Ngôi nhà Amityville

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Ngôi nhà Amityville thực chất là tên gọi của một ngôi nhà nằm ở số 112 Ocean Avenue, một hạt thuộc thị trấn Babylon, Suffolk County, New York. Ngôi nhà này chỉ thực sự nổi tiếng sau vụ ám sát 6 người trong một gia đình vào một buổi tối kinh hoàng năm 1974.

Ngôi nhà vào năm 2005

Đó là vào một buổi tối ngày 13/11/1974, Ronald Defeo, Jr 23 tuổi bất ngờ xông vào một quán Bar ở Amityville, Long Island, New York và hét lên: "Xin hãy giúp tôi, cha và mẹ tôi đã bị bắn" DeFeo và một nhóm người đã đổ tới ngôi nhà ở số 112 Ocean Avenue, nằm không xa quán bar, và phát hiện cha mẹ của DeFeo đã thực sự chết.

Một người trong nhóm, Joe Yeswit, đã gọi khẩn cấp cho cảnh sát khu vực Suffolk, những người còn lại tìm kiếm xung quanh ngôi nhà và phát hiện ra rằng sáu thành viên của cùng một gia đình đã chết trên giường.

Thủ phạm[sửa | sửa mã nguồn]

Không những thế, các cuộc điều tra sau này đã tiết lộ, Butch DeFeo là kẻ sát nhân, đã giết cha mẹ của hắn, và bốn người anh em, với một khẩu súng trường Marlin.

Ban đầu cảnh sát tập trung vào một nghi phạm khác tuy nhiên người này được xác nhận có bằng chứng ngoại phạm, và sau đó mọi sự tập trung đã đổ về Butch DeFeo. Butch DeFeo quanh co chối tội nhưng trước các bằng chứng đưa ra Butch, DeFeo đành cúi đầu thừa nhận tội ác của chính mình, vụ án khép lại sau đó với việc Butch DeFeo vẫn còn bị giam giữ cho đến ngày nay.

Bí Ẩn[sửa | sửa mã nguồn]

Hình chụp được một bóng ma ở ngôi nhà

Chỉ hơn một năm sau vụ thảm sát, ngôi nhà được Newlyweds George và Kathy Lutz, một cặp vợ chồng với ba đứa con mua lại. Khi đó, ngôi nhà vẫn giữ nguyên hiện trạng lúc trước, kể cả đồ nội thất cũng của người chủ cũ. Và cả đồ của DeFeo vẫn còn đó. Nhưng thật ra đó cũng không phải đồ của gia đình DeFeo, họ cũng chỉ nhận được nó khi chuyển về sống tại ngôi nhà. Chủ mới của ngôi nhà - George Lutz cũng đã nghe nói về các vụ giết người, vì vậy, để an toàn, họ gọi linh mục đến cầu nguyện cho ngôi nhà. Những rắc rối bắt đầu khi các linh mục lần lượt bị đuổi khỏi nhà bởi một giọng nói bí ẩn và đầy sự tức giận, sau đó, trên người các linh mục xuất hiện một mụn nước nhỏ. Và tất cả họ đều bỏ cuộc.

Câu chuyện vẫn bình thường đến khi Elly, con gái út trong gia đinh kể về việc cô nghe thấy tiếng rình rập ngoài cửa sổ vào ban đêm. Nhưng khi kiểm tra lại, George không thấy ai ẩn nấp ngoài vườn cả. Tuy nhiên sau khi xem lại camera chống trộm, họ nhận ra khi mình đang ngủ, ngoài cửa sổ là một cậu bé đang nhìn vào phòng.

Với dáng vẻ đầy tức giận và đôi mắt đỏ hoe. Thậm chí nó còn để lại dấu chân trên tuyết, nhưng kì lạ là dấu chân chỉ được tìm thấy bên bệ cửa sổ, không hề có dấu hiệu của việc ra vào vườn. Để rồi sau đó, cứ mỗi đêm, George Lutz đều giật mình tỉnh dậy, người ướt đẫm mồ hôi. Và kì lạ thay, giờ đó cũng là giờ chết của gia đình DeFeo. Thám tử địa phương là Stephen Kaplan, được gọi lại để điều tra về căn nhà. Nhưng các hiện tượng kì lạ vẫn không ngừng tiếp diễn. Đã có lực gì đó đủ mạnh để làm tung cánh cửa khỏi bản lề vào ban đêm. Kathy phát hiện trên ngực cô có đốm đỏ bất thường, và khi cô tỉnh dậy thì thấy mình đã bị xoay ngang so với lúc đầu. Còn George đã thấy một thứ gì đó hiện ra và biến mất ngay lập tức trong nhà kho. Một chất nhờn màu xanh lá tiết ra từ những bức tường.

Và cứ sau mỗi đêm, họ nhận ra rằng, bức tường đã lộn ngược so với ngày hôm qua. Cuối cùng, trong một đêm mà các hiện tượng ma quái trên diễn ra dồn dập, họ đã quyết định chuyển nhà, ngay trong đêm và tính ra họ chỉ ở tại đây 28 ngày.

Điện ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Mặc dù câu chuyện này hiện vẫn còn gây tranh cãi nhưng nó đã trở thành cảm hứng cho rất nhiều đề tài văn học và điện ảnh ăn khách, ngôi nhà ngày càng trở nên nổi tiếng hơn và nó đã trở thành một địa điểm du lịch thú vị.

The Amityville Horror: A True Story là một cuốn sách của Jay Anson được xuất bản vào tháng 9 năm 1977, nó cũng là cơ sở cho 10 bộ phim sau này được phát hành vào những năm 1979 - 2011. Cuốn sách được cho là dựa trên những câu chuyện thực tế cuộc sống của gia đình Lutz những ngày sống tại đây.

Danh sách phim về ngôi nhà Amityville[sửa | sửa mã nguồn]

The Amityville Horror - 1979
Amityville II: The Possession - (1982)
Amityville 3-D: The Demon - 1983
Amityville 4: The Evil Escapes - 1989
The Amityville Curse - 1990
Amityville 1992: It's About Time - 1992
Amityville: A New Generation - 1993
Amityville Dollhouse: Evil Never Dies - 1996
The Amityville Horror - 2005
The Amityville Haunting - 2011

Amityville: The Awakening 2017

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Skeptical articles