Ngô Quỳnh Anh

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Ngô Quỳnh Anh
Tên khai sinhNgô Quỳnh Anh
Nghệ danhNgô Quỳnh Anh
Sinh5 tháng 9, 1983 (36 tuổi)
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Thể loạiNhạc thiếu nhi
Pop
Teen pop
Nhạc trẻ
Nghề nghiệpCa sĩ
Nhạc cụGiọng hát
Năm hoạt động1998 - 2009
Hãng đĩaWePro Entertainment (2004 - 2005)
Hợp tác vớiWePro Entertainment
H.A.T
Ưng Hoàng Phúc
Mắt Ngọc
Weboys

Ngô Quỳnh Anh (sinh ngày 09 tháng 05 năm 1983 tại Thành phố Hồ Chí Minh) là một nữ ca sĩ nổi tiếng người Việt Nam. Cô từng là thành viên của nhóm nhạc Mắt NgọcH.A.T. Hiện nay cô đang là nhân viên marketing cho công ty Vinamilk.

Tiểu sử[sửa | sửa mã nguồn]

Ngô Quỳnh Anh sinh ngày 9 tháng 5 năm 1983 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Khi còn rất nhỏ, cô đã tham gia trong Đội ca Nhà thiếu nhi thành phố Hồ Chí Minh cùng với các ca sỹ đồng trang lứa của mình như Thanh Ngọc, Thu Ngọc, Duy Uyên, Ngọc Châu, Yến Trang,Yến Nhi, Thuỳ Lâm,...

Năm 1998, cô khởi đầu sự nghiệp của mình với nhóm nhạc Mắt Ngọc, một ban nhạc nữ gồm 4 thành viên và hiện có 3 thành viên.

Năm 2004, Quỳnh Anh gia nhập công ty Thế giới Giải Trí, một công ty chuyên phát hiện và đào tạo ca sĩ, trở thành thành viên nhóm H.A.T thế vào vị trí của Thu Thủy đã tách ra hát solo. nhóm nhạc này chỉ tồn tại trong vòng 6 tháng nhưng đã đạt được nhiều thành công ngoài dự đoán của WePro, Album đầu tiên và cũng là duy nhất của nhóm tiêu thụ được 30.000 bản, là nhóm hát có mức tiêu thụ album cao nhất vào thời điểm đó.[1]

Cuối 2004, cô cùng nhóm H.A.TƯng Hoàng Phúc đi cùng đội ngũ ê kip Thế giới Giải Trí đến thăm đài truyền hình TVB (Hồng Kông), tham gia các ConcertTalk Show của đài này, đặc biệt là chương trình mừng XMas 2004 phát sóng trên TVB.

cũng thời điểm đó cô đang theo học tại trường đại học RMIT chuyên ngành Marketing.

Năm 2009, Ngô Quỳnh Anh chính thức tuyên bố chia tay với âm nhạc để đầu tư cho công việc kinh doanh. Hiện nay, cô đang rất tật bật với công việc marketing cho công ty Vinamilk.

Năm 2010, sau 1 năm vắng bóng, Ngô Quỳnh Anh bất ngờ tái hợp với Mắt Ngọc trong chương trình Hòa nhịp bạn trẻ vào ngày 27/6.

Ngày 15/2/2014, cô kết hôn ở tuổi 31 với bạn trai sau 3 năm hẹn hò.

Ca khúc hit[sửa | sửa mã nguồn]

  1. Vâng! chính em
  2. Ước mơ tuổi thơ
  3. Sắc màu trái tim
  4. Cổ tích anh và em (ft. Vương Khang)
  5. Đành nói lời chia tay (ft. H.A.T)
  6. Taxi (ft. Vương Khang)
  7. Yêu làm chi (ft. H.A.T)
  8. Làm sao để tốt cho cả anh (ft. Ưng Hoàng Phúc)
  9. Ta yêu mà đâu có hay (ft. Anh Kiệt)
  10. Tuổi xì tin (ft. Anh Kiệt)

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]