Nishino Kana

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Nishino Kana
西野 カナ
Sinh 18 tháng 3, 1989 (26 tuổi)
Nguyên quán Matsusaka, Mie, Nhật Bản
Nghề nghiệp ca sĩ, nhạc sĩ
Thể loại Pop, R&B
Năm hoạt động 2008–
Hãng đĩa Sony Music Entertainment Japan
Hợp tác với Nerdhead, Verbal (M-Flo), Wise
Website www.nishinokana.com

Nishino Kana (西野 カナ (Tây Dã Gia Nại)? sinh ngày 18/3/1989 tại Matsusaka, Mie) là một ca sĩ và nhạc sĩ J-Pop người Nhật Bản. Cô đã kí hợp đồng với SME Records' Newcome Inc. Cô khởi nghiệp ngày 20/2/2008 với bài hát "I". Kênh truyền hình CNN nhận định cô là ca sĩ trẻ được các bạn trẻ nữ rất yêu thích tại Shibuya, Tokyo.

Cuộc sống và sự nghiệp[sửa | sửa mã nguồn]

Nishino học tiếng Anh từ rất sớm và cô đã đến hai lần. Cô bắt đầu quan tâm đến nhiều thể loại âm nhạc gồm có hip-hop, R&B và reggae. Nhưng cô cũng rất thích văn học nhật bản nên bắt đầu hát những bài hát dân ca của Nhật Bản. Ước mơ trở thành ca sĩ của cô bắt đầu ở trường trung học cơ sở. Khi cô 16 tuổi, mẹ cô bí mật gửi một băng demo của cô đến Miss Phoenix Audition, và cô được đánh giá là một ca sĩ hàng đầu trong khoảng 40 000 thí sinh tham dự. Một năm sau đó tức 2006, cô đã được kí hợp đồng với SME Records.

Năm 2007, khi đang chuẩn bị trở thành ca sĩ, cô đang học văn học Anh tại trường đại học.cùng thời điểm đó cô đã gặp gỡ bộ đôi Nervo người Úc, những người đã cung cấp cho cô một bài hát mang tên "I don't wanna know" để sử dụng trong kế hoạch âm nhạc của cô.Nishino đã viết lại lời bài hát ấy bằng tiếng Nhật và đổi lại tên bài hát thành "I"

Nishino đã phát hành các đĩa đơn và anbulm và đã đem lại những thành công nhất định, biến cô trở thành một trong những nữ ca sĩ trẻ hàng đầu của J-pop trong những năm gần đây.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]