Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên (phim truyền hình)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Little House on the Prairie
Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên
Định dạngPhim truyền hình
Sáng lậpEd Friendly
Laura Ingalls Wilder (tiểu thuyết)
Phát triểnBlanche Hanalis
Ed Friendly
Diễn viênMichael Landon
Melissa Gilbert
Karen Grassle
Melissa Sue Anderson
Lindsay và Sidney Greenbush
Matthew Laborteaux
Richard Bull
Katherine MacGregor
Alison Arngrim
Jonathan Gilbert
Kevin Hagen
Dabbs Greer
Victor French
Merlin Olsen
Dean Butler
Linwood Boomer
Shannen Doherty
Nhạc dạoDavid Rose
Quốc gia Hoa Kỳ
Ngôn ngữTiếng Anh
Số mùa9
Số tập200
Sản xuất
Giám đốc sản xuấtMichael Landon
Ed Friendly
Thời lượng45 phút/tập
Trình chiếu
Kênh trình chiếuNBC
Định dạng âm thanhMono
Phát sóng11 tháng 9 năm 197421 tháng 3 năm 1983
Liên kết ngoài
Trang mạng chính thức

Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên (tiếng Anh: Little House on the Prairie) là một bộ phim truyền hình, dựa vào quyển sách có cùng tên của Laura Ingalls Wilder, đã thu hút rất nhiều khán giả Mỹ và nhiều nước khác trên thế giới.

Bộ phim này được sản xuất vào thập kỷ 1970thập kỷ 1980 (hơn 200 tập) dựa trên tác phẩm của Laura Wilder, kể về cuộc sống của gia đình Ingalls và nhiều gia đình khác trong quá trình khai hoang thị trấn Walnut Grove, Minnesota. Bộ phim đề cao tình cảm vợ chồng, cha mẹ và con cái, tình làng nghĩa xóm, tình bằng hữu luôn trong sáng, đậm đà và chan hòa mặc cho cuộc sống còn nhiều khó khăn gian khổ giống như các tác phẩm văn học nổi tiếng ở Việt Nam như lão Hạc, Chiếc lược ngà... bộ phim còn thể hiện cái lòng yêu thương và nhân đạo giữa người và người còn nói lên cái nhìn lạc quan yêu đời của gia đình Ingalls

Được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên dựa trên câu chuyện có thật của tác giả Laura Ingalls Wilder, Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên là bộ phim quen thuộc đối với nhiều thế hệ khán giả xem truyền hình Việt Nam trong quãng thời gian 1995 - 1996. Phim kể về cuộc sống giản dị của gia đình Ingalls trong quá trình khai hoang thị trấn Walnut Grove, Minnesota, Mỹ, vào cuối thế kỷ 19, với nhân vật chính là Laura - cô con gái thứ hai trong gia đình.Qua hơn 100 tập phim với nhiều câu chuyện xúc động, ý nghĩa, bộ phim đề cao nghị lực và niềm tin vào cuộc sống của con người thông qua hình ảnh của gia đình Ingalls. Mặc dù sống cô độc trên vùng thảo nguyên trong điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt với biết bao thiếu thốn và khó khăn, họ vẫn lạc quan, yêu đời và xây dựng nên một gia đình hạnh phúc,làm nổi bật lên dòng tâm trạng chảy trôi của tác giả,thể hiện khát vọng 1 cuộc sống tốt đẹp nơi thị trấn nghèo.

Bộ phim là bức tranh khắc hoạ sinh động về cuộc sống khai phá mạo hiểm của những bàn tay nhỏ bé nhưng có sức mạnh thần kỳ, lòng nhân hậu và tình thương yêu chân thật. Nhiều thế hệ bạn trẻ trên khắp nước Mỹ và nhiều nơi trên thế giới đã say mê đến với "Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên" của Laura Ingalls.

Bộ phim được thực hiện ròng rã gần 10 năm với 9 phần và 206 tập, phát sóng lần đầu tiên vào năm 1974. Chuyện phim cũng là câu chuyện có thật của gia đình tác giả Laura Ingalls Wilder từ thuở khai hoang vào những năm cuối thập niên 60 thế kỷ trước. Hàng thập kỷ trôi qua, bối cảnh có thật trong phim vẫn có sức sống vượt thời gian, trở thành một địa danh du lịch nổi tiếng của tiểu bang Kansas (Mỹ). "Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên" hiện vẫn còn giữ lại gần như nguyên vẹn những hình ảnh, kỷ vật của gia đình nhà Laura Ingalls. Gần 20 năm trôi qua, nhiều khán giả vẫn bồi hồi, háo hức khi xem lại những hình ảnh của bộ phim từng khiến họ say mê.

Bộ phim được trình chiếu trên VTV3 đài truyền hình Việt Nam những năm 1996-1997. Vào năm 2018 phim được Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Truyền thông Purpose mua bản quyền và phát sóng trên kênh HTV3 - DreamsTV và VTC3 dưới dạng lồng tiếng.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Các diễn viên chính trong phim[sửa | sửa mã nguồn]

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]