Người Rừng

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Người Rừng là một sinh vật được cho là sống ở Việt Nam, có hình dạng giống loài bigfoot. Người ta miêu tả nó cao khoảng một mét tám, và được che phủ hoàn toàn bởi lông ngoại trừ phần đầu gối, bàn chân, bàn tay, và mặt. Lông nó có màu xám, nâu, đen. Sinh vật này đi bằng hai chân và đã có người tự nhận là đã thấy nó cô độc hay di chuyển trong thị tộc nhỏ. Động vật này thường được thấy nhiều nhất trong khi đang tìm thức ăn từ trái quả, đến lá cây, và thậm chí là cáo bay.

Vào năm 1971, có người thông báo rằng người dân tộc đã bắt được hai Người Rừng gần tỉnh Đắk Lắk. Năm 1974, Thượng tướng Quân đội Nhân dân Việt Nam Hoàng Minh Thảo, thỉnh cầu một chuyến thám hiểm nhằm tìm bằng chứng về loài vật này, nhưng đã thất bại.[1]

Thuyết đầu tiên giải thích về sinh vật hình người bí ẩn này cho rằng Người Rừng là phần còn sót lại của nhóm người vượn đứng thẳng hay Neanderthal, theo nhà động vật bí ẩn học Loren Coleman.[2]

Một người có nhiều nghiên cứu về sự tồn tại của Người Rừng là Giáo sư Trần Hồng Việt. Vào năm 1982, ông có được chứng cứ rõ ràng đầu tiên là một dấu chân cỡ 28x26 cm.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Newton, Michael (2005). “Nguoi Rung”. Encyclopedia of Cryptozoology: A Global Guide. McFarland & Company, Inc. tr. 336. ISBN 0-7864-2036-7. 
  2. ^ *The Field Guide to Bigfoot and Other Mystery Primates (NY: Anomalist Books, 2006, ISBN 1-933665-1-22)

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]