Người mẫu Việt Nam: Vietnam's Next Top Model, Mùa thi 2

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Vietnam's Next Top Model, Mùa thi 2
VNTM logo.jpg
Định dạng Truyền hình thực tế
Sáng lập Tyra Banks
Giám khảo Xuân Lan[1]
Đinh Nam Trung[1]
Đỗ Mạnh Cường[1]
Phạm Hoài Nam[1]
Quốc gia Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Việt Nam
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Số tập 14
Công ty sản xuất Multimedia JSC
VTV
Nhà phân phối Multimedia JSC (trong nước)
VTV (trong nước)
CBS Television Distribution(quốc tế)
Trình chiếu
Kênh trình chiếu VTV
Định dạng hình ảnh 480i (4:3 SDTV)
Phát sóng Ngày 25 tháng 9 năm 2011 – Ngày 8 tháng 1 năm 2012
Thông tin khác
Phần trước/
Phim trước
Mùa 1
Phần sau/
Phim sau
Mùa 3
Liên kết ngoài
Trang mạng chính thức

Người mẫu Việt Nam: Vietnam's Next Top Model, Mùa thi 2 là mùa thi thứ hai của Vietnam's Next Top Model được sản xuất bởi Đài truyền hình Việt Nam và Multimedia JSC. Chương trình được phát sóng trên kênh VTV3 vào chủ nhật hằng tuần vào lúc 8h tối (giờ Việt Nam) từ ngày 25 tháng 9 năm 2011 tới ngày 8 tháng 1 năm 2012. Có tất cả là 14 tập.

Tổng quan[sửa | sửa mã nguồn]

Vòng sơ tuyển[sửa | sửa mã nguồn]

Để có thể đến với cuộc thi, các thí sinh phải cao hơn 5 '6 "(168 cm), tiêu chuẩn đề ra cao hơn so với mùa đầu tiên. Các thí sinh tham dự có độ tuổi từ 18-25 và phải là công đân Việt Nam, chưa từng có kinh nghiệm của một người mẫu hoặc không chịu sự quản lý của bất kì công ty người mẫu nào. Vietnam's next top model được phát sóng vào 8h00 tối chủ nhật hằng tuần, thay vì vào 8h00 tối thứ năm như trước đây

Đổi mới trong Ban giám khảo

Vào cuối tháng 7 năm 2011, Multi Media đã bắt đầu thông báo về sự thay đổi trong thành phần Ban giám khảo. Xuân Lan được chọn để thay thế cho Hà Anh. Các thành phần ban giám khảo còn lại cũng được thay đổi.

Giải thưởng[sửa | sửa mã nguồn]

Quán quân của Vietnam's next top model sẽ nhận được một hợp đồng quản lý người mẫu với công ty quản lý người mẫu BeU model trị giá 1000000000 (khoảng $ 50,000). Sẽ được xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Her world cùng với cùng với 200.000.000 ₫tiền mặt (~ $ 9600), thẻ Diamond membership tại California Fitness & Yoga Center (~ 14.400 $ cùng với khóa đào tạo ngắn hạn được tài trợ bởi mỹ phẩm Shiseido tại Nhật Bản cùng nhiều giải thưởng khác.

Tóm tắt các tập[sửa | sửa mã nguồn]

Tập casting[sửa | sửa mã nguồn]

Vòng thi casting trở lại với một sự bất ngờ lớn. Thành phần ban giám khảo được thay đổi, bao gồm: Cựu người mẫu Xuân Lan, nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam, nhà thiết kế thời trang Đỗ Mạnh Cường và chuyên gia trang điểm nổi tiếng Nam Trung.

Ngày phát sóng: 25 tháng 9 năm 2011

Khu vực phía Nam: Ban giám khảo đã chọn ra 81 cô gái từ hàng trăm cô gái tham gia Casting để bước vào vòng tiếp theo. Trong đó, có Nguyễn Quý Dung là thí sinh trong top 18 của chương trình năm ngoái, tuy nhiên, năm nay cô đã không được chọn.

 • Được chọn vào vòng bán kết: Phan Ngọc Phương Nghi, Trần Thanh Thủy, Phan Thị Thùy Linh, Nguyễn Bích Trâm, Nguyễn Thị Hoàng Oanh, Nguyễn Thị Thùy Trang, Huỳnh Thị Kim Tuyền, Nguyễn Thùy Dương, Kikki Lê, Lê Thị Thúy
Ngày phát sóng: 02 tháng 10

Khu vực phía Bắc: 79 cô gái đã vượt qua vòng Casting đầu tiên. 44 cô gái đã bị loại ở vòng tiếp theo. Cuối cùng, 11 cô gái được chọn để đi vào vòng bán kết.

