng bách hóa lớn: Migliore, Lotte Department Store, Avatar, và cao Harriet.

Đây là trung tâm dịch vụ lớn về tài chính và chứng khoán. Một số hãng bảo hiểm lớn, dịch vụ tài chính công ty, và các công ty đầu tư có trụ sở chính tại Myeongdong bao gồm Citibank, SK Tổng công ty, Kookmin Bank, Korea Exchange Bank, Lone Star Quỹ, Sumitomo Mitsui Banking Corporation, AIG Bảo hiểm Hàn Quốc, Ngân hàng Hana, và HSBC. trung tâm tài chính của Seoul được chia giữa ở đây và ở Yeouido, nơi Sở giao dịch chứng khoán Hàn Quốc đóng trụ sở.

Myeongdong là có toà Đại sứ quán Trung Quốc Đại, trụ sở YWCA, toà nhà UNESCO, và nhà thờ chính toàn Myeongdong - nhà thờ Công giáo lâu đời nhất tại Hàn Quốc. các cuộc biểu tình chính trị đôi khi có thể được nhìn thấy ở đây.

Phần phía nam của Myeongdong được phục vụ bởi một Nhà ga Myeong-dong Station tên trên [[Xe điện ngầm Seoul Line 4, trong khi khu vực phía Bắc là gần hơn với nhà ga Euljiro 1.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]