Người kế tiếp

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Người kế tiếp
Định dạng Trò chơi truyền hình
Sáng lập Đài truyền hình Việt Nam
Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh
Dẫn chương trình Đại Nghĩa
Quốc gia Việt Nam
Sản xuất
Thời lượng Khoảng 45 phút
Trình chiếu
Kênh trình chiếu VTV6, HTV7
Định dạng hình ảnh SD
HD
Phát sóng 19 Tháng 9 năm 2013
Liên kết ngoài
Trang mạng chính thức

Người kế tiếp là một chương trình truyền hình Việt Nam được dựa trên bản quyền của Anh: Next One. Mùa thứ nhất của Người kế tiếp được phát sóng trên VTV6 từ 19/09/2013. Mùa thứ 2 bắt đầu được phát sóng trên HTV7 từ 1/12/2014. Ban đầu người dẫn chương trình là Thanh Bạch, về sau bị chuyển cho Đại Nghĩa.[1]

Cơ chế của trò chơi[sửa | sửa mã nguồn]

Giai đoạn đầu[sửa | sửa mã nguồn]

Các thí sinh phải trả lời một loạt các câu hỏi kiến thức tổng quát gồm

  • Triplet: loạt cổ điển của câu hỏi mà các thí sinh phải trả lời đúng ít nhất 3 trong số 4 câu hỏi với hai lựa chọn phản ứng về một chủ đề trong các chủ đề của cuộc đua. Các đối thủ cạnh tranh có thể làm cho một sai lầm, nếu không nó được loại bỏ từ các trò chơi
  • Cô gái: Trong thử nghiệm này, các đối thủ cạnh tranh phải lập một hat-trick trong khi cô gái thổi anh ta một lưỡi của Menelik và búa với một cái búa của bác sĩ;
  • Special: các thí sinh phải trả lời một câu hỏi của một cậu bé ăn mặc theo phong cách hip-hop.

Trong trường hợp sai câu trả lời, thí sinh bị loại bỏ và phải nhường đường cho một đấu thủ khắc, trong khi, nếu câu trả lời là đúng, người chơi rút ra một cuộn thăm với con số bằng cách thêm rằng giải thưởng của mình, sau đó nó có thể quyết định dừng lại hoặc đi tiếp.

Trong trường hợp các đối thủ cạnh tranh quyết định dừng lại, có nơi mẫu tiềm năng, mở đường cho một cầu thủ khác để thế chỗ ông vượt quá số lượng những đạt.

Nếu người chơi bốc cuộn thăm ​​May Mẳn, thì sẽ bằng tổng số điểm của người chơi ngồi ghế chiến thắng tạm thời và được yêu cầu phải tham gia vào một câu hỏi phụ. MC hỏi một câu hỏi, mà không lựa chọn phản ứng, thách thức và các mẫu tiềm năng. Thách thức, để thay thế của người chiến thắng chiến thức, là cần thiết để trả lời một cách chính xác trong vòng 10 giây, nếu không nó sẽ bị xóa. Mẫu tiềm năng không bắt buộc phải trả lời, nhưng nó có thể được dự kiến ​​sẽ là đối thủ của câu trả lời sai hoặc mình để dành 10 giây mà không đưa ra, nhưng nếu bạn đặt, bắt buộc phải trả lời một cách chính xác, loại bỏ các đối thủ, nếu không nó sẽ được thay thế bằng câu hỏi cuối cùng. Trong trường hợp lá May Mẳn được rút ra khi không có người chiến thắng tạm thời, thì tỷ phú được đặt lại là 0₫ để đối thủ cạnh tranh, các đối thủ cạnh tranh vẫn có thể quyết định có nên dừng lại hoặc đi tiếp.

Nếu bạn bốc cuộn thăm Người kế tiếp hay Mất lượt, người chơi sẽ mất lượt chơi và ngừng lại cho đấu thủ tiếp theo.

Nếu người chơi bốc cuộn thăm Mất điểm mất tất cả số tiền tích lũy và phải hat-trick, trong đó người choi có thể câu cá ra một cuộn nếu không được loại bỏ từ các trò chơi.

Vào cuối giai đoạn đầu, các người chơi sẽ bước vào giai đoạn cuối cùng.

Nếu trong giai đoạn đầu sẽ không có người chiến thắng chính thức, đối thủ cạnh tranh, những người tham gia còn lại sẽ hội ngồ cùng một thời điểm, một cuộn thăm sẽ lấy ra để các đối thủ cạnh tranh, những người sẽ bốc cuộn thăm với con số cao hơn. Họ sẽ không còn những lá thăm gồm: Người kế tiếp, May Mẳn, Mất điếmMất lượt. Nếu có từ hai đối thủ cạnh tranh ở giai đoạn này cuộn một con cá của cùng một giá trị, họ được yêu cầu để bắt khác, để xác định ai sẽ là chiến thắng chiến thức.

Trận đấu cuối cùng[sửa | sửa mã nguồn]

Trong giai đoạn cuối cùng, gia trị chiến thắng vào cuối giai đoạn đầu sẽ bổ sung thêm 20.000.000 đồng tiền thưởng của họ. Trận đấu cuối cùng là cung cấp 21 câu hỏi trong một hàng với hai tùy chọn phản ứng, nếu trả lời sai, người chơi phải bắt đầu lại từ đầu.

Vào cuối của 150 giây đầu tiên, bạn có thể giành chiến thắng trong giải thưởng toàn bộ đạt được, người chơi sẽ có thêm 100 giây với một ván bắt đầu ở mức 20.000.000 đồng, giảm 200.000 đồng mỗi giây vừa qua. Giải thưởng dừng lại khi hoàn thành con đường, và các con số đạt tương ứng với chiến thắng.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]