Oberpfaffenhofen

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
German Space Operations Center (GSOC) Oberpfaffenhofen

Oberpfaffenhofen là một làng trong Weßling thuộc huyện Starnberg, Bayern, Đức. Nó nằm cách trung tâm thành phố Munich 20 km.

Tại đây có trụ sở chính của Cơ quan hàng không vũ trụ Đức (Deutsches Zentrum für Luft- und Raumfahrt, DLR) và nó trở nên nổi tiếng vào năm 1983 khi nhà du hành vũ trụ đầu tiên của Tây Đức, nhà vật lý học Ulf Merbold bay vào vũ trụ bằng tàu con thoi trong phi vụ tới trạm Spacelab. Các phi vụ này có sự tham gia của Trung tâm điều hành không gian Đức (German Space Operations Center - GSOC) nằm ở Oberpfaffenhofen.[1]

Trung tâm nghiên cứu của DLR ở Oberpfaffenhofen bao gồm Trung tâm điều khiển mô-đun Columbus và cũng là đóng góp của DLR trong Cơ quan không gian châu ÂuEADS Astrium, cũng như các viện Fraunhofer và các viện nghiên cứu khoa học khác.

Tại Oberpfaffenhofen cũng có các nhà máy công nghiệp (gồm Dornier Luftfahrt GmbH, một chi nhánh của hãng sản xuất máy bay Fairchild Dornier). Hãng này và DLR cùng nhau chia sẻ hoạt động sân bay tại đây.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Chỉ các phòng điều khiển nằm ở Oberpfaffenhofen, nhiệm vụ chế tạo và đào tạo phi hành gia của NASAHouston, Texas.
  • “Columbus Control Centre”. ESA News. ngày 9 tháng 8 năm 2004. Truy cập ngày 6 tháng 12 năm 2008.
  • “Columbus Control Centre inaugurated in Oberpfaffenhofen”. ESA News. ngày 20 tháng 10 năm 2004. Truy cập ngày 6 tháng 12 năm 2008.
  • “ESA Training Team ATV”. Space Daily. ngày 31 tháng 12 năm 2007. Truy cập ngày 6 tháng 12 năm 2008.

During the occupation of Germany the airport was designated Oberpfaffenhofen Air Force Depot which also served as the maintenance depot for the aircraft that were utilized during the Berlin Airlift of 1948-49.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]