Người giàu cũng khóc

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Người giàu cũng khóc (tiếng Tây Ban Nha: Los ricos también lloran) là một bộ phim truyền hình thuộc thể loại telenovela của México.

Phim được sản xuất tại México vào năm 1979 do Verónica Castro thủ vai chính. Bài hát chủ đề của phim là "Aprendí a Llorar" ("Tôi đã biết khóc", do Lolita de la Colina sáng tác) cũng do cô thể hiện. Telenovela là loạt phim được sản xuất bởi Chilean Valentín PimsteinJosé Alberto Castro, nó được định hướng bởi Rafael Banquells. Kịch bản do Inés Rodena viết.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Mariana Villareal trở nên vô gia cư sau khi cha cô ấy chết còn người mẹ đỡ đầu thì lấy lại nhà xưởng của họ. Cô ấy rời khỏi Mexico City, có một thầy tu nói cho Don Alberto Salvatierra (một nhà triệu phú) biết về cô gái này và ông tỏ ra quan tâm đến cô.

Don Alberto Salvatierra rất tự hào vì mình đã cưu mang cô gái nhưng con trai mình là Luis Alberto (một người lăng nhăng) lại muốn quyến rũ cô. Người cha ra lệnh anh ta phải tránh xa cô ấy. Sự lôi cuốn của Mariana là lý do làm anh ta thay đổi và tình yêu đã đến với cô ấy...

Ảnh hưởng ở Việt Nam[sửa | sửa mã nguồn]

Trong những năm 90, bộ phim này, cùng "Đơn giản tôi là Maria" đã có những ảnh hưởng sâu rộng đối với khán giả truyền hình Việt Nam.

Việc bộ phim được công chúng đón nhận nồng nhiệt chỉ một phần nhỏ do nội dung hấp dẫn của nó. Ảnh hưởng chính đến từ việc đó gần như là series phim duy nhất chiếu trong thời kỳ này, khi mà toàn quốc lúc đó chỉ có duy nhất một đài truyền hình (VTV1) với thời lượng phát sóng hết sức hạn chế. Số buổi có phim cũng được phân chia rạch ròi và riêng tối ngày thứ 7 là chương trình sân khấu hoặc kịch nói bắt buộc.

Do không có sự lựa chọn khác nên "Người giàu cũng khóc" được đa số khán giả truyền hình, kể cả trẻ con, theo dõi. Nội dung phim được bàn tán rộng rãi và được nhắc đến thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam.

Tuy vậy phần 2 của series phim nhận được phản hồi thiếu tích cực hơn nhiều so với phần đầu khi khán giả cho rằng nó "nhảm nhí" hơn nhiều.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]