Need for Speed: No Limits

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
(đổi hướng từ Need for Speed: No Limits (2015))
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Need for Speed: No Limits
Nhà phát triển Firemonkeys Studios
Nhà phát hành Electronic Arts
Dòng trò chơi Need for Speed
Nền tảng iOS
Android
Công nghệ Isis[1]
Ngày phát hành [[Bản mẫu:Country data TW|TW]] January 6, 2015 (iOS)
NLD January 6, 2015 (iOS)
NLD February 17, 2015 (Android)
[[Bản mẫu:Country data WW|WW]] 2015093030 tháng 9 2015
Thể loại Đua xe
Chế độ Chơi nối mạng

Need for Speed: No Limits là một trò chơi thể loại đua xe dành cho nền tảng điện thoại di động iOSAndroid, phát triển bới Firemonkey Studios và phát hành bởi Electronic Arts. Đây là phần thứ 21 trong hãng game Need for Speed và là phần thứ ba dành cho nền tảng này. Trò chơi này được chính thức đóng góp bởi vận động viên đua xe địa hình chuyên nghiệp Ken Block, cũng là một trong những nhân vật của Need for Speed (2015). Trò chơi phát hành bản beta trên iOS vào ngày 6 tháng 1 năm 2015, cho tới khi phiên bản chính thức phát hành vào ngày 30 tháng 9 năm 2015.

Cách chơi[sửa | sửa mã nguồn]

Trò chơi hoàn toàn nhấn mạnh vào việc đua xe đường phố, độ xe, chỉnh sửa họa tiết cho xe và chạy trốn khỏi cảnh sát.

Có 3 chế độ chơi: Phần "Underground" (còn được biết đến là phần cốt truyện của người chơi), phần "Car Series" (ở đây, một số xe được chọn nhằm tham gia giành giải thưởng trong game) và phần "Tuner Trials" (Nơi cung cấp vật liệu nâng cấp cho xe, tiền tệ game). Hơn nữa, người chơi có thể tham gia vào sự kiện có hạn "Special Event" để giành chiếc xe đặc biệt trong game. Nếu người chơi hoàn thành tất cả trận đua trước khi sự kiện kết thúc, họ sẽ có được chiếc xe đặc biệt trong ga-ra riêng mình. Phần "Loading Dock" là nơi mà người chơi mua các hàng bằng tiền tệ để nhận những bản thảo trong việc nâng cấp hoặc xây dựng các chiếc xe mạnh mẽ và hiếm có cho mình. "Blank Market" (chợ đen) là nơi người chơi mua hàng trực tiếp những bản thảo, phần nâng cấp nhưng không giống phần Loading Dock. "Modshop" là nơi người chơi độ phụ tùng và trang trí màu cho xe của người chơi.

- Vào năm 2017, EA đã tung ra bản cập nhật Hot Wheels bao gồm tiền tệ Visual Point bị xóa bỏ vĩnh viễn. Điều này người chơi cần phải nâng cấp sao từng chiếc xe bằng bản thảo (blueprints) để nhận những phụ tùng để độ xe. Ngoài ra, người chơi cần thực hiện các nhiệm vụ để nhận những đề can, phụ tùng xe qua phần "Car Mastery".

- "Tournament": là nơi người chơi đua với xe Ghost của những người chơi khác. Khi thắng, người chơi nhận huy chương và dùng để mua bản thảo trong Tournament store. Nhưng chế độ đua này về sau bị xóa bỏ qua bản cập nhật vào tháng 6 năm 2016 và thay thế bằng chế độ đua mùa "Season mode".

Các sự kiện diễn ra[sửa | sửa mã nguồn]

Một số sự kiện chỉ diễn ra 1 lần duy nhất và chỉ hiếm tổ chức lại lần thứ hai cho những ai chưa có được chiếc xe. Các chiếc xe này không thể trang trí hoặc độ phụ tùng cho xe (thỉnh thoảng một số xe thì được cho phép). Sau đây là những sự kiện đã diễn ra:

-Sự kiện đầu tiên được tổ chức vào ngày 7 - 12/10/2015: Với sự tham gia của rapper người mỹ Snoop Dogg, người chơi có cơ hội chạy thử xe Ford Shelby GT500 đánh dấu bởi Snoop và tham gia giải đua đối đầu với đội "The Renegades".

- Nhằm kỉ niệm 10 năm cho phần game Need for speed: Most Wanted, người chơi đối đầu với đối thủ số 1 trong danh sách đen của thành phố Rockport: Razor Callahan trong chiếc độ Ford Mustang GT 2015. Razor trở lại cùng với các tay sai khác trong đội, người chơi cần phải hợp tác với cảnh sát Rivera cùng với chiếc xe BMW M4 F82 tham gia cuộc đua truy nã (có hình đề-can giống chiếc BMW M3 GTR từ phần trước game) trong sự kiện "Return of Razor".

- Sự kiện "Xtreme Racing Championship" được tài trợ bởi Hoonigan, cho phép người chơi thử lái chiếc xe của VĐV đua xe Ken Block: chiếc Ford Mustang Hoonicorn đối dầu với trưởng nhóm Flamming Skull: Ivy với chiếc Nissan Skyline GTR R32

- Lấy bối cảnh cảm hứng từ Need for Speed: The Run, sự kiện "Devil's Run" là sự kiện mà người chơi phải đối mặt 100 thí sinh tham dự cuộc đua khốc liệt nhất tại thành phố BlackRidge cùng với chiếc xe Lamborghini Diablo SV 1995 (SuperVeloce)

-Sự kiện "Xtreme Racing Championship" lần thứ 2, cho phép người chơi lái thử chiếc Chevrolet Corvette Grand Sport Z06 (C7)

-Tháng 3 năm 2017, người chơi hợp tác với nhà thiết kế xe đồ chơi Hot Wheels: Jun lmai để chế tạo chiếc xe: Hot Wheels Time Attaxi với kích thước thực tế nhằm tham dự cuộc đua và đối đầu lại trưởng nhóm Ivy trong sự kiện "Hot Wheels - From Mild to Wild"

-Sự kiện "Rebel Gambit" vào tháng 5, 2017: Người chơi tham gia cuộc đua triển lãm cùng với Stacy lái thử chiếc Ford Model 16 độ mạnh mẽ và đối đầu với nhóm trưởng thành lập cuộc đua Ace.

-"Fastlane" là sự kiện diễn ra hằng tháng trong năm, bao gồm các chiếc xe như: Nissan 180SX Type X, Nissan 370z, Hot Wheels Gazella GT,...

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]