Nem Lai Vung

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Một miếng nem Lai Vung

Du khách gần xa khi qua cầu bắc đến với Lai Vung sẽ mang về cho bà con mình món đặc sản đó là Nem Lai Vung là thứ nem chua làm tại huyện Lai Vung, Đồng Tháp.Nhìn từ ngoài vào trong ta sẽ thấy nem có màu đỏ hồng tươi, được gói trong lá chuối và dùng làm món ăn trong những buổi tiệc hoặc trong bữa cơm gia đình giản dị.Chúng ta cũng có thể ăn nem bình thường khi ta thích vì nó có vị chua ngọt cay ăn vô thấy rất ngon miệng

Nem Lai Vung bắt nguồn từ những năm trước 1975. Đầu tiên phải kể đến nơi làm ra chiếc nem là do chính bà Tư Mặn thuộc ấp Tân Khánh, xã Tân Thành, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp làm ra. Do khéo tay hay làm nên lúc đầu bà Tư chỉ làm nem trong các dịp đám tiệc ở địa phương dần dần bà con thấy món nem này ăn ngon và rất tiện lợi vì nó có thể trữ lại khoảng một tuần. Từ đó bà con trong làng lấy làm thích thú nên đã học nghề bà làm và đem ra chợ Lai Vung (nay là chợ Tân Thành) bán. Khách hàng ăn thử thấy ngon, sau đó nem bán rất chạy. Kể từ đó nghề làm nem ở Lai Vung phát triển và nổi tiếng như ngày hôm nay. Ngoài ra còn có nem Ninh Hòa (Khánh Hòa), nem Thanh Hóa cũng là những loại nem rất nổi tiếng và lâu đời.

Ngày nay, khách du lịch gần xa đến với miền Tây cũng không quên mua nem Lai vung để làm quà biếu, tặng người thân. Cho nên thương hiệu nem Giáo Thơ đang được khách hàng trên cả nước rất ưa chuộng và tin cậy. Nem Giáo Thơ là thương hiệu độc quyền tại Việt Nam. Sản phẩm hiện đang có mặt tại hệ thống siêu thị Co.opmart trên khắp cả nước.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]