 • Được chọn vào vòng bán kết: Lê Vũ Hải Anh, Nguyễn Thị Phương Anh, Dương Thị Dung, Nguyễn Thị Hương, Trần Thị Hương, Lưu Khánh Linh, Nguyễn Thị Trà My, Nguyễn Thị Ngân, Lê Thị Phương, Hoàng Thị Thùy, & Nguyễn Thị Tuyết

Tập 3[sửa | sửa mã nguồn]

Ngày phát sóng: 09 tháng 10

21 cô gái được chọn vào vòng bán kết đã có buổi gặp mặt tại Thành phố Hồ Chí Minh, nơi họ sẽ tham gia thử thách và chọn ra 15 cô gái chính thức bước vào ngôi nhà chung. Lê Thị Thúy đã bị trẹo chân trong lúc tham gia luyện tập. Tuy nhiên, trong buổi tối hôm đó cô lại là người chiến thắng thử thách vì sự cố gắng "vượt qua cái chân đau" của mình. Trong khi đó, Lê Thị Phương thì bị Xuân Lan cho là ích kỷ vì "chỉ giữ khư khư đôi giày đẹp nhất cho mình. Mặc dù cô đi không vừa". Trong buổi chụp hình, các cô gái được mặc trang phục thiết kế bởi Kelly Bùi cùng với đôi giày móng ngựa cao chót vót. Nguyễn Thị Tuyết gây ngạc nhiên một cách ấn tượng cho Ban giám khảo và cô được gọi tên đầu tiên trong tuần này.

 • Giám khảo khách mời: Chị Ngọc Huyền - đại diện thương hiệu thời trang NTK Kelly Bùi
 • Gọi tên đầu tiên: Nguyễn Thị Tuyết
 • 7 người rớt chót: Trần Hương, Bích Trâm, Nguyễn Hương, Trà My, Nguyễn Ngân, Thùy Linh & Hải Anh
 • Bị loại: Nguyễn Thị Ngân, Trần Thị Hương, Lê Vũ Hải Anh, Nguyễn Thị Hương, Phan Thị Thùy Linh & Nguyễn Bích Trâm
 • Trang phục: Kelly Bùi

Tập 4[sửa | sửa mã nguồn]

Ngày phát sóng: 16 tháng 10

15 cô gái chính thức được chọn để bước vào ngôi nhà chung. Cuộc xung đột đầu tiên giữa các cô gái, xảy ra giữa Kikki Lê và Lê Thị Phương về việc Kikki Lê không cho Hoàng Thị Thùy ngủ chung. Kế đến, Lê Thị Thúy đã khóc vì không tìm được giường và Kikki đã cho Thị Thúy ngủ chung. Thử thách tuần này, các cô gái phải tự lựa chọn trang phục trong hàng đống bộ sưu tập của nhà thiết kế Quỳnh Paris. Lê Thị Thúy lại lên cơn đau và được chuyển đến bệnh viện. Hoàng Thị Thùy chiến thắng thử thách nhờ cách lựa chọn trang phục và trang điểm đúng. Buổi chụp hình tuần này, Nam Trung miêu tả hình ảnh của hoa hồng trắng và nói rằng đó là chủ đề của buổi chụp hình tuần này. Hoàng Oanh và Hoàng Thị Thùy gây ấn tượng với Ban giám khảo, trong khi các thí sinh khác thì ngược lại. Lê Thị Phương và Lưu Khánh Linh đã bị thổi tạt xuống bảng xếp hạng. Nam Trung nhận xét Lê Thị Phương là "cần phải cố gắng để trở thành một người mẫu, chứ chưa nói gì tới Top model". Còn Lưu Khánh Linh thì bị chê là "trong 30 tấm, không chụp được một tấm nào". Kết quả là, Lê Thị Phương được trao cơ hội đi tiếp do nhỉnh hơn Lưu Khánh Linh 1 tấm hình.

 • Gọi tên đầu tiên: Nguyễn Thị Hoàng Oanh
 • 2 người rớt chót: Lưu Khánh Linh & Lê Thị Phương
 • Bị loại: Lưu Khánh Linh
 • Trang phục: Quỳnh Paris

Tập 5[sửa | sửa mã nguồn]

Ngày phát sóng: 23 tháng 10

Các cô gái nhận được mail từ Xuân Lan. Trong thư, Xuân lan nói rằng: "Một top model cần có phải có sức khỏe" và các cô gái được đi tới trung tâm Califonia Fitness and Yoga Center để luyện tập. Trong thử thách tuần này, các cô gái được chia thành từng cặp và vừa phải thể hiện khả năng cảm thụ âm nhạc, vừa phải tìm cách tạo dáng trong lúc cảm thụ âm nhạc. Lê Thị Phương bị cho là có phần thể hiện "hơi quá lố". Còn Lê Thị Thúy thì không nhảy, và cô đã lấy lý do là "Em không biết nhảy". Kết quả, Kim Tuyền chiến thắng thử thách. Trở về ngôi nhà chung thì cuộc xung đột lại xảy ra giữa các cô gái, vì Kim Tuyền, Nguyễn Thị Tuyết, Phương Anh, Hoàng Thùy bị các thí sinh khác như Kikki, Thuỳ Dương, Hoàng Oanh, Trà My, Lê Thuý,... cho là "ở bẩn, lười biếng", Lê Thuý thì lại trách móc chỉ trích Hoàng Thuỳ khi Hoàng Thuỳ lỡ uống hết phần sữa dành riêng cho cô và còn nói rằng Hoàng Thuỳ không tôn trọng mình. Cuối cùng, xung đột cũng được giải quyết. Buổi chụp hình tuần này có tên là Vũ điệu Disco. Các cô gái được chia thành các nhóm sau đây:

