Newbury, Berkshire

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia


Newbury

Tháp đồng hồ Newbury vào lúc hoàng hôn năm 2018

Flag
Diện tích  9,9 km2 (3,8 dặm vuông Anh)[chuyển đổi: số không hợp lệ]
Dân số 41,075 
    - Mật độ  [chuyển đổi: số không hợp lệ]
Mạng lưới tham chiếu quốc gia SU4767
    - Luân Đôn  60 dặm (97 km)[1] 
Newbury
Chính quyền đơn nhất West Berkshire
Hạt nghi lễ Berkshire
Vùng
Quốc gia Anh
Quốc gia có chủ quyền Vương quốc Liên hiệp Anh
Mã bưu chính khu đô thị NEWBURY
Mã bưu chính quận RG14
Mã điện thoại 01635
Cảnh sát  
Cứu hỏa  
Cấp cứu  
Nghị viện châu Âu
Nghị viện Liên hiệp Anh Newbury
  1. ^ “Grid Reference Finder”. www.gridreferencefinder.com. Lưu trữ bản gốc ngày 13 tháng 1 năm 2018. Truy cập ngày 5 tháng 5 năm 2021.

Newbury là một thị trấn thuộc hạt Berkshire, Anh, là nơi có trụ sở hành chính của Hội đồng Tây Berkshire

Trung tâm thị trấn xung quanh quảng trường chợ lớn của nó vẫn còn lưu giữ một Sảnh vải thời trung cổ hiếm có, một kho thóc nửa gỗ liền kề và Nhà thờ St Nicolas, cùng với các tòa nhà được xếp hạng từ thế kỷ 17 và 18. Ngoài là quê hương của Trường đua ngựa Newbury, nó là trụ sở chính của Vodafone và công ty phần mềm Micro Focus International.

Trong thung lũng của River Kennet, 26 dặm (42 km) về phía nam của Oxford, 25 dặm (40 km) về phía bắc của Winchester, 27 dặm (43 km) về phía đông nam của Swindon và 20 dặm (32 km) về phía tây của Reading. Newbury nằm ở rìa của Berkshire Downs; một phần của Bắc Wessex Downs khu vực có vẻ đẹp tự nhiên nổi bật, 3 dặm (4,8 km) về phía bắc của ranh giới Hampshire - hạt Berkshire. Trong ngôi làng ngoại ô DonningtonnLâu đài Donnington đã bị đổ nát một phần và những ngọn đồi xung quanh là nơi có một số khu huấn luyện ngựa đua nổi tiếng nhất đất nước (tập trung ở Lambourn gần đó)). Ở phía nam là một dải đồi hẹp hơn bao gồm Đồi núi Walbury và một số vườn cảnh tư nhân và biệt thự như Lâu đài Highclere. Nền kinh tế địa phương liên quan đến nền kinh tế của hành lang M4 phía đông, nơi có hầu hết các cơ sở kinh doanh công nghiệp, hậu cần và nghiên cứu gần Newbury, chủ yếu xung quanh Reading, Bracknell, MaidenheadSlough.

Cùng với thị trấn liền kề Thatcham, 3 dặm (4,8 km) xa xôi, Newbury tạo thành phần chính của một khu vực đô thị với khoảng 70.000 dân.[1]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “United Kingdom: Urban Areas in England - Population Statistics in Maps and Charts”. www.citypopulation.de. Lưu trữ bản gốc ngày 6 tháng 6 năm 2007. Truy cập ngày 28 tháng 6 năm 2015.