Ngày làm vườn khỏa thân thế giới

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

World Naked Gardening Day (WNGD)[1], Ngày làm vườn khỏa thân thế giới, là một sự kiện quốc tế hàng năm tổ chức vào thứ bảy đầu tiên của tháng 5[2][3] bởi người làm vườn và người không làm vườn như nhau.[4] Theo NBC's Today News, WNGD "đã trở thành một truyền thống hàng năm để ca tụng việc làm cỏ (weeding), trồng hoa và tỉa hàng rào (hedges) trong màu da người (buff). Khi nó liên quan đến một sự vận động của một người khỏa thân là người quảng bá (promote) sự chấp nhận khỏe mạnh thuần khiết (wholesome) và không xấu hổ của cơ thể người, một ngày có nghĩa là buồn cười, vô tư (lighthearted) và không chính trị, người sáng lập nói."[5]

Một phụ nữ trần truồng đánh dấu hình thể (outline) của một giá treo (raised bed) trong một sân sau riêng của nhà mình vào WNGD

Tổ chức[sửa | sửa mã nguồn]

WNGD đã sáng lập ra và tổ chức sắp xếp theo Mark Storey, biên tập, tư vấn cho tạp chí Nude & Natural (Khỏa thân & Tự nhiên) và permaculturalist Jacob Gabriel, như một dự án của Body Freedom Collaborative (BFC). Trong những ngày đầu tiên, Mark Storey có một tầm nhìn của BFC tham gia (engage) trong "du kích pranksterism"[6] như nhảy khỏi một chiếc xe... hay hiển thị một cách tự nhiên (spontaneously) trong một đô thị (urban) môi trường và tham gia trong làm vườn kiểu du kích (guerilla gardening).

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Fine Living: Nude gardening buffs exposed”. Marin Independent Journal. Ngày 5 tháng 3 năm 2007. Truy cập ngày 22 tháng 3 năm 2012. 
  2. ^ Laura T. Coffey (ngày 13 tháng 4 năm 2011). “Not dirty to play in dirt on World Naked Gardening Day”. MSNBC. Truy cập ngày 22 tháng 3 năm 2012. 
  3. ^ Metropolitan home. Meredith Corp. 2008. tr. 64. Truy cập ngày 21 tháng 3 năm 2012. 
  4. ^ “Nude climber craze tipped to take over Britain”. The Daily Telegraph. Ngày 14 tháng 7 năm 2008. Truy cập ngày 22 tháng 3 năm 2012. 
  5. ^ Laura T. Coffey (ngày 13 tháng 5 năm 2011). “Not dirty to play in dirt on World Naked Gardening Day: Saturday’s global movement celebrates weeding, planting flowers in the buff”. Today News. Truy cập ngày 17 tháng 2 năm 2014. 
  6. ^ Nude & Natural (N), Guerilla Nudity/Wave Makers: Introducing the Body Freedom Collaborative by Mark Storey.