Nhóm Trạng thái
Lê Thị Phương, Hoàng Oanh, Thanh Thủy & Thùy Dương Yêu thương
Phương Nghi, Dương Thị Dung & Nguyễn Thị Tuyết Đố kị
Kikki Lê, Kim Tuyền, Lê Thị Thuý & Hoàng Thị Thùy Chia sẻ
Phương Anh, Trà My & Thùy Trang Cô lập

Tại phòng ban giám khảo, Phương Anh và Thùy Trang được khen ngợi vì có phần thể hiện tốt trong buổi chụp hình. Kikki Lê bị cho là "chỉ có một màu" và thái độ của Thùy Dương trong buổi chụp hình đã làm cho cả hai rơi xuống cuối bảng xếp hạng. Cuối cùng, Kikki Lê bị loại do nhạt nhòa và cách thể hiện không đa dạng.

 • Giám khảo khách mời: Nhiếp ảnh gia Milor Trần, Cô Annie - HLV tại trung tâm California Fitness & Yoga Center
 • Gọi tên đầu tiên: Nguyễn Thị Phương Anh
 • 2 người rớt chót: Kikki Lê & Nguyễn Thùy Dương
 • Bị loại: Kikki Lê

Tập 6[sửa | sửa mã nguồn]

Ngày phát sóng: 30 tháng 10

Trong tập 6, các cô gái được thay đổi ngoại hình sao cho "giống một người mẫu đích thực" thông qua bàn tay của các chuyên gia tạo mẫu tóc hàng đầu Việt Nam. Hầu hết các cô gái đều hài lòng, trừ Hoàng Oanh. Cô đã khóc vì mái tóc dài của mình bị cắt. Sau khi thay đổi ngoại hình, các cô gái được đưa tới studio và chụp hình với chuột bạch. Đây là phần thử thách tuần này đối với các cô gái. Phương Anh đã khóc vì sợ hãi, tuy nhiên cuối cùng phần thể hiện của cô đã trở thành phần thể hiện tốt nhất và cô đã chiến thắng thử thách. Chủ đề chụp hình tuần này với 5 "người bạn diễn đặc biệt" - chính là 5 chú nhện đến từ tarantulas. Tại phòng Ban giám khảo, Trà My, Dương Thị Dung, Lê Thị Thúy được khen là có tiến bộ. Trong khi đó, Kim Tuyền bị cho là "khuôn mặt không ăn nhập với concept" cùng với cách thể hiện một màu không thay đổi từ đầu tới giờ, cô đã bị loại

 • Gọi tên đầu tiên: Hoàng Thị Thùy
 • 2 người rớt chót: Kim Tuyền & Thanh Thủy
 • Bị loại: Kim Tuyền
 • Trang phục: Đỗ Mạnh Cường

Tập 7[sửa | sửa mã nguồn]

Ngày phát sóng: 06 tháng 11

Trong tập 7, các cô gái được học cách chuyển động cơ thể sao cho linh hoạt và dẻo dai. Thùy Trang và Hoàng Oanh gặp khó khăn do cả hai không thường xuyên tập thể dục. Thử thách tuần này, các cô gái ăn mặc như những ma-nơ-canh và vận những bộ trang phục thời trang cao cấp từ nhà thiết kế Lý Quý Khánh. Hầu hết các cô gái bị phân tán, thiếu tập trung. Riêng Thùy Dương được khen ngợi về khả năng tập trung của mình và cô đã thắng thử thách, cô chia sẻ phần thưởng cùng với Hoàng Oanh Buổi chụp hình tuần này với chủ đề và địa điểm thực hiện là ở dưới nước. Lê Thị Phương, Nguyễn Thị Tuyết gây ngạc nhiên cho Ban giám khảo. Trong khi đó, Dương Thị Dung, Lê Thị Thúy, Phương Nghi gây thất vọng cho Ban giám khảo.Dương Thị Dung thì chưa thoát khỏi vẻ hiền lành của mình, Lê Thị Thúy bị cho là "giả tạo" vì chỉ biết lấy nước mắt mỗi khi gặp khó khăn. Dương Thị Dung, với cách thể hiện nhạt nhòa từ đầu tới giờ nên là thí sinh tiếp theo phải ra về và Lê Thị Thúy được cho thêm một cơ hội đi tiếp.

