Nhà hàng theo chủ đề

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Nhà hàng Rainforest Cafe (Cà phê Rừng mưa nhiệt đới) nằm trong khuôn viên Vương quốc Động vật của Disney.

Nhà hàng theo chủ đề[1] (đôi khi còn là quán cà phê theo chủ đề[2][3][4] hoặc quán bar theo chủ đề[5]) là một kiểu nhà hàng sử dụng giao diện để thu hút những người đến ăn bằng cách tạo ra những trải nghiệm đáng nhớ. Nhà hàng theo chủ đề sở hữu một chủ đề hay tạo hình thống nhất hoặc chiếm thế chủ đạo, cũng như tận dụng kiến trúc, dàn cảnh, các hiệu ứng đặc biệt và nhiều kỹ xảo khác, thường là để tạo ra những môi trường đẹp kỳ lạ vốn không liên quan đến việc ăn uống như thường lệ. Bởi những thứ này khó kiếm được, không còn tồn tại nữa, chúng là hư cấu hoặc siêu nhiên, hoặc bị cấm kỵ. Chủ đề của quán có thể được mở rộng thêm thông qua việc đặt tên và các lựa chọn đồ ăn, mặc dù đồ ăn thường chỉ là thứ yếu sau việc chiêu đãi thực khách.[6]

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Huy Phong (theo news4europe và Dân Việt) (ngày 1 tháng 9 năm 2017). “Những nhà hàng theo chủ đề kỳ dị khi du lịch ở châu Á”. Trang 24h.com.vn. Truy cập ngày 9 tháng 5 năm 2019.Quản lý CS1: địa điểm (liên kết)
  2. ^ “Những mô hình kinh doanh quán cà phê chủ đề thú vị”. Trung tâm Smart Goal. Truy cập ngày 9 tháng 5 năm 2019.
  3. ^ Hoàng Hà (ngày 6 tháng 4 năm 2015). “Những quán cafe theo chủ đề ấn tượng nhất Hà Nội”. Du lịch - Dân trí. Truy cập ngày 9 tháng 5 năm 2019.
  4. ^ Trân Lê. “5 mô hình quán cà phê độc đáo được yêu thích nhất hiện nay”. Trang SUNO.vn. Truy cập ngày 9 tháng 5 năm 2019. Mô hình quán cà phê theo “chủ đề”
  5. ^ Anh Phạm (theo Lifebuzz) (ngày 7 tháng 6 năm 2017). “Những quán bar có phong cách lạ đời, ấn tượng nhất thế giới”. Báo Dân Việt. Truy cập ngày 9 tháng 5 năm 2019. Khi bước vào quán bar theo chủ đề y khoa không bình thường này, bạn sẽ được các nhân viên phục vụ tại đây hỏi, “Quý khách muốn dùng cocktail sangria của mình trong túi truyền tĩnh mạch, hay khuấy rồi lược đá?.
  6. ^ Why Cheesy Theme Restaurants Are Actually the Most Fun (Vì sao những nhà hàng theo chủ đề hợp mốt thì thực sự là thú vị nhất). Truy cập ngày 8 tháng 8 năm 2018.