Bước tới nội dung

Nhậm Gia Huyên

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Nhậm Gia Huyên
Thông tin nghệ sĩ
Tên tiếng Hoa任家萱
Bính âmRèn Jiāxuān (Tiếng Phổ thông)
SinhNhậm Gia Huyên
Tên khácSelina (Tái Lâm Na, 賽琳娜)
Nguyên quánĐài Loan
Nghề nghiệpca sĩ, diễn viên
Năm hoạt động2001 - nay
Dòng nhạcNhạc pop Trung Hoa
Hoạt động liên quanS.H.E
QuêĐạt Xuyên, Tứ Xuyên

Nhậm Gia Huyên (Selina Ren) (sinh ngày 31 tháng 10 năm 1981 tại thành phố Đài Bắc, Đài Loan), là một thành viên của nhóm nhạc nữ Đài Loan mang tên S.H.E.[1]

Thông tin cá nhân[sửa | sửa mã nguồn]

Tên tiếng Anh Selina của cô tượng trưng cho sự dịu dàng. Nhậm Gia Huyên có một em gái. Cô theo đạo Thiên Chúa, và tên theo đạo Chúa của cô là Colla.

  • Chiều cao: 163 cm.
  • Cân nặng: 45 kg.
  • Nhóm máu: A
  • Ca sĩ yêu thích: Coco Lee, A-Mei, Kit Chan.
  • Con vật yêu thích: Thỏ, chó.
  • Con vật ghét nhất: Những côn trùng nhỏ.

Thời ấu thơ, cô ghét chó. Tuy nhiên sau khi quen biết HebeElla của S.H.E đều nuôi chó, thì cô cũng bắt đầu giữ một con chó bên mình. Tên chú chó là Pinky, đặt theo màu ưa thích của Selina là màu hồng.

Với nhóm SHE[sửa | sửa mã nguồn]

Ngày 8 tháng 8 năm 2000, nhà sản xuất HIM (HIM International Records) tổ chức cuộc thi "Universal 2000 talent and Beauty Girl contest" để chọn ra những nữ ca sĩ mới có thể quảng bá cho thương hiệu của họ. Có hơn 1000 thí sinh đã đăng ký dự thi, và sau những đợt chọn lọc liên tiếp, chỉ còn lại 7 thí sinh tham gia vào phần thi cuối cùng mang tên "The Cruel Stage". Theo như đúng luật thi, trong số 7 người cuối cùng chỉ được phép chọn ra một người thắng cuộc duy nhất. Thế nhưng, ban giám khảo đã chọn cả ba người thắng cuộc là Selina, Hebe và Ella. Với Selina, cô đến với cuộc thi bằng một sự tình cờ khi là người thế chỗ em gái mình vì cô em chưa đủ tuổi dự thi. Selina đã chinh phục ban giám khảo khi trình bày bài hát của nữ ca sĩ nổi tiếng Lý Mân "Before I fall in love". Sau đó, cô đã vượt qua khá dễ dàng các phần thi tiếp theo.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

[2] [3]

  1. ^ (tiếng Trung Quốc) Sina.com. S.H.E's Life Story, Part 4: S.H.E's Name. ngày 14 tháng 9 năm 2004. Truy cập ngày 13 tháng 2 năm 2007.
  2. ^ (tiếng Trung Quốc) Xinhua Net News. Celebrity students on the Honour Roll Lưu trữ 2007-10-31 tại Wayback Machine. ngày 13 tháng 7 năm 2004. Truy cập ngày 6 tháng 2 năm 2007.
  3. ^ (tiếng Trung Quốc) Xinhua Net News. S.H.E's Selina graduates, her sisters there to hug her and cry with her. Lưu trữ 2007-02-16 tại Wayback Machine ngày 12 tháng 6 năm 2004. Truy cập ngày 6 tháng 2 năm 2007.


Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]