 • Giám khảo khách mời: Chị Thùy Linh - trưởng ban biên tập tạp chí Her World
 • Gọi tên đầu tiên: Nguyễn Thị Tuyết
 • 2 người rớt chót: Lê Thị Thúy & Dương Thị Dung
 • Bị loại: Dương Thị Dung
 • Trang phục: Lý Quý Khánh

Tập 8[sửa | sửa mã nguồn]

Ngày phát sóng: 20 tháng 11

Trong tập 8 các thí sinh được siêu mẫu Xuân Lan tiếp tục hướng dẫn những kỹ năng của một người mẫu đó là cách giữ thăng bằng và cách vượt qua những chướng ngại vật khi đi catwalk. Phương Nghi là thí sinh duy nhất không giữ được thăng bằng. Thử thách tuần này là các thí sinh phải mang giày cao gót từ Guess và phải để trên đầu đĩa bột hoặc rổ trái cây và đi catwalk trên các địa hình như sỏi, đá râm, dầu nhớt và xà phồng. Lê Thị Phương làm BGK hài lòng khi biết đĩa bột sẽ dễ dàng hơn nhưng vẫn chọn khó hơn là rổ trái cây, Nguyễn Thị Tuyết thắng thử thách vì đã vượt qua các địa hình khó khăn trong thời gian nhanh nhất là 11 giây 7. Sau đó là buổi chụp hình với lụa để thể hiện những nét biểu cảm trên cơ thể là thử thách tưởng như rất dễ dàng nhưng thực tế lại không như vậy. Lê Thúy lột xác hoàn toàn và cô nhận được cái gọi tên đầu tiên, Thanh Thủy vẫn bị chê là nhạt nhòa từ đầu đến giờ nhưng hai thí sinh Hoàng Oanh và Phương Nghi mới phải ra về do không hoành thành tốt.

 • Gọi tên đầu tiên: Lê Thị Thúy
 • 3 người rớt chót: Trần Thanh Thủy, Nguyễn Thị Hoàng Oanh & Phan Ngọc Phương Nghi
 • Bị loại: Nguyễn Thị Hoàng Oanh & Phan Ngọc Phương Nghi
 • Trang phục: Bikini

Tập 9[sửa | sửa mã nguồn]

Ngày phát sóng: 27 tháng 11

Trong tập 9 các thí sinh được chuyên gia trang điểm Nam Trung đến tận ngôi nhà chung để hướng dẫn trang điểm cơ bản. Sau đó họ được đưa đến Lotte Mart để thực hiện phần thử thách.

Thí sinh Trang điểm
Nguyễn Tuyết, Thùy Trang, Thanh Thủy Búp bê Trung Hoa
Lê Thúy, Phương Anh, Trà My Búp Bê châu Phi
Lê Phương, Thùy Dương, Hoàng Thùy Búp Bê Nga

Sau đó các thí sinh được chụp hình với ý tưởng bạo hành gia đình, các thí sinh phải thể hiện tốt hai trạng thái trái ngược nhau là được yêu thương nâng niu và bị bạo hành. Thanh Thủy gây bất ngờ cho BGK nhưng Lê Phương mới là người sở hữu bức hình đẹp nhất. Cuối cùng, Thùy Dương do không thể hiện được yêu cầu của lần chụp hình đã bị loại khỏi cuộc thi.

 • Gọi tên đầu tiên: Lê Thị Phương
 • 2 người rớt chót: Nguyễn Phương Anh & Nguyễn Thùy Dương
 • Bị loại:Nguyễn Thùy Dương
 • Trang phục: Đỗ Mạnh Cường, Tylor Hồ
 • Người mẫu khách mời: Giải Vàng Siêu mẫu Việt Nam 2011 - Vũ Mạnh Hiệp

Tập 10[sửa | sửa mã nguồn]

Ngày phát sóng: 4 tháng 12

Trong tập này, các thí sinh được khách mời của chương trình là Nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc hướng dẫn cách diễn xuất cơ bản phải có của một người mẫu, Trà My do thực hiện tốt nên đã thắng thử thách. Sau đó các thí sinh lại được đưa đến phòng thu âm của XONE FM để thực hiện phần thử thách tiếp theo. Lê Thị Phương với phần thể hiện quá lố và Phương Anh thắng thử thách. Sau khi trải qua 2 phần thử thách, các thí sinh cùng thực hiện quay quảng cáo cho nhãn hàng SamSung. Trà My, Thuỳ Trang, Phương Anh và Hoàng Thùy được Đỗ Mạnh Cường mời đi diễn show thời trang của anh. Các thí sinh còn lại ở Ngôi nhà chung đều buồn và thất vọng vì không được đi nhất là Lê Thuý. Kết thức tập 10, Hoàng Thùy có đoạn quảng cáo tốt nên nhận được cái gọi tên đầu tiên. Thanh Thủy và Lê Phương bị loại vì không khẳng định được mình trước các thí sinh khác. Đây là lần đầu tiên ở Vietnam's next top model cả bốn vị giám khảo đều rớt nước mắt thấy cả hai thí sinh phải ra về. Tập này được cho là cảm động trong mùa giải này.

 • Gọi tên đầu tiên:Hoàng Thị Thùy
 • 3 người rớt chót:Nguyễn Phương Anh, Trần Thanh Thủy & Lê Thị Phương
 • Bị loại:Trần Thanh Thủy & Lê Thị Phương
 • Trang phục:

Tập 11[sửa | sửa mã nguồn]

Ngày phát sóng: 18 tháng 12

Trong tập 11, các thi sinh được đưa đến Tây Nguyên, tại đây các thi sinh được tìm hiểu các nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc Tây Nguyên cùng với đó là các thử thách bao gồm vượt chướng ngại vật và đi cà kheo. Sau đó các thí sinh được tham gia buổi chụp hình với voi tại đây. Cuối cùng, Nguyễn Thị Tuyết đã bị loại do không thể khẳng định mình so với các thí sinh khác.

