Orochimaru (Naruto)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Orochimaru
(大蛇丸 (Đại Xà Hoàn))
Orochimaru002.jpg
Orochimaru do Masashi Kishimoto vẽ
Xuất hiện lần đầu Manga chương 45
Naruto tập 27
Diễn viên lồng tiếng Kujira
Yuriko Yamaguchi (vai Grass ninja)
Mayumi Yamaguchi (đứa bé)
Sachiko Kojima (as his female body)
Diễn viên lồng tiếng Anh Steven Jay Blum
Mary Elizabeth McGlynn (vai Grass ninja)
Wendee Lee (as his female body)
Diễn viên lồng tiếng Việt Tất My Ly
Thông tin
Cấp bậc chính thức Nuke-nin
Làng hiện tại Otogakure
Làng trước kia Konohagakure, Akatsuki
Đội trước kia Team Sarutobi (Sarutobi Hiruzen, Orochimaru, Jiraiya, Tsunade)
Team Orochimaru (Orochimaru, Anko Mitarashi)
Sasori, Orochimaru
Những thuật biết sử dụng

Orochimaru (大蛇丸, オロチまる) là nhân vật phản diện chính trong phần I bộ manga Naruto. Tên ông được đặt theo một nhân vật cùng tên trong một câu truyện cổ của Nhật Bản.

Cuộc đời[sửa | sửa mã nguồn]

Orochimaru ngay từ nhỏ đã được Hokage Đệ Tam đánh giá là thiên tài mười năm mới có một. Ông cũng là thành viên trong Sannin Huyền Thoại, cựu thành viên của tổ chức tội phạm cấp S – Akatsuki, một ninja mạnh mẽ phi thường, với trình độ sánh ngang Kage. Orochimaru được đánh giá là “quái vật”, có thể tiêu diệt cả một quốc gia nhỏ chỉ bằng sức mạnh của mình. Orochimaru là người tinh thông rất nhiều loại thuật, kể cả thuật phong ấn của tộc Uzumaki. Ông còn sở hữu Thảo Thể Kiếm – Kusanagi, một trong tam đại thần khí trong Naruto. Orochimaru là người thứ hai thi triển được cấm thuật của Hokage Đệ Nhị – Uế Thổ Chuyển Sinh, cấm thuật nguy hiểm và mạnh mẽ nhất trong series. Trong thế chiến thứ tư, ông là người triệu hồi tứ đại Kage, góp phần to lớn cho công cuộc chống lại Obito, Madara phản diện gây ra đại chiến lúc bấy giờ.

Giống như JiraiyaTsunade, Orochimaru là một trong Tam Nhẫn Huyền Thoại làng Lá. Tuy nhiên, Orochimaru đã rời khỏi làng Lá cùng với tham vọng vô đáy của hắn. Jiraiya, Tsunade, Orochimaru thuở nhỏ cùng chung 1 đội do Hokage Đệ Tam-Sarutobi chỉ dạy. Khi ấy Sarutobi rất kì vọng vào Orochimaru và hy vọng có 1 ngày mà Orochimaru sẽ là người kế thừa ông. Nhưng khi Orochimaru làm Jounin thì ông bắt đầu bộc lộ con người thực của mình. Ông ta say mê cấm thuật, làm những chuyện tày đình. Sau khi bị Hokage đệ tam-sư phụ của mình phát hiện khi đang luyện 1 thứ cấm thuật man rợ, ông từ đó mà rời khỏi làng, đi theo con đường mình muốn. Theo lời của Jiraiya kể với Naruto thì Orochimaru thay đổi tính tình kể từ khi cha mẹ bị giết và Orochimaru đã lao đầu vào cấm thuật, có thể do mong muốn hồi sinh lại cha mẹ, trả thù Làng Lá. Sau một thời gian rời làng Orochimaru lợi dụng kì thi Ninja Trung đẳng để tấn công làng, Hokage Đệ Tam-Sarutobi đã hi sinh nhưng hai cánh tay của Orochimaru cũng đã bị phong ấn. Orochimaru cũng là người đã thành lập ra làng Âm Thanh.

Trong phần 2, Orochimaru bị Sasuke giết, gần 400 tập sau Orochimaru được hồi sinh nhờ Sasuke với mong muốn hỏi những thứ về anh trai mình. Orochimaru dùng thuật chuyển sinh để hồi sinh 4 vị Hokage trong lúc đại chiến đang đến hồi gay cấn. Ông cũng giúp cứu mạng Hokage Đệ Ngũ và 4 Kage đương nhiệm sau trận chiến của họ với Uchiha Madara.

Trong đoạn cuối của Naruto và phần phim Boruto, Orochimaru được thể hiện là đã hoàn lương và còn có tâm trạng khá vui vẻ khi đến chúc mừng lễ thành hôn của cặp đôi Naruto- Hinata. Tuy nhiên, ông vẫn bị làng Lá và Yamato giám sát chặt chẽ. Ông sống an nhàn ở căn cứ riêng và có một đứa con trai tên là Mitsuki.

Mitsuki đã từng thắc mắc Orochimaru rốt cuộc là cha hay mẹ của cậu nhưng ông đã trả lời theo cách riêng của mình khiến cậu không còn thắc mắc nữa.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]