Orochimaru (Naruto)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Orochimaru
(大蛇丸 (Đại Xà Hoàn))
Orochimaru002.jpg
Orochimaru do Masashi Kishimoto vẽ
Xuất hiện lần đầu Manga chương 45
Naruto tập 27
Diễn viên lồng tiếng Kujira
Yuriko Yamaguchi (vai Grass ninja)
Mayumi Yamaguchi (đứa bé)
Sachiko Kojima (as his female body)
Diễn viên lồng tiếng Anh Steven Jay Blum
Mary Elizabeth McGlynn (vai Grass ninja)
Wendee Lee (as his female body)
Diễn viên lồng tiếng Việt Tất My Ly
Thông tin
Cấp bậc chính thức Nuke-nin
Làng hiện tại Otogakure
Làng trước kia Konohagakure, Akatsuki
Đội trước kia Team Sarutobi (Sarutobi Hiruzen, Orochimaru, Jiraiya, Tsunade)
Team Orochimaru (Orochimaru, Anko Mitarashi)
Sasori, Orochimaru
Những thuật biết sử dụng

Orochimaru (大蛇丸, オロチまる) là nhân vật phản diện chính trong phần I bộ manga Naruto. Tên ông được đặt theo một nhân vật cùng tên trong một câu truyện cổ của Nhật Bản.

Thân thế[sửa | sửa mã nguồn]

Giống như JiraiyaTsunade, Orochimaru là một trong Tam Nhẫn Huyền Thoại làng Lá. Tuy nhiên, Orochimaru đã rời khỏi làng Lá cùng với tham vọng vô đáy của hắn. Jiraiya, Tsunade, Orochimaru thuở nhỏ cùng chung 1 đội do Hokage Đệ Tam-Sarutobi chỉ dạy. Khi ấy Sarutobi rất kì vọng vào Orochimaru và hy vọng có 1 ngày mà Orochimaru sẽ là người kế thừa ông. Nhưng khi Orochimaru làm Jounin thì ông bắt đầu bộc lộ con người thực của mình. Ông ta say mê cấm thuật, làm những chuyện tày đình. Sau khi bị Hokage đệ tam-sư phụ của mình phát hiện khi đang luyện 1 thứ cấm thuật man rợ, ông từ đó mà rời khỏi làng, đi theo con đường mình muốn. Theo lời của Jiraiya kể với Naruto thì Orochimaru thay đổi tính tình kể từ khi cha mẹ bị giết và Orochimaru đã lao đầu vào cấm thuật, có thể do mong muốn hồi sinh lại cha mẹ, trả thù Làng Lá. Sau một thời gian rời làng Orochimaru lợi dụng kì thi Ninja Trung đẳng để tấn công làng, Hokage Đệ Tam-Sarutobi đã hi sinh nhưng hai cánh tay của Orochimaru cũng đã bị phong ấn. Orochimaru cũng là người đã thành lập ra làng Âm Thanh.

Trong phần 2, Orochimaru bị Sasuke giết, gần 400 tập sau Orochimaru được hồi sinh nhờ Sasuke với mong muốn hỏi những thứ về anh trai mình. Orochimaru dùng thuật chuyển sinh để hồi sinh 4 vị Hokage trong lúc đại chiến đang đến hồi gay cấn.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]