 • Gọi tên đầu tiên:Nguyễn Thị Trà My
 • 2 người rớt chót:Nguyễn Phương Anh & Nguyễn Thị Tuyết
 • Bị loại:Nguyễn Thị Tuyết
 • Trang phục:BST thu đông của NTK Đỗ Mạnh Cường

Tập 12[sửa | sửa mã nguồn]

Ngày phát sóng: 25 tháng 12

Trong tập 12, các thí sinh được á quân của VNTM 2010 Tuyết Lan và đại diện của BeU Models hướng dẫn cách chuẩn bị cho buổi casting người mẫu, 5 thí sinh sẽ tự lái xe trên đường phố Thành phố Hồ Chí Minh để tìm đường đến nơi casting của 3 nhãn hiệu DMC, Valenciani và Kelly Bui. Sau đó họp có buổi chụp hình cho tạp chí Her World Việt Nam, các thí sinh được cặp với một bạn diễn: Thùy Trang - hoa hậu Hương Giang, Lê Thúy - Phi Thanh Vân, Trà My - hoa hậu Trúc Diễm, Hoàng Thùy - hoa hậu Dương Thùy Linh và Phương Anh - Đức Tiến. Ngày hôm sau họ được đưa đến một khu công nghiệp để thực hiện buổi chụp hình trên không. Cuối tập, Nguyễn Phương Anh bị loại do chưa khẳng định được mình.

 • Gọi tên đầu tiên:Lê Thị Thúy
 • 2 người rớt chót:Nguyễn Thùy Trang & Nguyễn Thị Phương Anh
 • Bị loại:Nguyễn Thị Phương Anh
 • Trang phục:BST Mây của NTK Đỗ Mạnh Cường

Tập 13[sửa | sửa mã nguồn]

Ngày phát sóng: 1 tháng 1

Trong tập này, các thí sinh được nhận phần thưởng từ tạp chí Her World Việt Nam và công ty quản lý BeU Models đưa sang Singapore để tham gia casting quốc tế. Tại đây, họ tham gia casting cho nhãn hiệu Black Market của Singapore, sau đó họ có cơ hội làm việc cùng ekip quốc tế trong buổi chụp hình. Cuối cùng, họ được trình diễn trong show thời trang do công ty quản lý BeU Models tổ chức gồm các nhãn hiệu DMC, Valenciani, Kelly Bùi và Black Market. Khi trở về ngôi nhà chung, các thí sinh top 4 được gặp lại gia đình của mình. Cuối cùng, Nguyễn Thùy Trang là thí sinh cuối cùng phải chia tay với cuộc thi sau khi nhận được phần thưởng là chiếc laptop từ Samsung do có phần trình diễn catwalk đẹp nhất trong top 4 ở show thời trang tại Singapore.

 • Giám khảo khách mời: Chị Thùy Linh - trưởng ban biên tập tạp chí Her World, ông Jason Baumann, giám đốc điều hành của BeU Models Management
 • Gọi tên đầu tiên:Nguyễn Thị Trà My
 • 2 người rớt chót:Hoàng Thị Thùy & Nguyễn Thùy Trang
 • Bị loại:Nguyễn Thùy Trang
 • Trang phục: DMC, Valenciani, Kelly Bui, Black Market

Chung kết[sửa | sửa mã nguồn]

Ngày phát sóng: 8 tháng 1

Các thí sinh được đưa sang Thái Lan để chụp ảnh bìa cho tạp chí Herword. Trong đêm chung kết, top 3 cô gái trình diễn thời trang váy và áo tắm. Lê Thúy đã bị loại và chỉ còn top 2 là Hoàng Thùy và Trà My. Các thí sinh bị loại trình diễn bộ sưu tập rouge đen và trang phục mùa đông của Đỗ Mạnh Cường. Top 2 chụp hình với chủ đề Burlesque. Cuối cùng, Hoàng Thùy trở thành Vietnam's Next Top Model 2011.

 • Chiến thắng: Hoàng Thị Thùy
 • Á quân: Nguyễn Thị Trà My,
 • Bị loại: Lê Thị Thuý
 • Khách mời đặc biệt: Tyra Banks, MC Anh Tuấn, MC Hoàng Linh

Kết quả[sửa | sửa mã nguồn]

Danh sách thí sinh vào nhà chung[sửa | sửa mã nguồn]

(Tính theo tuổi khi còn trong cuộc thi)

Họ và tên thí sinh Tuổi Quê quán Chiều cao Bị loại Thứ hạng
Lưu Khánh Linh 18 Hải Phòng 1,77 m (5 ft 9 12 in) Tập 4 15
Lê Minh Thúy "Kikki Lê" 22 Thụy Điển 1,74 m (5 ft 8 12 in) Tập 5 14
Huỳnh Thị Kim Tuyền 19 TP.HCM 1,70 m (5 ft 7 in) Tập 6 13
Dương Thị Dung 23 Bắc Giang 1,76 m (5 ft 9 12 in) Tập 7 12
Nguyễn Thị Hoàng Oanh 24 TP.HCM 1,73 m (5 ft 8 in) Tập 8 10
Phan Ngọc Phương Nghi 19 TP.HCM 1,81 m (5 ft 11 12 in)
Nguyễn Thị Thùy Dương 21 TP.HCM 1,74 m (5 ft 8 12 in) Tập 9 9
Trần Thanh Thủy 22 Khánh Hòa 1,77 m (5 ft 9 12 in) Tập 10 7
Lê Thị Phương 20 Thanh Hóa 1,73 m (5 ft 8 in)
Nguyễn Thị Tuyết 18 Hà Nội 1,75 m (5 ft 9 in) Tập 11 6
Nguyễn Thị Phương Anh 23 Hà Nội 1,74 m (5 ft 8 12 in) Tập 12 5
Nguyễn Thị Thùy Trang 23 Đăk Lăk 1,77 m (5 ft 9 12 in) Tập 13 4
Lê Thị Thúy 20 Quảng Bình 1,80 m (5 ft 11 in) Tập 14 3
Nguyễn Thị Trà My 19 Hà Nội 1,78 m (5 ft 10 in) 2
Hoàng Thị Thùy 19 Thanh Hóa 1,76 m (5 ft 9 12 in) 1

Thứ tự gọi tên[sửa | sửa mã nguồn]

Thứ tự Tập
3[a] 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14
1 Nguyễn Tuyết Hoàng Oanh Phương Anh Hoàng Thùy Nguyễn Tuyết Lê Thúy Lê Phương Hoàng Thùy Trà My Lê Thúy Trà My Hoàng Thùy Hoàng Thùy
2 Phương Nghi Hoàng Thùy Thùy Trang Hoàng Oanh Lê Phương Hoàng Thùy Thùy Trang Trà My Lê Thúy Trà My Lê Thúy Trà My Trà My
3 Phương Anh Lê Thúy Hoàng Thùy Nguyễn Tuyết Phương Anh Lê Phương Lê Thúy Lê Thúy Hoàng Thùy Hoàng Thùy Hoàng Thùy Lê Thúy
4 Kikki Lê Kikki Lê Kim Tuyền Phương Anh Hoàng Oanh Phương Anh Thanh Thủy Thùy Trang Thùy Trang Thùy Trang Thùy Trang
5 Hoàng Oanh Nguyễn Tuyết Thanh Thủy Lê Thúy Thùy Trang Nguyễn Tuyết Trà My Nguyễn Tuyết Phương Anh Phương Anh
6 Dương Dung Phương Nghi Lê Phương Thùy Dương Thanh Thủy Thùy Dương Hoàng Thùy Phương Anh Nguyễn Tuyết
7 Lê Thúy Trà My Nguyễn Tuyết Thùy Trang Trà My Thùy Trang Nguyễn Tuyết Thanh Thủy

Lê Phương

8 Kim Tuyền Phương Anh Hoàng Oanh Trà My Thùy Dương Trà My Phương Anh
9 Khánh Linh Dương Dung Dương Dung Phương Nghi Hoàng Thùy Thanh Thủy Thuỳ Dương
10 Thùy Dương Kim Tuyền Trà My Lê Phương Phương Nghi Hoàng Oanh

Phương Nghi

11 Lê Phương Thùy Trang Phương Nghi Dương Dung Lê Thúy
12 Thùy Trang Thanh Thủy Lê Thúy Thanh Thủy Dương Dung
13 Thanh Thủy Thùy Dương Thùy Dương Kim Tuyền
14 Hoàng Thùy Lê Phương Kikki Lê
15 Trà My Khánh Linh
     Thí sinh chiến thắng
     Thí sinh bị loại
     Thí sinh bị loại nhưng được cứu

Ghi chú[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ Trong tập 3, Trà My vốn ban đầu bị loại, nhưng được cứu

Chủ đề của buổi chụp hình[sửa | sửa mã nguồn]

 • Tập 1 & 2:: Ảnh đại diện(casting)
 • Tập 3: Catwalk với đôi giày móng ngựa
 • Tập 4: Vẻ đẹp của hoa hồng
 • Tập 5: Thiên đường Disco
 • Tập 6: Chụp ảnh cùng nhện
 • Tập 7: Nữ thần dưới nước
 • Tập 8: Tạo dáng cùng lụa
 • Tập 9: Chống bạo hành gia đình
 • Tập 10: Quảng cáo cho dòng điện thoại Samsung Galaxy Young
 • Tập 11: Chụp ảnh với voi
 • Tập 12: Cô gái bị treo trên cần cẩu
 • Tập 13: Ánh mắt mê hoặc
 • Tập 14: Burlesque

Thành phần Ban giám khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 • Nguyễn Xuân Lan (giám khảo chính), cựu người mẫu
 • Đinh Nam Trung (giám đốc sáng tạo), chuyên gia trang điểm và stylist
 • Phạm Hoài Nam (giám đốc hình ảnh), nhiếp ảnh gia
 • Đỗ Mạnh Cường (giám đốc thời trang), nhà thiết kế
 • Tyra Banks (giám khảo đặc biệt trong đêm chung kết)

Sau top model[sửa | sửa mã nguồn]

 • Hoàng Thuỳ: Sau khi là nhà vô địch VNTM 2011, cô liên tục là vedette ở các sàn diễn trong nước và có cơ hội được sải bước trên sàn diễn quốc tế. Năm 2012, cô đạt danh hiệu Best Catwalk Award trong cuộc thi Top Model of the World diễn ra ở Đức. Năm 2013 cô giành được giải thưởng “Best Model” của lễ trao giải Best People Awards do tạp chí F tổ chức (cùng với Lê Thúy), đồng thời cô được nhiều nhà thiết kế giao cho vị trí vedette ở Vietnam International Fashion Week. Đầu năm 2015, cô có mặt tại Tuần lễ thời trang New York. Cuối năm 2015, cô trình diễn tại The Clothes – một chương trình nghệ thuật quy mô và lâu đời ở Anh. Đặc biệt, cô còn là chân dài châu Á duy nhất xuất hiện trong show diễn. Bên cạnh đó cô cũng xuất hiện trên tạp chí Elle Anh Quốc. Đầu năm 2016, sau khi trình diễn tại Pure London - một sự kiện kiêm hội chợ thời trang lớn ở Anh, Hoàng Thùy tiếp tục xuất hiện tại tuần lễ thời trang London mùa mốt Thu Đông 2016. Tháng 06 năm nay, cô trình diễn tại Graduate Fashion Show 2016. Đặc biệt cô được có tên trong danh sách 30 người trẻ nổi bật dưới 30 tuổi của Forbes Việt Nam trong 2015. Năm 2017, cô đảm nhận vai trò giám khảo Casting trong tuần lễ VIFW 17 và huấn luyện viên cùng Lan Khuê, Minh Tú trong The Face Vietnam 2017.
 • Lê Thúy: Cô trở thành nàng thơ của NTK Đỗ Mạnh Cường, và là cái tên quen thuộc của làng mẫu. Cô liên tiếp có mặt tại các chương trình thời trang đình đám tại Việt Nam như Vietnam International Fashion Week, Đẹp Fashion Runway, ELLE Fashion Show …, cũng như các tạp chí thời trang có tiếng trong nước như Her World, Đẹp,… Cô vinh dự trở thành Best Model của lễ trao giải Best People Awards do tạp chí F tổ chức năm 2013 cùng với Hoàng Thùy. Cô kết hôn với doanh nhân Việt Kiều Mỹ Đỗ Khải An. Cô tấn công thị trường thời trang quốc tế tại Milan và đầu quân cho công ty quản lý và đào tạo người mẫu Urban models Milano - một đơn vị danh tiếng tại kinh đô thời trang lớn của thế giới. Mỗi năm, Urban models Milano chỉ dành 1 suất cho người mẫu châu Á và Lê Thúy là người được chọn. Cô sẽ làm việc ở đây trong năm 2016. Ngay khi vừa đặt chân tới Italy, Lê Thúy đã casting thành công cho show của nhà thiết kế Lucio Vanotti tại Tuần lễ thời trang nam Milan dành cho Thu Đông 2016.
 • Thùy Trang: Cô liên tiếp có mặt tại các chương trình thời trang đình đám tại Việt Nam như Vietnam International Fashion Week, Đẹp Fashion Runway, ELLE Fashion Show …, cũng như các tạp chí thời trang có tiếng trong nước như Her World, Đẹp,… Cô đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Asia's Next Top Model (Mùa 1) nhưng cô chỉ dừng top 9 mặc dù các khán giả châu Á nhận định cô là thí sinh nặng ký của cuộc thi (do catwalk tốt)... Sau nhiều năm kinh nghiệm ở trong nước, cô lần đầu tiên tấn công thị trường thời trang châu Âu và bắt đầu làm việc cùng các agency chuyên nghiệp tại Milan và ký hợp đồng với DAS Models Milan, ở đó cô đã trình diễn 4 show trong khuôn khổ Milan Fashion Week 2015. Mới đây nhất cô cũng đã hoạt động tại Paris khi ký hợp đồng với Karin Models Paris và book được 3 Shows tại Paris Fashion Week trong đó có trình diễn bộ sưu tập của NTK người Ấn nổi danh Rahul Mishra tại Thu Đông 2016.
 • Trà My: Cô tham gia và đoạt giải Á quân 3 tại cuộc thi Top Model Worldwide 2012 diễn ra ở Anh, và là các nhà thiết kế thời trang quốc tế yêu thích. Cô còn tham gia đóng phim Độc thân tuổi 30 cùng với Lê Khánh, Nhật Kim Anh.... Thời gian gần đây, cô ít xuất hiện các sàn diễn thời trang. Cô sắp kết hôn với người yêu hơn 15 tuổi.
 • Thanh Thủy: Tiếp tục góp mặt các sàn diễn thời trang trong nước, và chụp hình nhiều tạp chí. Cô còn tham gia cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2012 nhưng bị loại trước đêm chung kết.
 • Hoàng Oanh: Sau scandal với giám khảo Đỗ Mạnh Cường, cô bị gạch tên khỏi show diễn của anh, cô tiếp tục diễn thời trang chụp hình tạp chí lên trang bìa. Cô cũng tham gia cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2012 và chỉ lọt vào vòng chung kết. Cô được quay trở lại diễn show của Đỗ Mạnh Cường trong show "Những cánh bướm cuối thu". Mới đây, cô là 1 trong những cựu thí sinh được quay trở lại cuộc thi Vietnam's Next Top Model mùa 8.
 • Thùy Dương: Bằng năng lực thực sự, cô đã thành công trong hành trình xây dựng hình ảnh riêng, trở thành một trong những người mẫu cá tính và có chất riêng nhất hiện nay. Tuy chưa vươn mình ra biển lớn nhưng cô lại có vị thế vô cùng vững chắc trong làng mẫu Việt với số lần xuất hiện trên các trang bìa tạp chí, show diễn trong nước nhiều. Cô còn được chú ý về bức tâm thư về chia sẻ những khó khăn của nghề người mẫu, đồng thời tố cáo quỵt cát sê trong làng thời trang Việt, khiến dân mạng ủng hộ. Cô còn tham gia đóng phim sitcom Tiệm bánh hoàng tử bé 3 và phim Mưa đầu mùa. Cô còn là một trong những người mẫu cấm diễn (Blacklist) trong VIFW 16 nhưng cô tiếp tục diễn VIFW 17. Mới đây, cô là 1 trong những cựu thí sinh được quay trở lại cuộc thi Vietnam's Next Top Model mùa 8.
 • Kim Tuyền: Cô tham gia cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2012 và đoạt giải siêu mẫu trình diễn ấn tượng nhất.
 • Dương Dung: Cô tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 chỉ lọt vào top 40 thí sinh chung kết, thí sinh chung kết hoa khôi thể thao VN 2012.
 • Phương Anh: Cô tiếp tục diễn thời trang và chụp hình tạp chí trong nước. Cô còn mở cửa hàng shop thời trang ở Hà Nội.
 • Nguyễn Ngân: Cô quay trở lại mùa thứ 3 và đạt được vị trí top 7 chung cuộc, cô là thí sinh bị loại nhưng được cứu vớt trong tuần lễ thời trang New York Fashion Week.
 • Phan Linh: Cô tiếp tục diễn thời trang và quay trở lại thi mùa thứ 4 và đạt được top 14.
 • Phương Nghi: tiếp tục diễn thời trang trong nước trong thời trang & đam mê.
 • Lê Phương: vào Nam tiến để tiếp tục phát triển sự nghiệp người mẫu, chụp hình tạp chí, cũng như tham gia diễn xuất. Cô còn là người mẫu Project Runway Vietnam mùa 1 dừng top 7. Hiện cô ly thân với chồng.
 • Nguyễn Tuyết: Cô tham gia cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2012 và đoạt giải siêu mẫu triển vọng. Cô còn tham gia Hoa hậu phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2012.
 • Bích Trâm: Tham gia chương trình Duyên dáng áo dài và tham gia người mẫu của BeU model, xuất hiện một số chương trình thời trang đặc biệt Vietnam International Fashion Week 2015.
 • Kikki Lê: trở thành gương mặt quen thuộc trên sàn diễn, từ chuỗi Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam, Tuần lễ thời trang nhà thiết kế Việt. Cô cũng là gương mặt ưa thích của một số tạp chí và NTK, điển hình như Li La. Ban đầu cô đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Asia's Next Top Model mùa 5, nhưng sau đó cô từ chối sau nghi vấn mâu thuẫn với BeU Model. Mới đây, cô là 1 trong những cựu thí sinh được quay trở lại cuộc thi Vietnam's Next Top Model mùa 8.
Tham gia cuộc thi khác
 • Hoàng Thùy: Top Model of the World 2012 (Top 15, Best Catwalk)
 • Thùy Trang: Asia's Next Top Model (Mùa 1) (Top 9)
 • Kim Tuyền: Siêu mẫu Việt Nam 2012 (Siêu mẫu phong cách)
 • Hoàng Oanh: Siêu mẫu Việt Nam 2012 (chung kết), Vietnam's Next Top Model (mùa 8) (TBA)
 • Nguyễn Tuyết: Siêu mẫu Việt Nam 2012 (Siêu mẫu Triển vọng), Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2012.
 • Thanh Thủy: Siêu mẫu Việt Nam 2012 (bán kết)
 • Dương Dung: Hoa hậu Việt Nam 2012 (top 40); Hoa khôi thể thao Việt Nam 2012.
 • Thùy Dương: Vietnam's Next Top Model (mùa 8) (TBA)
 • Kikki Lê: Vietnam's Next Top Model (mùa 8) (TBA)

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ a ă â b "Lộ diện ban giám khảo Vietnam's Next Top Model 2011", iOne, by: Chiêu Sa, date: 2011-08-16.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]